7 cách trị bỏng bô cần nằm lòng

Bỏng bô là loại bỏng thường gặp có thể do bất kỳ sơ suất nào. Tuy nhiên việc trị bỏng bô cũng không quá khó khăn sau khi bạn đọc xong bài viết này

Trị bỏng bô đúng cách

Ngâm vết bỏng bằng nước lạnh: Khi bị bỏng, dù là bỏng nặng hay nhẹ thì đều cần sơ cứu vết bỏng bằng nước lạnh. Việc này giúp hạ nhiệt vết thương và giúp vết bỏng không bị sâu. Chỉ nên ngâm tầm 15- 20 phút, không nên ngâm lâu hơn vì sẽ làm tổn thương lớp biểu bì bên ngoài.

trị bỏng bô đúng cách

Trong trường hợp khẩn cấp có thể ngâm vết bỏng bằng nước bẩn, nhưng sau đó phải rửa lại bằng nước sạch ngay.

Trị bỏng bô từ lòng trắng trứng

Đây có lẽ là cách trị bỏng bô được nhiều người áp dụng. Khi bị bỏng, ngay lập tức xả nước lạnh vào vết bỏng cho dịu bớt cảm giác đau, rát.

Sau đó, lòng trắng trứng gà (trứng vịt) quết lên vết bỏng, theo hướng từ ngoài vào trong. Khi lòng trắng trứng khô lại tiếp tục quết thêm 1 lớp nữa. Làm liên tục trong 1 đến 2 giờ. Khoảng 3, 4 tiếng lặp lại 1 lần. Từ ngày thứ hai, mỗi ngày quết 2 đến 3 lần (sáng, trưa, chiều), quết đè lên những lần trước. Đến ngày tiếp theo khi thấy vết bỏng đã bớt đau, không còn phồng rộp chỉ cần lấy nước sạch đổ nhẹ nhàng lên vết bỏng để lòng trắng trứng mềm và trôi đi.

Trị bỏng bô từ mật ong

Thấm mật ong vào miếng băng gạc rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị bỏng. Một ngày thay khoảng 3 đến 4 lần bạn sẽ thấy điều kì diệu, vùng da bị bỏng sẽ mịn màng và dần mờ vết sẹo thâm. Hơn nữa mật ong còn có tác dụng làm giảm đau rát tại chỗ, dễ chịu tức thì.

Trị bỏng bô từ hoa mười giờ

trị bỏng bô bằng hoa mười giờ

Lập tức ngắt một nắm cây, lá, hoa, đem rửa sạch rồi vò nát cho chảy nước và đắp vào vết bỏng. Khoảng 10 – 15 phút thay một lần, đắp đến khi hết rát. Hoa mười giờ giúp vết bỏng sẽ không bị phồng, nhanh lên da non và mau khỏi. Trị bỏng bô từ hoa mười giờ sẽ giúp vết bỏng không bị phồng, nhanh lên da non và mau khỏi.

Trị bỏng bô từ nha đam

Sau khi rửa vết bỏng dưới vòi nước lạnh, lấy lá nha đam cắt lát (lấy phần có nhiều dịch nhờn) đắp lên vết bỏng có tác dụng giảm đau se mặt và giúp vết thương mau lanh, đây là một cách chữa trị bỏng nhẹ rất hiệu quả. Nếu không có lá nha đam tươi bạn có thể dùng kem bôi có chứa tinh chất nha đam.

Trị bỏng bô từ túi lọc trà

Các loại túi lọc trà ( trà xanh, trà đen..) có thành phần tanin có thể sử dụng như một cách chữa trị bỏng nhẹ. Dùng túi trà chà nhẹ lên vết bỏng sẽ giảm bớt sự đau rát và sức nóng của vết bỏng hoặc có thể đắp túi trà lên vết bỏng sau đó dùng băng gạc băng bó cố định lại.

Trị bỏng bô từ khoai tây

Trị bỏng bô từ khoai tây có tác dụng làm giảm đau rát và làm dịu vết thương và có thể giảm khả năng bị phồng rộp vết bỏng.

Chỉ cần cắt một lát khoai tây, chà nhẹ lên vết bỏng để nước khoai tây ngấm đều lên vết thương.

Nên dùng khoai tây nên dùng cáng sớm càng tốt để vết bỏng không hình thành vết phồng rộp./.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm