Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi, mẹo cho những ai chưa biết

Ai cũng từng sơ ý trong khi nấu nướng mà không biết bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi. Hãy sử dụng chính các nguyên liệu từ nhà bếp nhé.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Nha đam

Nha đam giúp giảm đau, làm se mặt và giúp vết thương mau lành, dùng trị bỏng rất hiệu quả. Trước tiên, rửa sạch vết bỏng bằng nước lạnh hoặc giấm. Sau đó cắt vài miếng nha đam, lấy dịch nhờn trong lá đắp lên chỗ bỏng. Nếu không có sẵn lá nha đam tươi, hãy thoa kem có chứa nha đam cũng được.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Khoai tây

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi vết thương

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi vết thương thì khoai tây cũng giúp chữa các vết bỏng nhẹ nhờ đặc tính kháng đau rát và làm dịu vết thương. Cách sử dụng: cắt một lát khoai tây và chà nhẹ lên vết bỏng, để nước trong khoai tiết ra thấm đều chỗ bỏng. Nên đắp khoai vào vết bỏng càng sớm càng tốt để làm giảm khả năng da bị phồng rộp.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Mật ong

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi? Câu trả lời nhanh nhất cho các bạn là mật ong vì mật ong giúp khử trùng vết thương và chữa bỏng rất hiệu quả. Thấm mật ong vào miếng băng gạc và đắp trực tiếp lên vết bỏng. Mỗi ngày thay băng khoảng ba đến bốn lần.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Lòng trắng trứng

Dùng nước lạnh ngâm rửa vết thương cho sạch và giảm sức nóng là việc đầu tiên cần làm. Sau đó lấy riêng lòng trắng trứng gà hoặc vịt, cho vào chậu và khuấy tan rồi ngâm chỗ bỏng vào. Trong trường hợp chỗ bỏng không ngâm được, dùng miếng gạc thấm lòng trắng trứng rồi thoa lên chỗ bỏng sẽ giúp giảm đau rát và hạn chế da bị phồng rộp. Mỗi ngày làm ít nhất bốn lần.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Túi lọc trà đen

Chất tanin trong trà đen có tác dụng làm dịu sức nóng của vết bỏng và làm giảm đau rát. Nhúng ba túi lọc trà đen vào ly nước lạnh khoảng vài phút rồi dùng túi trà chà nhẹ lên chỗ bỏng. Cũng có thể đắp túi trà lạnh trực tiếp lên chỗ bỏng và dùng băng gạc quấn lại để giữ túi trà cố định.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Giấm

Trộn giấm và nước với lượng bằng nhau rồi rửa sạch vết bỏng. Sau đó dùng miếng vải mềm thấm dung dịch trên bao chỗ bỏng lại. Khoảng hai, ba giờ thay vải mới một lần. Giấm có tính khử trùng và làm se mặt, giúp vết thương không bị nhiễm trùng.

 

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Nghệ

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi vết thương

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi vết thương không thể thiếu nghệ. Dùng nghệ già giã nát, đem nấu với dầu phộng hoặc dầu mè, khuấy đều. Đợi hỗn hợp nguội đem đổ vào lọ để dành dùng dần. Khi bị bỏng dùng tăm bông sạch thấm vào hỗn hợp nghệ rồi thoa lên chỗ bỏng sẽ giảm đau rát và không để lại vết sẹo.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Dầu dừa và nước chanh

Dầu dừa giàu vitamin E và axít béo có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn. Nước chanh có tính axít giúp làm mờ vết bỏng. Để chữa vết bỏng nước sôi, trộn đều một ít dầu dừa và vài giọt nước chanh rồi thoa lên chỗ bỏng để giảm đau rát.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Lá bỏng

Rửa sạch lá bỏng, rồi đem giã nát đắp lên chỗ vết thương. Lá bỏng có tác dụng làm dịu mát vết thương, khiến chỗ bị bỏng không còn đau rát và không mưng lên bọng nước. Vết bỏng sẽ rất nhanh lên da non và khỏi hoàn toàn.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm