Bị bỏng bôi thuốc gì phù hợp với những cấp độ bỏng

Bị bỏng bôi thuốc gì phù hợp với những cấp độ bỏng để có tác dụng chữa trị bỏng tốt nhất, không để lại sẹo, không biến chứng lâu dài.

Bị bỏng bôi thuốc gì phù hợp với các cấp độ bỏng

Bỏng độ 1: Đối với bỏng cấp độ 1 thì lô hội là vũ khí rất tốt trong điều trị bỏng nhẹ. Bôi gel của lô hội (hàm lượng 100%) lên vết bỏng 2 – 3 lần mỗi ngày. Hoặc lấy lá lô hội cắt từng đoạn mỏng, áp trực tiếp vào da để nhựa của lô hội tiếp xúc với vết bỏng.

bị bỏng bôi thuốc gì

Bỏng độ 2: Việc điều trị phức tạp hơn đối với bỏng cấp độ 2. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Sau đây là một số gợi ý:

  • Thực hiện 2 lần/ngày: Rửa vết bỏng bằng nước muối sinh lý Natriclorid 0.9%. Giúp tẩy rửa vi khuẩn và phần da chết  ra khỏi bề mặt vết thương.
  • Để vết bỏng khô: Sau đó bôi kem silver sulfadiazine 1% (Silvirin, Silvadene) lên vết bỏng. Loại kem kháng khuẩn này tỏ ra rất hiệu quả trong làm lành vết thương, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Cần bôi kem bằng dụng cụ vô trùng.
  • Băng vết bỏng bằng gạc vô trùng. Tháo bỏ băng gạc có thể gây tổn thương da, khiến vết thương lâu lành.

Khi nào phần da cũ bị bỏng bong ra, bạn nhìn thấy một lớp da mới màu đỏ. Lớp da này sẽ dần chuyển sang màu hồng. Khi đó bạn hoàn toàn có thể dừng bôi thuốc và không phải băng vết thương nữa.

Kết hợp uống vitamin (sinh tố)

bị bỏng bôi thuốc gì

Vitamin E: uống vitamin E giúp cho vết bỏng chóng lành hơn sau khi liền Da Chờ cho vết bỏng không còn phồng lên nữa mà bắt đầu khô lại với lớp Da non màu hồng đỏ thì hằng ngày lấy vitamin E trong viên nang bôi lên chỗ Da đó cho đến khi lành hẳn.

Vitamin C: Cần thiết cho sự tạo thành collagen, một chất do cơ thể sản xuất ra để làm da chỗ bỏng chóng lành hơn.

Bỏng độ 3: Nhất thiết phải đi khám bác sĩ, không tự điều trị tại nhà.

Bỏng là bệnh lí rất nguy hiểm ở trẻ em có thể gây tử vong. Da của trẻ không có độ dày như của người lớn, chính vì thế trẻ bị bỏng nhanh hơn. Chỉ cần 5 giây với nước nóng 60 độ có thể khiến bé bị bỏng độ 3.

Bị bỏng bôi thuốc gì từ đông y

Bị bỏng bôi thuốc gì. Bôi vỏ xoan được không ?

Nước sắc của vỏ cây xoan nhừ bôi lên vết bỏng tạo ra một màng che phủ mềm mại, không bị rách hoặc nứt, không bị căng và bám chặt hơn so với màng Colodion, Fibrin làm khô các vết thương bỏng, tránh bị nhiễm khuẩn tại chỗ, không tạo mùi, làm giảm số lần thay băng, rút ngắn thời gian điều trị. Các vết bỏng rộng thì tự biểu mô hóa dưới lớp màng.

Đối với bỏng cấp độ 2:Sau 8-12 ngày màng bắt đầu bong vì là bỏng trung bì. Đối với các vết thương bỏng trung bì sâu hơn thì sau 10-20 ngày màng mới bong ra.

Bị bỏng bôi thuốc gì để không để lại sẹo

Nghệ vị cay, đắng, tính ấm, có tác dụng hành khí, chỉ thũng, thông kinh, tiêu mủ, lên da non. Những trường hợp bỏng nhẹ thông thường có thể, dùng bài thuốc từ nghệ sau đây:

bị bỏng bôi thuốc gì

Phương pháp 1: Lá chè tươi 100 g, nghệ 50 g. Rửa sạch lá trè tươi bằng nước đun sôi để nguội rồi lấy phần nước đặc. Nghệ rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước. Trộn lẫn hai nguyên liệu trên với nhau thành một hỗn hợp sền sệt. Dùng một tăm bông sạch, bôi lên chỗ da bị bỏng thật nhẹ nhàng. Cứ bôi như thế thành từng lượt cho đến khi thấy chỗ bỏng hết đau rát. Sau đó lấy vải màn sạch băng vết bỏng lại.

Bạn cần bôi thuốc mỗi ngày 2-3 lần cho những ngày sau đó. Đối với những vết bỏng nhẹ, chỉ sau 2-3 ngày, chỗ bị bỏng sẽ tróc vảy, lên da non. Lúc đó hãy lấy nước nghệ tươi chấm vào chỗ da non để tránh sẹo.

Phương pháp 2: Nghệ già 1 củ, dầu lạc hay dầu vừng vừa đủ. Nghệ giã nhỏ, đun với dầu lạc hay dầu vừng đều được, quấy đều. Rồi cho thuốc vào lọ thủy tinh sạch, bảo quản và dùng dần.Khi bị bỏng, lấy tăm bông sạch quệt thuốc bôi vào chỗ bỏng. Chỗ bỏng sẽ khỏi nhanh và không thành sẹo.

Hi vọng với những phương pháp của chúng tôi các bạn có thể lựa chọn cho mình cách điều trị bỏng phù hợp ! 

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm