Cách trị bỏng bô xe máy với mật ong chưa bao giờ đơn giản đến thế

Vết bỏng bô xe thường là phỏng sâu vì độ nóng của bô xe rất cao nhưng nhiều người lại có những cách trị bỏng bô xe máy không đúng nên rất lâu khỏi.

Sơ cứu đúng cách khi bị bỏng bô xe máy

Đối với trường hợp không trực tiếp tiếp xúc vào da: Bạn nên cắt bỏ phần vải tiếp xúc vùng da bị bỏng để giảm diện tích và độ sâu tổn thương vết bỏng.

Đối với trường hợp va chạm da tiếp xúc trực tiếp vào bô : Bạn nên nhanh chóng tránh xa bô và tiến hành bước tiếp theo là làm mát, làm sạch vết bỏng.

Khi bị bỏng bô xe máy, cần sơ cứu kịp thời thì sẽ hạn chế để lại sẹo. Theo đó, cần ngâm chân vào nước để giảm nhiệt ngay. Tốt nhất là rẽ ngay vào hiệu thuốc mua lọ xịt bỏng (Panthenol) hoặc thuốc bôi trị bỏng.

cách trị bỏng bô xe máy

Bước tiếp theo cần xử lý khi bị bỏng bô xe máy là không để vết thương nhiễm trùng. Nếu vết thương bỏng bô lành trong vòng 15 ngày thì sẽ không để lại sẹo.

Nếu không có lọ xịt bỏng, bạn có thể mua nước đóng chai để dội lên vết thương để hạ nhiệt. Trong trường hợp khẩn cấp, nếu ngâm chân bằng nước bẩn thì cần tìm nước sạch dội lại ngay.

Nếu không bị nhiễm trùng thì vết thương sẽ tự lành mà không cần phải bôi thêm thuốc gì. Sau bỏng tại lớp dưới da vùng sẹo có sự tập trung của sắc tố đen (melanin), các sắc tố này có kích thước lớn hơn và tập trung với số lượng nhiều hơn so với vùng da bình thường.

Cách trị bỏng bô xe máy nhẹ tại nhà bằng mật ong

Nếu vết thương do bỏng nặng, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được tư vấn, điều trị. Tuy nhiên, nếu về thương nhẹ, có thể tham khảo cách sau:

– Nếu có bóng nước thì tuyệt đối không chọc vỡ.

– Không nên chọc vỡ bóng nước (nếu có).

– Rửa vết phỏng bằng nước muối sinh lí (NaCl 0,9%) hoặc dung dịch Providine 10% (nước chứa Iot).

– Không được rửa bằng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì có thể gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu. Nước oxy già thường được dùng để cầm máu cho vết thương nhẹ.

– Thoa thuốc kháng khuẩn lên vết thương. Có thể dùng Panthenol để kháng khuẩn và giảm đau, nên thường được dùng trong 2-3 ngày đầu. Dầu mù u có tác dụng giảm đau, kháng khuẩn, làm lành vết thương và lành sẹo nữa nên có thể được dùng trong cả giai đoạn đầu lẫn về sau.

Nếu nhà có mật ong loại tốt cũng có thể bôi mật ong vì mật ong giúp làm lành vết thương và kháng khuẩn tốt.

cách trị bỏng bô xe máy

– Khi có việc phải đi ra ngoài, nên băng lại bằng gạc mỡ vaseline (tức là loại băng gạc có thoa vaseline giúp không bị dính vào vết thương, kích thước cỡ bàn tay). Một loại gạc mỡ vaseline ở nhà thuốc có bán là Urgotul. Chỉ băng hờ, không nên băng quá chặt hay quá kín vì có thể gây sừng hóa da non (sẹo nhăn nheo, sậm màu).

– Nên mặc váy hoặc quần lửng (quần ngố) để tránh cọ xát vào vết thương, sẽ lâu lành.

– Hạn chế đi lại tối đa nếu có thể. Đi lại nhiều vết bỏng sẽ lâu lành.

Cách trị bỏng bô xe máy mà không để lại sẹo

Chắc hẳn mỗi khi nhìn thấy vết thâm ở trên chân các cô gái nhiều người đã dễ dàng đóan ra đây là sản phẩm của bỏng bô – nỗi ám ảnh của phái đẹp. Dù chỉ vô tình quệt nhẹ vào chiếc bô xe máy của chính mình hay chiếc xe bên cạnh, chỉ trong phút chốc, vết bỏng đã phồng lên và mang lại một cảm giác đau rát khó chịu mà còn dễ dàng để lại sẹo.

Một số cách trị bỏng bô xe máy mà không để lại sẹo là: Thoa vitamin E lên vết bỏng đã kéo da non. Sử dụng thuốc chống sẹo (đã được chứng nhận của Bộ Y Tế).

Trên đây là những kiến thức chúng tôi tổng hợp được, hi vọng giúp bạn xử lý vết bỏng hoàn hảo nhất không để lại sẹo.

Tin khác

Trị sẹo bỏng bô mới và cũ như thế nào để hết sẹo

Trị sẹo bỏng bô mới và cũ như thế nào để hết sẹo

Hệ quả của bỏng bô là những vết sẹo

Các bước sơ cứu và chữa trị bỏng bô xe máy đúng nhất

Các bước sơ cứu và chữa trị bỏng bô xe máy đúng nhất

Rất nhiều trẻ khi đã lớn nhưng vẫn mang