Bị bỏng bôi thuốc gì?

Bị bỏng bôi thuốc gì có lẽ là nỗi bận tâm chung nhất với những ai bị bỏng. Nếu không có kiến thức, cách xử lý điều trị an toàn và hiệu quả thì sẹo là điều hiển nhiên xuất hiện sau khi vết thương hồi phục. Vậy bị bỏng bôi thuốc gì? Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này qua các thông tin dưới đây.

1. Bỏng và các mức độ bỏng

Bỏng là tổn thương do tác động nhiệt bên ngoài chịu sức ép quá lớn lên bộ phận da gây ảnh hưởng lớn đến các lớp biểu bì thậm chí là sâu bên trong xương cơ thể nếu mức độ nhiệt mạnh. Tùy theo mức độ chịu ảnh hưởng mà cách chữa, xử lý khác nhau. Với các vết bỏng ở mức độ nhẹ có thể sẽ tự khỏi nhưng ở mức độ nặng hơn chắc chắn bạn cần biết đến cách xử lý và điều trị đúng cách.

Bạn có thể tự mình nhận định vết thương qua 3 mức độ bỏng dưới đây.

Các mức độ bỏng bạn nên biết

Các mức độ bỏng bạn nên biết

– Bỏng độ 1: Là trường hợp nhẹ nhất mà bạn có thể tự xử lý. Dấu hiệu của mức độ này đó là vùng da bị bỏng đỏ lên, đau rát. “Bị bỏng bôi thuốc gì?” với bỏng độ 1 này bạn chỉ cần xử lý nhanh vết thương qua nước, sau đó để khô và bôi thêm thuốc mỡ làm mát vết thương là được.

– Bỏng độ 2: Xuất hiện thêm hiện tượng phồng rộp nước, da đau rát, sưng và đỏ hơn.

– Bỏng độ 3: Bỏng độ 3 là mức độ bỏng nặng nhất, phần lớn phần da bị bỏng của bạn chịu sự tổn thưởng nặng và sâu. Vùng da chuyển sang màu xám, trắng hoặc có thể là đen. Trong trường hợp này có thể bạn sẽ không còn cảm nhận đau rát khi chạm vào vết thương.

2. Bị bỏng bôi thuốc gì?

Bỏng cấp độ 2 và cấp độ 3 có nguy cơ để lại sẹo rất cao, nhất là với mức độ 3. Vậy bị bỏng bôi thuốc gì để ngăn ngừa các hậu quả cũng như xử lý vết thương mau lành hơn nhất là trong 2 trường hợp nặng hơn như thế này. Dưới đây là những nhóm thuốc mà bạn có thể sử dụng

– Thuốc giảm đau: Cảm giác đau rát không mấy dễ chịu mà chúng ta ai cũng một lần bị bỏng đều có thể cảm nhận rõ. Bạn có thể sử dụng các loại giảm đau như paracetamol, thuốc kháng viêm… để giảm bớt tình trạng đau nhức, nhiễm trùng nhiễm khuẩn do vết thương hở. Đây cũng là một trong những câu trả lời từ các chuyên gia cho câu hỏi “bị bỏng bôi thuốc gì?”

Bị bỏng bôi thuốc gì

Bị bỏng bôi thuốc gì cho nhanh khỏi

– Thuốc sát trùng kháng khuẩn: Nguy cơ nhiễm trùng từ các vùng da bị bỏng là rất cao. Do đó, bạn cần sử dụng thêm một số loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như nước muối sinh lý, chlor hexidine…

– Thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh giúp vết thương mau lành hơn, tùy vào từng mức độ, diện tích bỏng mà việc sử dụng thuốc kháng sinh là khác nhau.

+ Với vùng bị bỏng rộng: Để thuốc có tác dụng tốt và đều bạn có thể uống hoặc tiêm truyền tĩnh mạch. Bao gồm các loại thuốc chứa nhóm beta-lactmin, aminoglycosid và quinolon.

+ Với vết thương nhỏ: Thuốc kháng sinh bạn sử dụng lúc này là thuốc dạng kem, dạng mỡ thoa đều lên vết thương. Sau đó, để vết thương tránh tiếp xúc, ma sát với quần áo hay môi trường bụi bẩn xung quanh bạn cần dùng băng gạc quấn lỏng vùng da đó.

3. Một số chú ý trong quá trình sử dụng thuốc

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bỏng

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bỏng

Không riêng gì thuốc điều trị bỏng mà dù là trường hợp nào đi chăng nữa, thuốc đều có thể gây nên những kích ứng không mong muốn. Với các thuốc điều trị bỏng thường hay xảy ra một số kích ứng như: Ngứa ngáy, phồng rộp…
Khi sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bỏng với các vết thương nặng, bạn nên cần đến lời khuyên các bác sĩ chuyên khoa, tránh việc lạm dụng thuộc gây rối loạn các cơ quan cơ thể.
Trong quá trình điều trị bỏng, bạn cần nên bổ sung nước đều đặn cho cơ thể bởi bị bỏng cơ thể chúng ta đã bị mất đi một lượng nước nhất định.

Bôi gì khi bị bỏng có lẽ không thể thiếu đến các loại thuốc mỡ có tác dụng làm mát cho vết thương nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, điều bạn vẫn cần xử lý đầu tiên vẫn luôn là đưa nhanh vùng da bị bỏng tiếp xúc với nước. Với những thông tin trên hi vọng bạn có thể tự mình đưa ra liệu pháp cũng như những lưu ý căn bản để không còn luống cuống khi xử lý sự cố.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm