5 loại cây chữa bỏng bô cực nhanh và an toàn

Lá bỏng, nha đam, khoai lang… có thể giúp bạn chữa bỏng bô cực nhanh mà mang lại hiệu quả cao, an toàn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cây lá bỏng (lá phỏng) có thể giúp bạn chữa bỏng bô nhẹ

Đúng như tên gọi lá bỏng, cây lá bỏng có tác dụng chữa bỏng bô rất hiệu quả đối với các trường hợp bỏng nhẹ.

Cách dùng như sau: Chọn những lá bỏng non, đem rửa sạch sau đó dùng lá bỏng giã nát, lấy nước cốt bôi lên vết thương hoặc đắp cả bã. Làm như vậy thường xuyên 2- 3 lần/ ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài tác dụng chữa bỏng bô ra, cây lá bỏng còn có rất nhiều tác dụng với việc chữa trị cho hơn 17 bệnh khác nhau như chữa đau mặt, viêm xoang, viêm họng, bệnh trĩ…

Lá khoai lang chữa bỏng bô nhanh

lá khoai lang chữa bỏng bô hiệu quả

Có thể sử dụng lá khoai lang non hoặc ngọn dây rửa sạch, giã nhỏ nhuyễn, trộn đều với ít nước sạch, đắp trực tiếp lên vết bỏng, có thể vắt ép lấy nước tẩm gạc đắp, khi khô lại tẩm nước ép lên.

Làm như vậy thường xuyên, 2-3 lần/ ngày sẽ có tác dụng làm dịu mát vết bỏng, tránh cho vết bỏng bị phỏng rộp lên.

Nha đam chữa bỏng bô mau lành

Nha đam giúp giảm đau, làm se mặt và giúp vết thương mau lành, chữa bỏng bô hiệu quả. Chỉ cần rửa sạch vết phỏng bằng nước lạnh hoặc giấm rồi cắt vài mảnh lá nha đam, lấy dịch nhờn trong lá đắp lên chỗ phỏng. Nếu không có sẵn lá nha đam tươi, hãy thoa kem có chứa nha đam cũng được. Tuy nhiên cần chăm chỉ làm thường xuyên mới thấy rõ được hiệu quả, nếu bỏ giữa chừng vết thương sẽ lâu lành hơn.

Lá mã đề chữa bỏng bô cực tốt

Giống như những cách điều trị bỏng trên, lá cây mã đề rất hữu ích để điều trị bỏng vì nó có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm.

lá mã đề chữa bỏng bô an toàn

Chọn lá cây mã đề non đem rửa sạch sau đó nghiền nát lá cây mã đề. Lấy bã thoa đều lên vết bỏng và sử dụng một miếng vải cotton để quấn quanh vết bỏng. Khi nó khô, bạn hãy thay thế miếng dán khác. Cứ làm như vậy cho đến khi vết bỏng seo lại.

Cây oải hương chữa bỏng bô không để lại sẹo

Tinh dầu hoa oải hương chứa chất giảm đau và có tính chất sát trùng làm giảm đáng kể những vết sẹo. Và đây là cách để sử dụng cây oải hương để chữa bỏng bô hiệu quả nhất:

Trộn một vài giọt dầu oải hương với ly nước. Lấy một miếng vải mềm nhưng phải đảm bảo vệ sinh và ngâm vào hỗn hợp, sau đó chấm lên vùng bị bỏng nhiều lần. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp mật ong với dầu hoa oải hương sau đó đặt lên vết bỏng vài lần mỗi ngày. Tuy nhiên tinh dầu oải hương là nguyên liệu hiếm, nếu không có điều kiện mua được nguyên liệu này bạn có thể sử dụng những loại cây trên.

Trên đây là 5 loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc chữa bỏng bô, không chỉ hiệu quả mà còn rất an toàn lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ phát huy hiệu quả với những vết thương nhẹ, đối với vết thương nặng, bạn cần gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm