Bị bỏng nên ăn gì để vết thương mau lành

Thịt gà, thịt bò, thịt chó, trứng và rau muống là những nhóm thực phẩm không nên ăn với các vết thương hở và nhất là do bị bỏng. Bởi chúng là yếu tố tác động không nhỏ đến quá trình hình thành nên sẹo lồi, sẹo thâm đáng ghét. Vậy bị bỏng nên ăn gì để giảm nguy cơ dẫn đến sẹo cũng như quá trình làm lành vết thương nhanh chóng hơn.

1. Bổ sung nhiều trái cây

Bổ sung nhiều trái cây chứa nhiều vitamin C

Người bị bỏng nên bổ sung nhiều trái cây chứa nhiều vitamin C

Cam, bưởi, quýt, táo, nho, kiwi, đu đủ… cùng các loại trái cây giàu vitamin là một trong số thực phẩm bạn rất cần bổ sung trong giai đoạn này. Bởi bị bỏng, vùng da của bạn đang bị tổn thương, lượng vitamin C trong các loại trái cây là điều cần thiết và tốt hơn cả. Chúng sẽ là yếu tố thúc đẩy quá trình tái tạo, hồi phục mô, tế bào da nhanh chóng hơn và sản sinh ra lượng bạch cầu, ngăn chặn quá trình xâm hại vi khuẩn, nhiễm trùng lên vùng da đang bị tổn thương.

2. Bổ sung các loại rau xanh

Trái cây giàu vitamin C giúp quá trình tái tạo mô da tế bào tổn thương tốt hơn. Thì với hàm lượng vitamin A trong rau xanh đem đến tác dụng cải thiện tiến trình phân hóa, các lớp mô tế bào đang khá non và yếu kém do bỏng gây nên hạn chế nguyên nhân dẫn đến sẹo. Bạn có thể thay đổi các loại rau xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày như: Rau ngót hay một số loại rau cải như: cải xoong, cải bó xôi… Rau xanh là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nhất là với lượng vitamin A trong rau xanh lại rất tốt trong giai đoạn cải thiện vết thương do bị bỏng, đặc biệt là tiến trình phân hóa các lớp biểu bì tái tạo vùng da đang thương tổn. Chính vì thế, đừng quên bổ sung cho thực đơn bị bỏng nên ăn gì.

Bị bỏng nên ăn nhiều rau xanh

Bị bỏng nên ăn nhiều rau xanh

3. Bổ sung thực phẩm giàu kẽm

Thịt gà, thịt bò được cho là những thực phẩm gây nguy cơ cao hình thành sẹo lồi, sẹo thâm cao thì lời khuyên từ các chuyên gia cho người bị bỏng nên ăn gì đó là nhóm thực phẩm giàu kẽm. Bởi trong quá trình hồi phục vết thương, kẽm không chỉ cải thiện hệ miễn dịch tốt hơn mà nhất là với vùng da đang lành trở lại, khá non này nhân tố này sẽ là thực phẩm tuyệt vời bảo vệ yếu tố tác động xấu lên vết thương. Cua, các loại ốc, hay củ cải sẽ là thực đơn khá tốt cho bạn lựa chọn hàng ngày.

4. Bổ sung nhóm thực phẩm giàu axit béo omega 3

Đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương do bị bỏng gây ra không thể thiếu đến nhóm thực phẩm giàu axit béo omega 3 này. Nhất là trong cá thu chứa lượng axit béo dồi dào này làm tăng quá trình tổng hợp, cung cấp thêm lượng lecithin tốt cho các lớp mô, sợi hay biểu bì dưới da.

5. Sữa đậu nành

Uống sữa đậu nành để giúp vết thương bỏng mau lành

Uống sữa đậu nành để giúp vết thương bỏng mau lành

Khi bị bỏng, có lẽ một cốc đậu nành bổ sung hàng ngày thực sự sẽ đem đến rất nhiều tuyệt vời và lợi ích hơn cả. Bởi khi bị bỏng, thiếu nước khá trầm trọng là biểu hiện thường thấy của người bệnh. Do đó trong giai đoạn này sữa đậu nành sẽ là thức uống đơn giản nhưng mang lại công dụng rất tuyệt vời. Đó không chỉ một cốc đậu nành bổ sung thêm lượng nước đang thiếu hụt cho cơ thể mà nhiều hơn nữa là lượng lecithin dồi dào, một hợp chất quan trọng và cần thiết trong giai đoạn ăn da non hỗ trợ các lớp mô tế bào hồi phục. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung các loại nước mát khác như nước đậu xanh, trà sữa hay trà loãng cũng rất tốt để ngăn ngừa những vết sẹo và thúc đấy quá trình làm lành vết thương nhanh hơn.

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, có những sự cố hay những tình huống khá đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh các phương pháp điều trị bỏng tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Hi vọng với những thông tin trên phần nào đó giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “bị bỏng nên ăn gì?”. Đồng thời có thêm những kiến thức cần thiết trong quá trình điều trị những vết thương do bỏng gây ra một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm