Bỏ túi ngay cách phân độ và điều trị bỏng cấp độ 3

Các mức độ bỏng khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau. Đặc biệt điều trị bỏng cấp độ 3 là nguy hiểm và khó khăn nhất.

 Phân loại bỏng cấp độ 3 như thế nào

Như chúng ta đã biết, bỏng là một tổn thương cho cơ thể có liên quan đến nhiệt, hóa chất hoặc điện. Tình trạng này không chỉ gây đau rát cho người bệnh mà còn có khả năng gây hủy hoại da và thể để lại sẹo.

Điều trị bỏng cấp độ 3

 Tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng và tổn thương gây ra trên da, mà phân độ bỏng được chia thành 3 mức độ chính, cụ thể như sau:

Bỏng cấp độ 1: Trường hợp da bị đỏ, sưng nhẹ và không bị phồng rộp hay xuất hiện biến chứng nguy hiểm, rất ít có nguy cơ để lại sẹo trên da.

Bỏng cấp độ 2: Là những trường hợp da bị phồng rộp, khiến da bị dày lên do sự ảnh hưởng trực tiếp đến lớp mô da bên trong.

Bỏng cấp độ 3: Khi da bị tổn thương sâu vào lớp bên trong, đồng thời có những tác động lên dây thần kinh khiến tê liệt dây thần kinh, vùng da bị bỏng thường có màu trắng, xám hoặc đen.

Bên cạnh đó còn có một số trường hợp bỏng cấp độ 4, đây là cấp độ nguy hiểm nhất, những tổn thương ăn sâu vào đến tận gân và xương. Cấp độ này thường làm cho vùng da bị bị cháy xém, sau khi lành có màu trắng, nâu sẫm hoặc đen, sùi lên những vết sẹo có hình dạng sần sùi. Khi bị bỏng ở cấp độ này, cần nhanh chóng đưa người bện đến các cơ sở y tế cấp cứu. Với tình trạng bỏng này, không được tự áp dụng những cách điều trị bỏng tại nhà.

Điều trị bỏng cấp độ 3 (hay còn gọi là bỏng sâu)

Phân độ bỏng này thường gây ra tổn thương rộng đến các lớp da bên trong, có ảnh hưởng lớn đến mạch máu, xương cùng các dây thần kinh. Thậm chí có thể gây ra tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Lưu ý trong thời gian đưa bệnh nhân di chuyển hoặc đợi xe cấp cứu, phải nâng vết thương cao hơn tim và đảm bảo quần áo, trang sức không bị dính vào vết bỏng.

Điều trị bỏng cấp độ 3 sau khi vết bỏng lành bằng cách nào để mang đến hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo an toàn? Mỗi loại phân độ bỏng với tình trạng khác nhau sẽ có mức độ nghiêm trọng cùng nguy cơ để lại sẹo cũng khác nhau. Để tránh vết sẹo trở nên cứng và có khả năng “đeo bám” vĩnh viễn theo người bệnh, chúng ta cần tiến hành thực hiện việc điều trị nhanh chóng, kịp thời và đúng đắn.

Điều trị bỏng cấp độ 3

Bạn hoàn toàn có thể điều trị sẹo bỏng với kem trị bỏng và mang đến hiệu quả cao nhất là 90% nếu sử dụng sớm và kiên trì. Một gợi ý cho các bạn khi điều trị bỏng cấp độ 3 đó là Kem trị bỏng CumarGold Kare. Đây được xem là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tác động lên toàn bộ quá trình tiến triển của vết bỏng. Với nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, không gây kích ứng, Kem trị bỏng CumarGold Karegiúp dịu nhanh bỏng rát chỉ sau lần sử dụng đầu tiên. Không để lại sẹo thâm. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800. 1796 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm