Bị bỏng bôi gì cho hết sẹo?

Có thể nói, từ trước đến giờ, nước luôn được coi là vũ khí vô cùng hữu hiệu trong việc sơ cứu và xử lý nhanh khi bị bỏng. Điều này giúp vết thương hạ nhiệt nhanh chóng, giảm tác động nhiệt lan rộng sâu hơn tới vùng da đồng thời giảm nguy cơ để lại sẹo cho người bệnh. Tuy nhiên, với các mức độ bỏng nặng hơn đó là bỏng độ 2 và bỏng độ 3 sau vùng da chết đó nguy cơ để lại sẹo cao hơn thậm chí là khó chữa gây mất thẩm mỹ cho bạn. Vậy bị bỏng bôi gì cho hết sẹo?

1. Lá cây sống đời

Lá bỏng giúp trị sẹo bỏng hiệu quả

Lá bỏng giúp trị sẹo bỏng hiệu quả

Sống đời hay trong dân gian vẫn gọi chúng là cây lá bỏng, một loại cây được trồng khá phổ biến ở mỗi nhà dùng để làm cảnh và để tiện cho việc điều trị bỏng. Nhất là trong các tình huống bị bỏng với các mức độ nhẹ mà ta hay người thân trong nhà chúng đều rất dễ mắc phải. Mỗi khi bị bỏng, theo kinh nghiệm của cha ông ta thường sử dụng bộ phận lá của cây, giã nhỏ lấy nước cốt và đắp trực tiếp lên vết thương. Cách làm này rất tốt để làm mát vết thương, hạn chế mức độ bỏng ăn sâu vào bên trong, rất dễ để lại sẹo.
Bên cạnh đó, cây sống đời còn mang một ý nghĩa về một gia đình hạnh phúc, sức khỏe an lành và quả thật một chậu sống đời xinh xắn nhỏ bé lại có thể chữa bỏng rất tốt.

2. Cây nha đam

Nha đam giúp trị sẹo bỏng hiệu quả

Nha đam giúp trị sẹo bỏng hiệu quả

Bị bỏng bôi gì cho hết sẹo?” Nha đam sẽ là một câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi này. Không chỉ có tác dụng làm giảm đau, chống viêm, chống khuẩn tốt mà nha đam còn giúp vết thương do bỏng gây ra không để lại sẹo và nhất làm giảm cảm giác đau rát khó chịu do bị bỏng. Nhất là với các vùng da do bị bỏng đang chịu tổn thương rất dễ nhiễm khuẩn, bụi bẩn, vi khuẩn xung quanh môi trường sống.
Với cách làm khá đơn giản như sau: Bạn dùng trực tiếp phần gel của chúng thoa đều lên vùng da bị bỏng. Tiếp đó bạn có thể sử dụng thêm một chiếc băng gạc hay một miếng bông mềm quấn thật lỏng tay quanh vết thương. Bạn duy trì thay băng 3 đến 4 lần một ngày để tăng sự thẩm thấu của gel với da giúp da được bổ sung đầy đủ độ ẩm, tái tạo da tốt trong quá trình ăn da non.

3. Nghệ

Nghệ giúp trị sẹo bỏng hiệu quả

Nghệ giúp trị sẹo bỏng hiệu quả

Khả năng kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả trong nghệ không chỉ được dùng để bôi lên các vết thương hở trong quá trình hồi phục da non giúp mau liền da, không để lại sẹo. Mà khi bị bỏng, nghệ cũng được khá nhiều người khuyên nên sử dụng để bôi cho vết thương. Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, trong thành phần của nghệ có chứa hoạt chất có thể cản trở các tế bào chết của bỏng. Theo nghiên cứu cụ thể: thành phần curcumin có trong nghệ được thực hiên trên một loài chuột, kết quả cho thấy với những con chuột có sử dụng nghệ để đắp lên vùng da bị bỏng có mức độ lành da không chỉ sạch hơn, nhanh hơn mà còn không xuất hiện các vết sẹo. Tuy nhiên, nghệ chỉ được khuyên nên sử dụng trong quá trình vết thương ở giai đoạn nên ăn da non và mức độ bỏng nhẹ thông thường.

4. Lá mã đề

Mã đề giúp trị sẹo bỏng hiệu quả

Mã đề giúp trị sẹo bỏng hiệu quả

Lá mã đề có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể và là một vị thuốc quý trong đông y. Bên cạnh đó, đối với các vết thương do bị bỏng gây ra, nghiền nát lấy nước thoa đều lên vùng da đó cũng là một trong những cách điều trị bỏng tự nhiên, an toàn mà lại hiệu quả. Kiểm chứng cho điều này, bạn có thể hỏi trực tiếp các cụ ông, cụ bà nhà ta “bị bỏng bôi gì cho hết sẹo” có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ vì dường như đây luôn là mẹo từ rất lâu mà các cụ dùng để bôi với các sự cố bỏng trong đời thường.

Xung quanh ta luôn là sự gần gũi thân thuộc từ cỏ cây, hoa lá muôn màu từ chính những cây thuốc dân gian đó lại là những bài thuốc thật tuyệt vời. Không quá tốn kém và đặc biệt với các vết thương bị bỏng thông thường, với các nguyên liệu hết sức dễ kiếm và dễ trồng đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và không còn lo lắng về sẹo đáng ghét nữa.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm