Cách sử dụng dầu mù u điều trị bỏng hiệu quả

Dầu mù u điều trị bỏng từ lâu đã là phương pháp phổ biến được rất nhiều áp dụng. Vậy dầu mù u có những đặc tính gì mà có thể làm vết thương bỏng phục hồi nhanh chóng? Cách sử dụng dầu mù u điều trị bỏng như thế nào đem lại hiệu quả?… Cùng kemtribong.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Dầu mù u điều trị bỏng được không?

Dầu mù u điều trị bỏng được không

Dầu mù u điều trị bỏng được không?

Một trong những triệu chứng và biến chứng căn bản do bỏng gây ra đó không chỉ là cảm giác đau rát khó chịu mà nhất là vùng da bị bỏng chịu nhiều tổn thương, rất dễ bị bụi bẩn, vi khuẩn gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn… Do đó, để có thể điều trị bỏng tất nhiên sẽ cần đến những nguyên liệu, các loại thuốc có thể giảm thiếu hay hạn chế tới mức tối đa các tác hại, hậu quả khi bạn bị bỏng. Trong số đó, trong thành phần của mù u các chuyên gia phân tích và tìm thấy 3 nhóm lipid cơ bản cùng với một hoạt chất kháng sinh mạnh. Đó là nhóm lipid trung tính, nhóm glycolipid, nhóm photpbolipid và chất kháng sinh chứa vòng lactone… Đây đều là những yếu tố làm giảm đau vết thương nhanh chóng, nhất là các vết thương hở như bỏng tránh được nguy cơ nhiễm trùng hay nhiễm khuẩn gây ra. Đặc biệt hoạt chất courmarine, calaphyllolide trong dầu mù u là một trong những thành phần có trong các loại thuốc điều trị bỏng.
Bên cạnh đó, dầu mù u điều trị bỏng còn có thể đạt hiệu quả với các mức độ bỏng sâu hơn, thậm chí tổn thương đến vùng xương mà khó có một loại cây thiên nhiên nào có thể.

2. Dầu mù u điều trị bỏng như thế nào thì hiệu quả?

Dầu mù u điều trị bỏng là một trong những cách xử lý tốt nhất để hạn chế sự hình thành sẹo. Dưới đây là các bước dùng dầu mù u điều trị bỏng đúng cách an toàn và hiệu quả.

Dầu mù u điều trị bỏng như thế nào

Dầu mù u điều trị bỏng như thế nào

Bước 1: Sơ cứu nhanh vết bỏng bằng nước sạch

Bất kể là bạn bị bỏng trong trường hợp nào tình huống nào thì trước tiên việc sơ cứu nhanh vết bỏng dưới tác động của nước là việc bạn cần làm hơn cả. Bởi bỏng do nước sôi, bỏng do bô xe máy… đều gây ra cảm giác đau rát, hiện tượng phồng rộp. Lúc này sử dụng nước mát để sơ cứu nhanh giúp vùng da của bạn giảm các tình trạng trên, tránh tổn thương nặng hơn đến các tế bào, mô và biểu bì da là hạn chế hiện tình trạng bỏng nước phổng rộp. Tuy nhiên, trong trường hợp có bỏng nước, bạn tránh sờ hay tác động mạnh gây vỡ chúng.

Bước 2: Vệ sinh vết bỏng bằng nước muối sinh lý

Để vệ sinh vết bỏng sau khi sơ cứu, bạn cần thêm sự hỗ trợ của lọ nước muối sinh lý giúp vùng da đang tổn thương sạch hơn, tránh hiện tượng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn trước khi dùng dầu mù u điều trị bỏng. Một số quan niệm cho rằng, bạn nên dùng thêm cồn, hay oxy già, thuốc đỏ sẽ tốt hơn trong việc kháng khuẩn kháng viêm… Nhưng đối với vết thương do bỏng gây ra, oxy già, cồn hay thuốc đỏ chỉ khiến vùng da bị tổn thương, các mô tế bào bị yếu hơn thậm chí còn gây nhiễm trùng.

Bước 3: Sử dụng dầu mù u điều trị bỏng

Khả năng thẩm thấu dầu mù u lên vùng da tổn thương được đánh giá là rất nhanh và tốt. Chính vì thế bạn chỉ cần thoa nhẹ nhàng và đều bao quanh toàn bộ vết thương, thực hiện 3, 4 lần một ngày là có thể giúp bạn giảm đau cùng với đó tăng khả năng hồi phục chóng viêm, chống khuẩn nhanh hơn cho vết thương.

Bước 4: Sử dụng dầu mù u hạn chế sẹo

Không chỉ dùng để giảm đau, kháng khuẩn, kháng viêm tốt, dầu mù u còn chứa lượng vitamin E rất cần thiết bổ sung cho các mô, tế bào trong da hồi phục và bình thường trở lại. Ngoài ra trong giai đoạn vết thường liền da bạn nên sử dụng thêm kem nghệ cung cấp thêm vitamin, độ ẩm cần thiết tái tạo da.

Có rất nhiều cách điều trị bỏng khác nhau, nhất là với những trường hợp mức độ nặng hơn. Với những thông tin trên phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về những công dụng của dầu mù u và cách sử dụng dầu mù u điều trị bỏng hiệu quả.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm