Bị bỏng bôi gì hiệu quả?

Dù bỏng nhẹ hay nặng cũng sẽ làm cho vùng da bị tổn thương rát và đau. Vậy những khi bị bỏng bôi gì để hết rát? Hãy cùng tìm hiểu những cách dưới đây

Khi bị bỏng đầu tiên chúng ta cần rửa sạch vùng da bị bỏng. Sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút. Thường nước càng lạnh thì hiệu quả càng tốt, tuy nhiên nếu vết bỏng bắt đều bị phồng rộp hoặc trượt da thì không nên ngâm vào nước lạnh. Vì như thế rất dễ làm cho da bị nhiễm trùng.

Bị bỏng bôi gì để hết rát nhanh?

Chữa lành bỏng và hạ vết rộp phồng da với nha đam

bị bỏng bôi gì hết rát nhanh

Nha đam là loại cây chữa lành bỏng và hạ vết rộp phồng da và có thể phục hồi những phần da bị hư tổn do ánh nắng mặt trời hoặc tổn thương do vết bỏng. Chính bởi vậy, để trả lời câu hỏi sau khi bị bỏng bôi gì để nhanh lành thì câu trả lời là hãy lấy phần thịt cây nha đam, sau đó chấm vào vùng da bị bỏng. Cơn rát và đau sẽ giảm dần, sau đó những phần da rốp phồng tự động sẽ sẹp lại.

Chữa rát da vì bỏng bằng lê

Nếu không biết bị bỏng bôi gì hết rát nhanh nhất, hãy thái nhanh một mảnh lê đắp lên phần da vừa rát vừa đau. Cơn đau sẽ dịu dần và sẽ không còn cảm thấy nóng, khó chịu như ban đầu. Ngoài ra khi đắp lê lên vùng da bị bỏng thì dịch mô sẽ không tiết ra.

Dùng mật ong chữa bỏng

Nếu vết bỏng nhỏ chúng ta có thể sử dụng mật ong cũng rất tốt. Mặc dù thời gian và công dụng phát huy chậm hơn, nhưng sẽ an toàn và khá dễ kiếm. Thoa một lượng mật ong vừa phải lên lòng bàn tay hay gạc, sau đó thấm đều lên vùng da đang bị bỏng. Mới lúc đầu chạm vào người bệnh sẽ cảm thấy rát, nhưng một lúc sau bạn sẽ cảm thấy dịu hẳn, dần dần 2 ngày sau sẽ khỏi.

Bị bỏng bôi gì nhanh lành nhất?

Mẹo chữa bỏng với lòng trắng trứng và mật ong

 

bị bỏng bôi gì nhanh lành nhất

Lòng trắng trứng với mật ong là phương án hiệu quả trả lời cho câu hỏi bị bỏng bôi gì nhanh lành nhất, cách này không những có thể giúp da chống viêm nhiễm và còn giảm cơn đau rất tốt.

Chỉ cần tách lòng đỏ trứng gà sau đó hòa tan đều cùng một vài thìa cà phê mật ong, sau đó dùng tay xoa nhẹ lên vùng da bị bỏng.

Nếu không có trứng gà chúng ta có thể thay đó bằng trứng vịt cũng có hiệu quả không kém.

Chữa bỏng với chè hoặc túi trà

Với những trường hợp bỏng nhẹ chúng ta có sử dụng bã chè hoặc túi trà khô đã qua sử dụng, sau đó xay nhuyễn trộn cùng một ít nước hoặc dầu oliu đắp lên vùng da bị bỏng. Thành phần Tanin trong trà và bã chè sẽ giúp làm cho vết thương không còn bị rát hay đau nữa.

Chữa bỏng với giấm

Giấm có tác dụng khử trùng, tạo một lớp bảo vệ bề mặt da. Chính bởi vậy bạn có thể dùng giấm trong nhà bếp làm thuốc chữa bỏng rất thích hợp. Vùng da sau khi thấm đều giấm lên đó sẽ không còn biểu hiện sưng, rốp, chỉ có ửng đỏ. Lúc này chúng ta thoa thêm một lớp mỡ, sau 1 – 2h phần da bị bỏng sẽ trở dần về trạng thái ban đầu.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm