Bị bỏng kiêng ăn gì, ai cũng muốn biết

Bỏng không chỉ đau đớn mà còn có nguy cơ để lại sẹo. Nếu không biết bị bỏng kiêng ăn gì sẽ để lại vết sẹo rất xấu sau khi lành vết bỏng.

Bị bỏng kiêng ăn gì: Trứng

Đây là loại thực phẩm có thể khiến các vết thương lâu lành, hình thành khoảng trắng gây ra vết sẹo loang lổ, không đều màu. Do vậy, khi bị bỏng do bất cứ nguyên nhân nào mà chưa biết Bị bỏng kiêng ăn gì tránh sẹo bạn tuyệt đối hạn chế loại thực phẩm này trong thời gian đầu để phòng ngừa sẹo.

Bị bỏng kiêng ăn gì: Đồ nếp và thịt gà

bị bỏng kiêng ăn gì tránh sẹo

Đồ nếp và thịt gà dễ gây ra hiện tượng vết thương bị sưng và mưng mủ. Những vết mưng mủ này làm da lâu lành, đặc biệt dễ bị viêm nhiễm, để lâu dễ thành sẹo xấu trên da. Không những thế, những đồ ăn này còn gây nóng trong, phát mụn trên mặt và dễ tăng cân nhé các bạn.

Bị bỏng kiêng ăn gì: Thịt xông khói

Bị bỏng kiêng ăn gì tránh sẹo

Thịt xông khói dễ gây hao hụt chất khoáng và vitamin E, những chất đang cần tích lũy để tái tạo mô mềm. Nếu bạn ăn món ăn này có thể khiến vết bỏng lâu lành và dễ để lại sẹo. Hơn nữa đây là đồ ăn chế biến sẵn nên cũng không tốt cho sức khỏe, hạn chế tối đa các bạn nhé!

Bị bỏng kiêng ăn gì: Hải sản

Các loại thực phẩm như cá, tôm, cua, mực có thể khiến cho vết thương sưng đỏ, đau rát, cảm giác khó chịu hơn vì vị tanh của nó. Do vậy, bạn hãy kiêng chúng, ít nhất là cho đến khi vết thương lành hẳn. Sau khi vết thương lành hẳn chúng ta có thể thoải mái ăn những thực phẩm này mà không còn lo lắng bị bỏng kiêng ăn gì nữa.

Bị bỏng kiêng ăn gì: Rau muống

Ăn rau muống có nguy cơ bị sẹo rất cao do có đặc tính kích thích tăng sinh các sợi collagen để vùng da bị tổn thương được làm đầy nhanh chóng. Các sợi collagen này là nguyên nhân khiến vùng da lành sau tổn thương xuất hiện nhiều lớp mô xơ cứng hình thành sẹo lồi, sẹo lõm.

Bị bỏng kiêng ăn gì: Thịt bò

Thịt bò: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu ăn thịt bò trong thời điểm vết bỏng bắt đầu khép miệng lại sẽ khiến chỗ bị thương sậm màu lại tạo thành sẹo thâm. Vì vậy, thịt bò và những thực phẩm làm từ bỏ như chả bò, giò bò… bạn không nên sử dụng khi bị bỏng sẽ gây bất lợi cho quá trình lên da non.

Bị bỏng kiêng ăn gì: Thịt chó

Bị bỏng kiêng ăn gì tránh sẹo

Thịt chó: Khi da chuẩn bị lên da non là thời điểm tái tạo da mới, giúp vùng da bị bỏng mau lành. Tuy nhiên, trong thời điểm này, nếu bạn ăn thịt chó sẽ rất dễ hình thành thành sẹo xấu. Vì vậy hãy kiêng tuyệt đối món ăn hấp dẫn này nhé.

Trên đây là những thực phẩm trả lời cho bị bỏng kiêng ăn gì tránh sẹo. Để không phải sở hữu những vết sẹo xấu các bạn hãy lưu những thực phẩm khắc tinh của vết bỏng vào nhé. Bên cạnh đó hãy bổ sung tốt cho vết bỏng như đậu phụ, đậu nành, hoặc trái cây nhiều vitamin sẽ giúp vết bỏng nhanh lành hơn. Chúc các bạn thành công!

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm