Bị bỏng nước sôi có ngay mẹo này

Nếu không may bị bỏng nước sôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé, hãy áp dụng ngay những mẹo dưới đây, vết bỏng sẽ nhanh chóng biến mất

Bị bỏng nước sôi làm ngay những điều này

– Xả nước lạnh : Khi vừa bị bỏng nước sôi, bạn hãy nhanh chóng rửa sạch vết bỏng bằng nước lạnh, sau đó ngâm vết thương vào nước lạnh trong 30 phút nữa. Nhiệt độ nước bạn ngâm càng thấp càng tốt, nhưng lưu ý không để thấp hơn quá 5 độ C tránh trường hợp bị bỏng lạnh nhé.  Nếu vết thương đã bị vỡ ra, bạn không nên dùng cách này vì rất dễ bị nhiễm trùng. Chú ý không nên dùng đá viên hoặc nước đá để ngâm vết bỏng vì sẽ làm vết bỏng bị sốc nhiệt nhé.

Bị bỏng nước sôi làm ngay những điều này

– Sau khi ngâm vết thương vào nước mát hãy lau khô vết thương và băng bó bằng gạc vô trùng, chú ý không được băng vết thương bằng quần áo hay vải bẩn sẽ khiến vết bỏng bị nhiễm trùng. Đưa bệnh nhân đến cơ sở y tết gần nhất nếu mức độ nặng

– Không được sử dụng những phương pháp dân gian như bôi kem đánh răng, nước mắm, mỡ trăn, …lên vết thương. Theo các bác sĩ những quan điểm này hoàn toàn sai lầm vì có thể khiến vết thương bị nhiễm trùng dễ dẫn đến tình trạng hoại tử vết thương rất nguy hiểm.

Mẹo trị sẹo khi bị bỏng nước sôi

Dùng gel nha đam

– Nha đam có khả năng làm mát, chữa lành vết thương rất tốt. Ngoài nha đam, bạn có thể dùng khoai tây, mật ong hoặc các nguyên liệu khác để trị các vết bỏng nhẹ. Nếu không có nha đam, bạn có thể ra hiệu thuốc mua các loại kem chứa tinh dầu nha đam để thoa lên vết bỏng cũng mang lại hiệu quả tương tự với những trường hợp bị bỏng nước sôi nhẹ

Lá chuối

cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo hiệu quả nhất

– Lá chuối : Một tàu lá chuối non ở trên ngọn cây cũng có thể giúp bạn trị vết bỏng hiệu quả. Bạn chặt tàu lá chuối này, hứng nước ở cuống lá chảy ra rồi thoa lên vết bỏng, lặp lại liên tục, vết bỏng sẽ dịu đi và không bị phồng nước. Qúa trình vết thương hồi phục nhanh hơn.

Lá ổi

– Lá ổi : Dùng lá ổi non giã nát, trộn thêm một ít nước cho nhão mềm, rồi vắt lấy nước và đắp lên vết bỏng. Da sẽ dịu mát hơn và không bị phồng rộp.

Khoai lang

– Khoai lang : Khoai lang rửa sạch, nghiền nhuyễn rồi trộn thêm với một ít nước sạch. Sau đó, đắp trực tiếp lên vết bỏng. Bạn cũng có thể vắt lấy nước ép khoai lang rồi dùng bông thấm lên vết bỏng. Cách này được rất nhiều áp dụng khi bị bỏng nước sôi

Dùng lá bỏng

– Dùng lá bỏng : Với những vết bỏng khi bị bỏng nước sôi nhẹ, bạn có thể dùng lá lô hội hoặc lá bỏng để đắp lên vết bỏng sẽ giúp vết thương mau se lại và lành nhanh hơn.

Khi mới bị bỏng, bạn nên chữa trị ngay để tránh vết bỏng lan rộng, khó phục hồi. Hơn nữa, vết bỏng càng lâu thì việc chữa sẹo thâm sau bỏng càng khó khăn hơn. Việc sơ cứu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị vết bỏng có thành công hay không. Chính vì vậy mọi người cần hết sức cẩn trọng và chú ý thao tác sơ cứu nhé, chúc các bạn thành công!

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm