Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất, đúng cách nhất

Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất nhưng nếu không được áp dụng đúng, an toàn thì có thể rất lâu khỏi và có thể để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ

Phân loại bỏng trước khi biết cách chữa bỏng bô nhanh nhất

Ngày nay những chiếc xe máy được thiết kế với hệ thống bô an toàn hơn, hạn chế các hiện tượng người dùng bị bỏng. Tuy nhiên tình trạng này không phải là không gặp, nhất là khi các trẻ nhỏ chơi đùa gần đó. Khi không may bị bỏng bô, bạn cần nhanh chóng thực hiện phân loại độ bỏng để tìm ra cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất nhé.

Cần biết thế nào là bỏng nặng phải điều trị tại bệnh viện và thế nào là bỏng thường hay nhẹ, có thể điều trị ngoại trú tại nhà. Việc đánh giá dựa vào 2 tiêu chuẩn là độ bỏng (độ sâu của tổn thương) và diện tích của da bị bỏng để tìm ra phương án phù hợp và tối ưu nhất.Tránh điều trị đánh đồng tất cả các mức độ bỏng sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất

Bỏng được chia làm 3 độ:

– Độ 1: Vùng da đỏ và đau rát, tương tự như da bị phơi nắng lâu trên bãi biển. Khi lành không để lại di chứng trên da.

– Độ 2: Bệnh nhân đau rất nhiều, sau đó xuất hiện những nốt phỏng như bong bóng nước lúc trời mưa, bên trong mọng nước. Tránh để vết thương bị nhiễm trùng và không để tổn thương lan sâu hơn, bỏng loại này khi khỏi sẽ không để lại sẹo.

– Độ 3: Đau ít hơn, vùng da bỏng căng cứng, đen hoặc trắng nhợt. Thương tổn ngấm gần hết chiều dày của da hoặc qua lớp da lan đến lớp cơ, thậm chí tới xương.

Cách chữa bỏng bô nhanh nhất và đúng cách nhất

Làm nguội vết thương

Ngay khi bị bỏng nước sôi thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là hạ nhiệt vết thương. Khi bị bỏng, bạn ngay lập tức đưa nạn nhân tới vòi nước lạnh, sạch gần nhất và để vết bỏng dưới vòi nước lạnh từ 15 – 20 phút hoặc cho tới khi không còn cảm giác quá đau rát thì thôi.

cách chữa bingr nước sôi nhanh nhất không để lại sẹo

 Làm sạch và chống nhiễm trùng cho vết bỏng

Sau khi đã làm nguội vết bỏng, bạn dùng khăn sạch lau khô sau đó dùng thuốc mỡ trị bỏng hoặc kem bôi vết bỏng có chứa kháng sinh để chống vết bỏng bị nhiễm trùng. Trường hợp vết bỏng nhỏ và nhẹ thì bạn có thể bỏ qua bước bôi kháng sinh hoặc thuốc mỡ.

Băng bó và chăm sóc vết bỏng và tìm cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất không để lại sẹo

Sau 1 – 2 ngày các vết bỏng thường có hiện tượng phồng, sưng bọng nước, cần giữ cho vết thương khô ráo, không được chọc vỡ vết phồng rộp. Hằng ngày lưu ý vệ sinh nhẹ bằng nước muối hoặc sát khuẩn để làm sạch vết thường.

Trên đây là cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất không để lại sẹo mà bạn cần lưu ý nếu không may gặp phải. Tuy nhiên cũng xin nhấn mạnh thêm rằng, đây là những biện pháp bạn có thể tham khảo, nhất là ở giai đoạn xử lý sơ vết bỏng. Hai phương pháp nêu trên không phải đúng hết và có tác dụng trong tất cả các trường hợp. Để an toàn sau khi thực hiện các bước sơ cứu bạn cần đưa ngay nạn nhân tới gặp các bác sỹ.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm