Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi tại nhà

Bạn đã biết bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi tại nhà chưa? Hãy “bỏ túi” một số phương pháp sau để ứng phó khi chẳng may bị bỏng nhé.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Nha đam

Ngoài tác dụng chính là làm đẹp, còn có tác dụng chữa bỏng rất hiệu quả. Phần trong của lá nha đam rất mát, có tác dụng làm giảm đau, giúp cho vết thương mau lành. Do đó, ngay sau khi sơ cứu vết thương, bạn có thể gel nha đam bôi bôi vết bỏng sẽ rất có hiệu quả đấy.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Mật ong

bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi tại nhà

Bạn có thể lấy một miếng bông gạc thấm mật ong. Sau đó đắp trực tiếp lên vết bỏng nếu chưa biết bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi bởi cách này cũng sẽ làm cho vết thương bỏng nhanh khỏi. Dưỡng chất có trong mật ong giúp khử trùng vết thương hiệu quả đồng thời giúp bảo vệ và tái tạo chỗ da bị bỏng nhanh chóng.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Túi lọc trà đen

Sau khi sơ cứu vết bỏng, các bạn lấy khoảng 3 túi lọc trà đen vào cốc nước lạnh rồi đắp trực tiếp lên vết bỏng. Sau đó bạn dùng băng gạc quấn lại. Chất tanin có trong trà đen có tác dụng làm dịu vết bỏng, giảm đau rát hiệu quả.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Giấm

Giấm có tác dụng khử trùng và làm se vết bỏng rất tốt nên đây cũng là câu trả lời khả thi cho bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi tại nhà. Dùng giấm khi bị bỏng sẽ giảm được nguy cơ bị nhiễm trùng. Do đó, khi chẳng may bị bỏng, các bạn có thể dùng giấm hòa chung với nước rồi ngâm, rửa vết bỏng. Sau đó, các bạn tiếp tục dùng dung dịch này đắp lên vết thương bằng cách dùng bông gạc hay khăn mềm thấm. Các bạn nên thay băng, vải thường xuyên.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Hành tây

bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi tại nhà

Lấy hành tây tươi giã nước rồi đổ lên vết bỏng sau khi sơ cứu. Bạn nhớ là phải dùng nước hành tây ngay sau khi giã ra thì mới có tác dụng. Nếu để lâu sẽ không phát huy được hiệu quả trị bỏng vốn có của nó.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Nghệ

Theo Đông y, nghệ có vị cay, tính ấm, đắng, có tác dụng tiêu mủ, lên da non, dùng chữa bỏng rất có hiệu quả. Do đó, khi bị bỏng, các bạn lấy nghệ già giã nát rồi đem nấu với lạc hoặc vừng. Sau đó, bạn để nguội rồi dùng bông thấm dung dịch bôi lên vết bỏng. Làm như vậy nhiều lần trong ngày sẽ làm giảm đau và nhất là không để lại sẹo.

Các bạn cũng có thể lấy nghệ đã giã nhỏ, vắt lấy nước trộn với nước chè tươi đun sôi để nguội rồi bôi vào vết bỏng. Thực hiện đều đặn 2-3 lần/ngày cho vết bỏng tróc vảy và lên da non nhanh chóng. Bạn dùng thêm nước nghệ bôi vào da non để tránh bị sẹo.

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: Lá bỏng

Một cách chữa bỏng nhanh chóng và an toàn khác là các bạn có thể dùng lá bỏng để chữa trị. Lá bỏng có tác dụng làm cho vết bỏng dịu đi, chỗ bỏng sẽ không còn bị đau rát và mưng bọng nước. Đây cũng là cách làm cho da non lên nhanh và khỏi bỏng hoàn toàn. Bạn chỉ cần lấy lá bỏng rửa sạch, giã nát rồi đắp lên vết thương.

Trên đây là một số câu trả lời cho bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi tại nhà. Các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một vài cách phù hợp. Để có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Các biện pháp này đã được sử dụng nhiều và cho hiệu quả cao.

 

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm