Cách phòng tránh bé bị bỏng nước sôi

Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn phòng tránh và sơ cứu khi bé bị bỏng nước sôi đúng cách giúp con vui chơi an toàn và giảm thiểu rủi ro

Cách phòng tránh bé bị bỏng nước sôi

Trẻ nhỏ thường 2 gặp tai nạn bỏng khi vui chơi vì thế hãy tạo sân chơi riêng biệt và loại bỏ các yếu tố có thể gây mất an toàn cho bé. Vì vậy cha mẹ cần phải tìm hiểu cách phòng tránh bé bị bỏng nước sôi tối đa để giảm rủi ro cho bé.

– Giúp con chơi trong khu vực an toàn với những món đồ chơi trẻ em mà bé thích, phù hợp nhằm hạn chế việc bé chán chơi, tò mò bước vào khu vực “nguy hiểm” như nhà bếp, khu vực bếp lò… Tạo sân chơi với đồ chơi trẻ em an toàn – giúp bé tránh xa nguồn nguy hiểm như nhà bếp…

Sơ cứu bé bị bỏng nước sôi đúng cách

 

– Đảm bảo các nguồn điện, nước nóng, cơm, canh nóng, bật lửa, cồn, khu vực bếp phải để xa tầm tay của bé và cũng loại bỏ khả năng gây nóng bỏng như: ổ điện an toàn, nước nóng để ở kệ an toàn hoặc khóa vòi nước nóng ở bình nóng lạnh, bình đựng nắm kíp, bé không thể mở, tránh cho bé chơi bật lửa, diêm, cồn… khi không có người lớn và bé chưa đủ nhận thức về mối nguy hiểm.

– Kiểm tra nhiệt độ nước trước khi cho bé sử dụng là việc cần làm bởi nhiều mẹ bất cần không kiểm tra nước dẫn đến tình trạng pha sữa với nước quá nóng, cho bé uống nước hay cho nước vào các bể bơi cho bé mà không đo nhiệt độ, thử trước dẫn đến việc bé vị bỏng vì nguồn nước nóng, không phù hợp với làn da của bé.

– Hướng dẫn bé cách nhận biết các mối nguy hiểm, nguồn nóng trong nhà và không đến thử, vui chơi an toàn và chú ý tới bé mọi lúc, mọi nơi. Kiểm tra nhiệt độ nước tắm trong chậu, bể bơi cho bé sử dụng an toàn

Sơ cứu bé bị bỏng nước sôi đúng cách

Đôi khi bố mẹ đã áp dụng nhiều biện pháp làm giảm khả năng bị bỏng cho bé nhưng nhiều trường hợp bé vẫn có thể bị bỏng. Vì vậy, bố mẹ cũng phải biết cách tự trang bị những kiến thức sơ cứu bé bị bỏng nước sôi đúng cách ngay từ khi mới bị để giảm thiểu tổn thương tối đa, tránh nhiễm trùng cơ hội cho bé. Thông thường trẻ hay bị bỏng nước sôi, nhiệt độ từ mức độ từ nhẹ tới nặng.

Sơ cứu bé bị bỏng nước sôi đúng cách

 – Khi bé bị bỏng người lớn hãy nhanh chóng đưa ra khỏi vùng vị trí nguy hiểm đế giảm thiểu trấn thương nặng hơn. Trong trường hợp bé bị bỏng ở diện rộng lên cả quần áo thì cần phải cởi bỏ quần áo của bé những phải nhẹ nhàng, tránh để quần áo dính chặt vào da, gây rách ra của bé khiến vết bỏng nghiêm  trọng và khó xử lý hơn. Các món đồ trang sức cũng cần tháo bỏ để tránh cọ sát vào vết thương.

+ Trường hợp vết bỏng nhẹ thì ngay lập tức phải làm mát vết bỏng bằng cách mở vòi nước sạch cho chảy chậm lên vết bỏng từ 15 – 20 phút để tránh bị phồng rộp da, giảm phù nề, viêm nhiễm và vế bỏng bớt sâu gây cảm giác đau đớn cho bé. Nếu vết bỏng rộng hơn 1 bàn tay, bị phồng giộp hay kèm theo sốt và các biến chứng nguy hiểm khác thì phải đưa bé đến ngay bệnh viện để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

+ Trường hợp bé bị bỏng nước sôi nặng thì chú ý không nên để trẻ ngâm ngước quá thời gian 20 phút vì có thể làm giảm thấn nhiệt của bé xuống quá mức gây nguy hiểm. Sau khi ngâm nước hãy dùng gạc vô khuẩn vết thương và nhanh chóng di chuyển bé tới bệnh việc để điều trị kịp thời, phòng trừ nhiễm khuẩn.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm