Bất ngờ dầu mù u trị bỏng siêu hiệu quả

Dầu mù u trị bỏng là phương thức được rất nhiều người sử dụng bới tính an toàn và hiệu quả của nó. Cùng khám phá tác dụng của dầu mù u qua bài viết sau

Tại Sao Dầu Mù U Trị Bỏng Hiệu Quả?

Hạt của trái mù u có chứa 57% là tinh dầu, tinh dầu này được chiết ra theo phương pháp hiện đại để được dầu mù u chúng ta vẫn sử dụng. Dầu mù u có màu xanh sẫm, vị đắng và có khả năng phục hồi, tái tạo vết thương tuyệt vời.

Dầu mù u trị bỏng hiệu quả là do trong dầu mù u chứa 3 nhóm lipid căn bản, bao gồm nhóm lipid trung tính, nhóm glycolipid và nhóm photpholipid. Đồng thời chứa 1 hoạt chất kháng sinh mang vòng lactone, 1 chất acid béo là chất calophyllic acid, 1 thành phần kháng viêm không chứa steroid là chất calaphyllolide cùng với chất kháng viêm coumarine có khả năng bảo vệ sức khỏe. Các hoạt chất này tạo nên khả năng giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, giúp tái tạo các mô hạt, làm liền sẹo và làm lành vết bỏng nhanh chóng.

dầu mù u trị bỏng siêu hiệu quả

Bôi dầu mù u vào vết bỏng giúp làm giảm đau tức thì, phục hồi vùng tổn thương và giúp vùng tổn thương không để lại sẹo. Tác dụng của dầu mù u lành tính không gây ảnh hưởng phụ nên càng được sử dụng rộng rãi, nếu bạn đang bị bỏng như bỏng bô xe máy thì có thể sử dụng dầu mù u để điều trị vết bỏng nhanh chóng. Khả năng này của dầu mù u đã được chứng minh hiệu quả ngay cả đối với các vết bỏng sâu tới vùng xương.

Cách sử dụng tinh dầu mù u trị bỏng

Bước 1: Làm mát vết bỏng

Trước khi sử dụng dầu mù u trị bỏng cần làm mát vết bỏng từ 10 đến 15 phút hoặc đến khi bớt đau rát để giúp da khỏi bị tổn thương thêm (Tránh dùng nước lạnh vì nó có thể làm tổn thương vùng da quanh vết bỏng. Việc chuyển đổi nhiệt độ từ nóng sang lạnh sẽ làm chậm quá trình lành vết thương)

Nếu đi ngoài đường, bạn bị bỏng do bô xe máy, bạn phải nhanh chóng chạy vào nhà ai đó bên đường, nói với họ bạn đang bị bỏng, đưa cho họ thấy vết bỏng của bạn và xin sử dụng vòi nước của nhà họ.

Trong trường hợp bất khả kháng, không thể nhờ nhà ai đó, bạn mua một chai nước suối lớn và tưới lên vết bỏng. Khi vết bỏng được làm mát, các vùng da xung quanh vết bỏng sẽ đỡ tôn thương hơn.

Bạn phải thực hiện bước này ngay lập tức trong vòng 10 phút sau khi bị bỏng, nếu không sẽ vô tác dụng vì tất cả các mô da đã bị tổn thương và không thể chữa lành. Lưu ý bạn không nên làm mát vết bỏng quá 30 phút vì vùng da quanh vết bỏng rất dễ bị hoại tử khiến vết bỏng trầm trọng hơn.

Hạ nhiệt cho vết bỏng bằng nước mát trong vòng 10 phút sau khi bị bỏng

Bước 2: Rửa sạch vết bỏng

Sau khi làm mát cho vết bỏng, bạn dùng nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) hay dung dịch nước Iot (Providine 10%) rửa vết bỏng, ngừa nhiễm trùng cho vết bỏng.

Bạn không được dùng nước oxy già, thuốc đỏ hay cồn y tế để rửa vết bỏng vì chúng sẽ làm chết các mô hạt, để lại sẹo xấu trên da.

Bước 3: Điều trị vết bỏng

Dầu Mù U trị bỏng nhanh vì có đặc tính giảm đau, kháng sinh và kháng viêm đồng thời có khả năng thẩm thấm vào da rất tốt nên được xem là thần dược để điều trị bỏng. Vì vậy sau khi rửa sạch vết bỏng bạn nhỏ dầu Mù U vào vùng da bị bỏng và giữ cho vết bỏng được thông thoáng.

Tuyệt đối không được chọc vỡ bọng nước vì đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể để bảo vệ vùng da bị bỏng.

Bước 4:Làm mờ vết sẹo

Khi vết thương do bị bỏng lên da non và bắt đầu lành lại, bạn tiếp tục nhỏ dầu Mù U lên vết thương vì trong dầu Mù U đã có vitamin E. Bạn chỉ nên bôi nghệ khi vết thương đã lên da non hoàn toàn để hạn chế thâm da.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm