Bỏng cấp độ 3 và những nguy hiểm tiềm ẩn

Bỏng cấp độ 3 có nguy hiểm không? Những biến chứng và cách điều trị bỏng cấp độ 3 như thế nào?…

Trong sinh hoạt hàng ngày, chỉ cần bạn sơ ý một chút thôi là những tai nạn có thể ập đến, đặc biệt là bỏng. Tùy vào mức độ tổn thương, bỏng sẽ được phân ra thành 3 loại: Bỏng cấp độ 1, bỏng cấp độ 2 và bỏng cấp độ 3. Trong đó, bỏng cấp độ 3 là mức độ tổn thương nặng nhất, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị bỏng kịp thời.

Thế nào là bỏng cấp độ 3

Thế nào là bỏng cấp độ 3

Thế nào là bỏng cấp độ 3?

Bỏng cấp độ 3 là mức độ tổn thương bỏng nặng nhất và gây ra việc phá hủy các tế bào đáy (lớp tế bào cuối cùng của da) rất khó điều trị và hồi phục.
Lớp tế bào của da bị phân hủy nghiêm trọng, vết bỏng lan sâu tới trung bì gây hoại tử da và dễ bị nhiễm khuẩn do da không được bảo vệ. Nguyên nhân là do mất đi lớp tế bào sinh sản ở tế bào da. Trong khi đó, một số loại bỏng mà ta thường gặp như: bỏng điện, bỏng nhiệt, bỏng hóa chất, bỏng axit…
Với những vết bỏng nặng và nguy hiểm như vậy thì tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà mà cần đến sự can thiện của bác sĩ có chuyên môn cao.
Một số biến chứng khi bị bỏng cấp độ 3 nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp:

1. Nhiễm trùng huyết

Bỏng cấp độ 3 dẫn đến nhiễm trùng huyết

Bỏng cấp độ 3 dẫn đến nhiễm trùng huyết

Khi bị vi khuẩn nhiễm vào máu và dễ dàng lan truyền khắp cơ thể sẽ gây ra hiện tượng nhiễm trùng huyết. Đây là một dạng nhiễm trùng có tốc độ tiến triển rất nhanh nếu không được phát hiện sẽ gây ra một số bệnh lý sau: suy tạng, gây sốc, nguy hiểm hơn là tử vong.

2. Bệnh xương khớp

Các di chứng của sẹo để lại sẽ khiến vùng da co cứng, gây khó khăn cho các hoạt động của xương khớp thậm chí lệch khớp khỏi vị trí vĩnh viễn.

3. Lượng máu thấp

Khi bị bỏng, cơ thể sẽ bị mất một lượng nước khá lớn dẫn đến các mạch máu trong cơ thể thấp, quá trình bơm máu lên tim bị gián đoạn.

4. Thân nhiệt giảm

Thân nhiệt giảm đồng nghĩa với việc cơ thể đang gặp nguy hiểm. Vùng da – nơi duy trì nhiệt nên khi bị tổn thương sẽ khiến cơ thể bị mất nhiệt.

5. Sẹo

Bỏng cấp độ 3 nguy cơ để lại sẹo rất cao. Các di chứng sẹo để lại như: sẹo lồi, sẹo lõm, u sùi… và tồn tại mãi mãi trên da gây mất thẩm mỹ cho làn da.

Bỏng cấp độ 3 để lại sẹo

Bỏng cấp độ 3 để lại sẹo

Phương pháp điều trị bỏng cấp độ 3

Bỏng cấp độ 3 là mức độ bỏng nặng nhất nên chúng ta không được điều trị tại nhà. Trước tiên bạn cần sơ cứu vết bỏng tại chỗ và đưa nạn nhân đến các cơ sở y tế.

1. Điều trị bỏng tại chỗ

– Cắt bỏ toàn bộ quần áo của nạn nhân đến bị cọ xát vào vết thương và đưa vào nơi thoáng mát.
– Ngâm vết bỏng vào thau nước mát hoặc để chảy trực tiếp dưới vòi nước trong khoảng 15-20 phút khi không còn xuất hiện cảm giác đau rát.
– Tiến hành rửa sạch cho vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng.
– Dùng gạc vô trùng để băng lại vết thương.

2. Điều trị toàn thân

Kem trị bỏng CurmagoldKare trị bỏng hiệu quả

Kem trị bỏng CurmagoldKare trị bỏng hiệu quả

Bỏng cấp độ 3 có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, ngoài cách sơ cứu bỏng cần kết hợp với phương pháp điều trị toàn thân bằng cách: truyền dịch, tiêm phòng uốn ván, dùng thuốc an thần, giảm tiết, kháng sinh…
Vết bỏng tổn thương ở mức độ 3 có nguy cơ để lại sẹo rất cao khi vết thương lành. Vì vậy, để cải thiện cấu trúc cho làn da, giảm sẹo bạn nên kết hợp với thoa kem trị bỏng CurmaGold Kare. Đây là sản phẩm kem trị bỏng được chiết xuất hoàn toàn 100% từ thiên nhiên với 6 loại thảo dược quý như: Dầu mù u, dầu rosemary, dầu dừa, nano curcurmin, dầu avocado, lô hội… giúp xóa sẹo và không để lại sẹo thâm hiệu quả.
Kem trị bỏng CurmaGold Kare rất tiện lợi và dễ sử dụng. Bạn có thể mang theo bên mình mỗi khi đi xa hoặc dự trữ sẵn trong tủ thuốc gia đình phòng trường hợp khi cần.

Để có thêm những kiến thức về bỏng cấp độ 3 và kem trị bỏng CurmaGold Kare vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1800 1796

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm