Bé bị bỏng bô có nên dùng nha đam?

Tỷ lệ bị bỏng xe máy ở Việt Nam là rất cao. Bỏng bô thường rất đau rát khiến trẻ quấy khóc nên nhiều gia đình sử dụng nha đam để làm dịu vết bỏng cho bé. Vậy việc làm này có đúng không?

Do cơ địa da mỏng nên vết bỏng bô ở trẻ em thường lâu lành và khi lành để lại vết sẹo sẫm màu rất xấu xí trên chân. Vết sẹo này sau đó dù có bôi thuốc liền sẹo hoặc dùng các phương pháp chữa sẹo dân gian cũng rất khó biến mất, thậm chí là 10 – 20 năm sau vẫn còn.

Vì sao nha đam có tác dụng đối với trường hợp bé bị bỏng bô

Bé bị bỏng bô có nên thoa nha đam

Bé bị bỏng bô có nên thoa nha đam

Cây lô hội được sử dụng hàng nghìn năm qua để điều trị bỏng và vết thương. Trong những năm gần đây đã có rất nhiều nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu nhằm kiểm tra lại độ chính xác của việc này. Có một vài nghiên cứu tìm thấy rằng Cây lô hội chứa nhiều hợp chất kháng viêm và có thể thực hiện tốt vai trò như là một chất chống vi khuẩn rất tốt.

Vào năm 2002, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Burns phân tích dữ liệu từ 4 cuộc nghiên cứu y học trong tổng số 371 bệnh nhân, một vài người được chữa trị bằng Cây lô hội của vùng nhiệt đới, số còn lại sử dụng thuốc an thần giảm đau. Những bệnh nhân thuộc nhóm sử dụng chất trong Cây lô hội thì nhận thấy các vết bỏng đã từ từ lành lại nhưng xem ra điều đó chưa đủ để thuyết phục, vì thế tác giả của nghiên cứu đã cho lập một nghiên cứu xa hơn.

Sau đó mới đây vào năm 2008, vẫn có một nghiên cứu khác tìm kiếm khả năng của lô hội trong việc chữa vết bỏng cho 6 tuần lễ đầu và nhận thấy điều đó làm giảm đi nhiệt độ bên trong của da, tức là làm cho ta cảm thấy mát lại.

Kinh nghiệm chữa bỏng bằng cây nha đam khi bé bị bỏng bô

Nha đam và chanh làm mờ sẹo khi bé bị bỏng bô

Nha đam và chanh làm mờ sẹo khi bé bị bỏng

Chữa bỏng bằng lá nha đam từ lâu đã không còn là bài thuốc dân gian truyền miệng nữa mà nó đã là phương pháp áp dụng trị bỏng được công nhận là giúp xử lí vết bỏng an toàn hiệu quả nhờ trong gell nha đam có chứa nhiều thành phần như: chứa nhiều vitamin và nước, làm mát da ngăn chặn quá trình hoại tử của tế bào, giúp hồi phục làn da bỏng một cách hiệu quả an toàn nhất. Bên cạnh đó thành phần và vi chất có trong nha đam cũng giúp ngăn ngừa để lại sẹo đối với những vết bỏng nhẹ.

Cách chữa bỏng tại nhà bằng nha đam.

Bước 1: Dùng vải sạch phủ lên vết bỏng và xả nước nước lạnh 15 phút.
Bước 2: Tách lấy phần gell nha đam bên trong bôi trực tiếp lên vùng da bị bỏng sau đó để khô tự nhiên. Khoảng 20 – 30 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó cứ 2 giờ lại nắp lại một lần để mát da.
Bước 3: Trong trường hợp tổn thương ở mức độ rộng, sau quá trình xử lý vết thương bằng nha đam, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Lưu ý khi dùng nha đam là dịu vết thương cho bé bị bỏng bô

Khi bé bị bỏng bô đừng vội đắp nha đam lên vết thương mà nên test trước khi bôi.

Trước khi sử dụng cây nha đam tươi để làm dịu vết bỏng cần tuân thủ những bước sau: Chọn bẹ nha đam nhỏ, màu xanh nhạt, gọt bỏ vỏ bên ngoài rửa dưới vòi nước cho sạch mủ sau đó mới đắp lên vết thương.

Rửa sạch mủ nha đam trước khi dùng

Rửa sạch mủ nha đam trước khi dùng

Khi bị bỏng thường chia theo cấp độ nặng nhẹ nghiêm trọng khác nhau, vì dạng bỏng nặng thường phá hủy các dây thần kinh và làm da bị biến dạng nặng lúc này. Các phương pháp dân gian hầu như không thể làm liền vết thương được mà cần tới bệnh viện khắc phục nhanh để tránh tình trạng tử vong. Vì vậy việc dùng nha đam trị bé bị bỏng bô chỉ được áp dụng đối với những vùng bỏng nhẹ, ít tổn thương tới các dây thần kinh. Lưu mẹo chữa bỏng đơn giản này lại để có thể chữa bỏng một cách an toàn nhất bạn nhé!

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm