Cách chữa vết bỏng bị phồng rộp

Cách chữa vết bỏng bị phồng rộp là một trong những kiến thức mà bất cứ chúng ta ai cũng cần phải nắm chắc để xử lý vết thương. Bởi bỏng là sự cố rất dễ xảy ra trong cuộc sống thường ngày và cũng có khá nhiều nạn nhân vẫn lúng túng và luống cuống chưa biết phải xử trí làm sao để giảm đau, hạn chế sẹo hình thành. Hãy bỏ túi ngay cách sơ cứu nhanh vết thương bỏng cùng với đó là cách chữa vết bỏng bị phồng rộp qua bài viết dưới đây.

1. Sơ cứu nhanh vết bỏng không bị phồng rộp

Cách xử lý nhanh vết bỏng phồng rộp

Cách xử lý nhanh vết bỏng phồng rộp

Phồng rộp là một trong những hiện tượng xuất hiện phổ biến nếu như bạn không có cách xử lý, sơ cứu sự cố kịp thời. Để hạn chế phồng rộp và trước tiên là giảm hiện tượng đau rát, khó chịu do bị bỏng bạn cần thực hiện ngay động tác đưa vùng bị thương vào nguồn nước. Bởi trong bất cứ trường hợp nào khiến bạn bị bỏng dù là mức độ nhẹ hay nặng thì nước luôn là “thần dược rẻ tiền” đầu tiên bạn tìm đến. Trong trường hợp không có nước tại đó thì hãy ghé tạt vào quán nước mua một chai nước lọc và dội trực tiếp để làm mát vùng da bị bỏng đó.

2. Cách chữa vết bỏng bị phồng rộp

Tuy nhiên trong một số trường hợp, nhất là với mức độ nặng hơn hiện tượng phồng rộp xảy ra gây nên cảm giác đau rát, để lại sẹo. Dưới đây là cách chữa vết bỏng bị phồng rộp giúp bạn có thể khắc phục sẹo, giảm cảm giác đau nhức.

– Thông thường, với mức độ nhẹ sau khi sơ cứu và xử lý vết thương, vùng da của bạn tuy có hiện tượng phồng rộp nhưng sẽ tự hồi phục sau khoảng 2 tuần. Tuy nhiên trong trường hợp nặng hơn, chẳng hạn như bị bỏng bô xe máy, bỏng do dầu mỡ…hiện tượng phồng rộp với diện tích và mức độ nặng hơn. Lúc này việc bạn cần làm là thường xuyên vệ sinh và chăm sóc vết phồng rộp hàng ngày. Bạn cần dùng thêm một miếng bông mềm (bôi thêm lớp mỡ để không bị đau khi bạn thay) quấn bao quanh vùng bị bỏng.

– Trong trường hợp vết phổng rộp rộng quá, để tránh sự tiếp xúc va chạm vào các vết phồng rộp bạn nên sử dụng quần áo rộng rãi, thoáng mát và tránh đi lại nhiều. Nhưng trước đó, vết phồng rộp phải được bạn rửa sạch, sát khuẩn chúng bằng cách lau nhẹ dung dịch nước muối lên. Bên cạnh đó, nếu bạn có lá trầu bạn có thể giã nát nhỏ cùng với một chút rượu gạo thấm vào miếng bông mà bạn sử dụng để bao vết thương, bảo vệ da dưới các tác động của bụi bẩn, vi khuẩn môi trường xung quanh.
Tiếp đó trong khoảng thời gian vài ngày, da của bạn bắt đầu hồi phục trở lại, dấu hiệu gây ngứa ngáy khó chịu, bạn nên chú ý không gãi hay động vào chúng. Tránh tác động mạnh dẫn đến tiếp tục tổn thương da để lại sẹo. Đến giai đoạn ăn da non này, việc bạn cần làm đó là giữ vết thương khô thoáng, bôi thuốc mỡ và vẫn tiếp tục làm sạch hàng ngày.

– Một điểm nữa mà bạn cần lưu ý đó là với các vết phồng rộp chảy nước với mùi hôi, xuất hiện tình trạng đỏ lan rộng hơn thì lúc này vết thương của bạn đã nặng hơn. Phương án tốt nhất lúc này vẫn là lời khuyên và liệu pháp điều trị từ các chuyên gia bác sĩ.

Cách chữa vết bỏng bị phòng rộp

Cách chữa vết bỏng bị phòng rộp

Tuy nhiên, trên đây là cách chữa vết bỏng bị phồng rộp mà bạn chỉ có thể sử dụng trong tình huống mức độ nhẹ, bạn có thể tự cảm nhận về đánh giá. Với những mức độ nặng sâu hơn thậm chí là có thể ảnh hưởng đến tính mạng, các bộ phận bên trong cơ thể bạn như xương thì bạn cần đến các cơ sở y tế nhanh chóng và kịp thời. Nhưng, bạn đừng quên sơ cứu nhanh vết thương bằng nước trong khoảng 30 phút trước để giảm tác động nhiệt, làm dịu bớt nhiệt cho vùng da của bạn trước tiên nhé.

Hi vọng với mẹo bỏ túi cách chữa vết bỏng bị phồng rộp cũng như cách sơ cứu nhanh vết bỏng không bị phồng rộp giúp bạn có thể tự mình xử lý những tình huống trong cuộc sống thường ngày của mình một cách khoa học, an toàn và nhanh chóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm