Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì?

Bị bỏng bô xe máy là một trong những mức độ tổn thương khá nghiêm trọng tới da. Nhất là nếu bạn chưa sơ cứu đúng cách thì việc để lại sẹo càng khó chữa hơn. Để khắc phục hậu quả mà bỏng bô xe máy gây ra, nhất định bạn cần phải có chế độ ăn uống kiêng khem hợp lý. Đừng bỏ qua bài viết “ bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì?” dưới đây.

1. Hải sản

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn hải sản

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì? Trước tiên đó là các món ăn hải sản, không chỉ khi bị bỏng bô xe máy mà đặc biệt nói chung với các vết thương hở thì hải sản là thực phẩm dẫn đến sẹo lồi. Bởi, sau quá trình vết thương hồi phục trở lại, việc bổ sung các dưỡng chất giúp các mô, tế bào da liên kết trở lại với nhau, tạo nên độ đàn hồi là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiêu, trong quá trình bổ sung dinh dưỡng, lượng protein quá nhiều làm mất cân bằng lượng collage, để lại sẹo lồi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn hải sản làm tăng sinh lượng collagen thừa khiến vùng da đang hồi phục có quá nhiều dẫn tới vết thương lồi lên hình thành sẹo lồi. Do đó, nếu bị bỏng bô xe máy tuyệt đối bạn đừng ăn các món ăn hải sản để hạn chế sẹo lồi mà đặc biệt sẹo lồi rất khó chữa.

2. Trứng

Sẹo loang cũng là một hậu quả sau khi vết thương vùng da do bị bỏng bô xe máy hồi phục. Thực tế đã cho thấy, những người ăn trứng có nguy cơ cao vết thương dẫn đến các điểm da có tông màu trắng khác biệt với vùng da bình thường của cơ thể (hay chúng ta vẫn gọi đó là sẹo loang). Tuy là món ăn rất tốt cho cơ thể, nhưng trong quá trình giúp vùng da mới hồi phục, bạn đừng quên bỏ món ăn này một thời gian cho thực đơn ăn uống hàng ngày nhé.

3. Rau muống

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn rau muống

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn rau muống

Rau muống đã quá quen thuộc và phổ biến trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta mang đến khá nhiều công dụng tuyệt với. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tốt nhưng để hạn chế nguy cơ dẫn đến sẹo lồi thì rau muống cũng là một trong số những món ăn bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì. Tương tự như hải sản, ăn rau muống cũng khiến vết thương lồi lên và đầy lên dẫn đến sẹo lồi.

4. Thịt gà

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì? chắc chắn có thịt gà nhé. Như chúng ta đã biết, từ thời cha ông ta thịt gà luôn là món ăn tuyệt đối kiêng với các vết thương hở. Điều này cho đến nay đã được khá nhiều người kiểm nghiệm, ăn thịt gà không chỉ khiến vết bỏng ngứa, lâu lành, làm giảm sức đề kháng của da tới các yếu tố môi trường bên ngoài mà chúng còn tạo thành sẹo lồi. Do đó, khi bị bỏng bô xe máy, tốt nhất bạn nên kiêng thịt gà, tránh nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và vết sẹo thậm chí to hơn.

5. Thức ăn nhanh

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng thức ăn nhanh

Bị bỏng bô xe máy nên kiêng thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là kẻ thù chung của các vết thương hở, do đó khi bị bỏng bô xe máy bạn cần tuyệt đối tránh xa nhóm thực phẩm này. Vốn là thực phẩm chiên dán dầu mỡ quá nhiều, không chỉ gây hại tới sức khỏe, mà trong quá trình vết thương ăn da non chúng khiến vùng da đó chậm quá trình hồi phục, nhất là gây nên cảm giác cực kỳ ngứa ngáy và khó chịu, rất dễ gây ngưng mủ… dẫn đến các loại sẹo rất mất thẩm mỹ.

6. Đồ nếp

Nhắc đến đồ nếp, đó là những hạt gạo trắng ngần, rất thơm, dẻo và là món ăn không thể thiếu mỗi dịp lễ Tết. Bên cạnh đó đồ nếp điển hình mà xôi, bánh chưng lại được rất nhiều ăn uống trong hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn bị bỏng bô xe máy, nhất là thời kỳ đang ăn da no, vì đồ nếp cũng là nguyên nhân khiến vết thương mưng mủ và rất có thể bị nóng ( do đặc tình ôn ấm) bạn cũng cần nói không với chúng.

Hải sản, trứng, thịt gà, rau muống, đồ nếp và thực ăn nhanh là những món ăn “bị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn gì?” mà bạn cần tránh để quá trình hồi phục vết thương nhanh hơn, giảm nguy cơ để lại các loại sẹo có thể sẽ “trường tồn cùng thời gian”.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm