Bị bỏng không nên ăn gì?

Bị bỏng không chỉ là gây ra cảm giác đau rát khó chịu, mà dường như sau đó là nỗi ám ảnh, lo lắng từ những vết sẹo lồi, sẹo thâm đáng ghét. Theo kinh nghiệm dân gian mà cha ông ta để lại đã rút ra được kinh nghiệm mà bạn cần kiêng để vết thương mau chóng lành. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tốt nhất chẳng may nếu bị bỏng chúng ta cũng cần biết thêm những điều nên và không nên làm, nhất là trong vấn đề ăn uống để phòng ngừa hậu quả xấu xí đó. Vậy bị bỏng không nên ăn gì?

1. Bị bỏng không nên ăn rau muống

Bị bỏng không nên ăn rau muống

Bị bỏng không nên ăn rau muống

Sẹo lồi là ám ảnh của không ít chúng ta nếu chẳng may bị bỏng. Theo kinh nghiệm dân gian thì câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi “bị bỏng không nên ăn gì?” sẽ là rau muống. Bởi không riêng gì với các vết thương do bỏng gây ra mà nói chung hơn đối với các vết thương hở thì rau muống là món ăn bạn nên tránh đầu tiên để tránh nguy cơ dẫn đến sẹo lồi. Bởi ngoài tác dụng giải độc, nhuận tràng và lợi tiểu, các thành phần chứa trong loại rau xanh này khiến da của bạn sản sinh theo các sợi lộn xộn, chồng chéo lên nhau tạo nên thêm nhiều lớp mô xơ cứng, dẫn đến sẹo lồi. Vì vậy, nhớ hạn chế và rau muống trong quá trình hồi phục vết thương do bị bỏng nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên một số loại rau xanh giàu vitamin khác như: bí đao, súp lơ hay rau ngót sẽ tốt hơn rất nhiều.

2. Bị bỏng không nên ăn thịt gà

Bị bỏng không nên ăn thịt gà

Bị bỏng không nên ăn thịt gà

Nhắc đến thịt gà, một trong những nhóm thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Là món ăn khá tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trong trường hợp bị bỏng, bạn nên chú ý hạn chế các món ăn liên quan đến thịt gà. Với đặc tính nóng, thịt gà khiến vùng da tổn thương của bạn dễ bị ngưng mủ, hơn nữa điều này không chỉ tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập viêm nhiễm mà vùng da đó còn rất lâu lành trở lại. Do đó, để vết thương nhanh lành bạn không nên ăn thịt gà. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung thêm các loại thịt khác chứa sắt, protein như thịt lơn… có tác dụng thúc đẩy quá trình làm lành vết thương nhanh hơn.

3. Bị bỏng không nên ăn trứng

Tiếp theo cho câu trả lời “bị bỏng không nên ăn gì?” không thể không nhắc tới trứng. Một trong những hậu quả của vết thương hở nếu chúng ta không có cách điều trị chính xác đó là sẹo loang. Có lẽ, trứng là thực phẩm khá nhiều bạn yêu thích, tuy nhiên để hạn chế những vùng da loang, điển hình với vết bỏng là khoảng da trắng tạo ra sự không đồng nhất cho da. Nhất là trong giai đoạn vết sẹo đang hình thành da non, tuyệt đối bạn không nên ăn trứng.

Bị bỏng không nên ăn trứng

Bị bỏng không nên ăn trứng

4. Bị bỏng không nên ăn thịt chó

Thịt chó, không phải là món ăn chính và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu trong các cuộc liên hoan, nhậu nhẹt gì đó mà có thịt chó đó sẽ là món ăn tuyệt đối bạn không nên ăn. Bởi trong thời điểm này vùng da tổn thương bạn đang hồi phục còn khá nhạy cảm và non mà hàm lượng chất trong thịt chó lại nhiều trái ngược với điều này lại là nguyên nhân gây ra sẹo xấu cho bạn.

5. Bị bỏng không nên ăn thịt xông khói

Thịt xông khói là món ăn khá vừa miệng, nhưng nhất là trong giai đoạn vết thương bạn đang hồi phục rất cần đến lượng chất khoáng và nhất là vitamin E để tái tạo mô, biểu bị cho da. Ngược lại, trong quá trình xông khói, các lượng vitamin và khoáng chất đó lại bị hao hút một cách đáng kể. Do đó trong danh sách thực phẩm bị bỏng không nên ăn gì, bạn nhớ chú ý hơn với các món ăn từ thịt chó nhé.

Bị bỏng không nên ăn thịt xông khói

Bị bỏng không nên ăn thịt xông khói

6. Bị bỏng không nên ăn hải sản

Cảm giác đau rát, sưng, ngứa ngáy, mẩn đỏ hơn và cả những vết sẹo sẻ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn hải sản với vết thương do bị bỏng. Bởi thế, ít nhất bạn cũng cần kiêng các món ăn về hải sản cho đến khi vết thương liền hơn.

Ngoài ra, không riêng gì với vết thương do bỏng gây ra mà nói chung đối với các vết thương hở, đồ nếp với tính nóng cũng là thực phẩm bạn nên bỏ qua để tránh tình trạng ngưng mủ lâu lành da và gây nên sẹo.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm