Trị bỏng từ lòng trắng trứng gà, bạn đã biết chưa?

Ai cũng có thể có lần sơ ý và bị bỏng. Nếu biết cách trị bỏng kịp thời, bạn có thể giảm thiểu những tổn thương do bỏng gây ra.

Cách trị bỏng từ lòng trắng trứng gà

Khi bị bỏng ngay lập tức lấy lòng trắng trứng gà bôi vào vết bỏng. Khi bôi nên bôi từ ngoài vào trong, từ chỗ bị bỏng ít cho đến trung tâm vết bỏng. Đợi cho đến khi lớp lòng trắng trứng đó khô lại, tiếp tục bôi lên trên một lớp nữa y như vậy. Lặp lại hành động trên liên tục trong 2 giờ đầu sau khi bị bỏng. Sau đó cứ từ 3-4 giờ lại quét 1 lần.

Trị bỏng từ lòng trắng trứng gà nhanh và hiệu quả

Đến ngày thứ 3 hoặc chỉ cần cảm thấy các vết phồng rộp bị giảm đi, không còn đau nữa thì dùng nước sạch, tốt nhất là nước đun sôi để nguội để rửa lớp lòng trắng trứng trên vết bỏng. Chỉ cần tưới nước lên lòng trắng trứng sẽ mềm ra và trôi đi. Lau vết bỏng bằng khăn sạch mềm, sau đó tiếp tục dùng lòng trắng trứng bôi lên vết bỏng giống như lần đầu.

Khi nhận thấy nạn nhân hết đau rát, vết bỏng không bị phồng thì “thay băng” , lau sạch và thấm khô, sau đó băng tiếp lần thứ hai như trên, nếu cẩn thận ta có thể “băng” tiếp lần thứ 3 để đảm bảo chắc chắn.

Theo Trí thức trẻ, trị bỏng từ trứng gà cũng là phương pháp mà nhân viên cứu hỏa được dạy để sơ cứu trong trường hợp bị bỏng. Đầu tiên, người ta để chỗ bị bỏng dưới vòi nước lạnh cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên. Chỉ sau 10 ngày, vết bỏng sẽ trở lại bình thường và không để lại sẹo.

Những ưu điểm khi trị bỏng từ lòng trắng trứng gà

Trị bỏng từ lòng trắng trứng gà được khá nhiều người áp dụng do tiện lợi và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số những ưu điểm của phương pháp này:

– Đảm bảo cấp cứu nhanh, kịp thời vì nguyên liệu là lòng trắng trứng thì nhà nào cũng có.

– Dù vết bỏng được “băng”, nhưng ta vẫn có thể quan sát được vết thương (vì lòng trắng trứng sẽ tạo thành một lớp màng trong suốt). Lòng trắng trứng là một loại băng ép rất tốt, giúp cho da không bị phồng lên, đồng thời cũng là một loại “băng sinh lý” rất lý tưởng (có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng da), có thể “băng” ở mọi nơi mà các loại băng khác khó hay không thể băng được (như nách, bẹn…).

– “Thay băng” đơn giản, chỉ cần rửa nhẹ với nước sau đó băng vết thương lại như ban đầu

– Thường vết bỏng không bị phồng rộp nên không để lại sẹo.

Lưu ý:

Cách trị bỏng từ trứng gà trên chỉ áp dụng cho trường hợp bỏng nhẹ, tổn thương do bỏng không sâu, chỉ ở trên bề mặt da, ví dụ bỏng nước sôi có thể áp dụng phương pháp chữa bỏng này.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bỏng nặng, nghiêm trọng, gây ra những tổn thương sâu thì không nên áp dụng bởi lợi bất cập hại. Nhưng trường hợp bỏng nặng cần đưa nạn nhân đi đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ, không nên tự ý xử lý sẽ rất nguy hiểm.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm