Cách trị bỏng ko để lại sẹo từ thảo dược vườn nhà

Bị bỏng dù bởi bất cứ nguyên nhân nào, nặng hay nhẹ đều dễ để lại sẹo. Vậy có cách trị bỏng không để lại sẹo từ chính những cây cỏ vườn nhà không?

Có rất nhiều cách trị sẹo khi bị bỏng không để lại vết thâm từ chính cây cỏ, thảo dược vườn nhà vừa đảm bảo độ an toàn lại vừa hiệu quả, tiết kiệm. Dưới đây là những cách trị sẹo đơn giản nhất mà lại đem lại kết quả không ngờ.

Cách trị bỏng ko để lại sẹo với lá phải bỏng

cách trị bỏng không để lại sẹo từ lá bỏng

Lá phải bỏng là loại lá quen thuộc có nhiều tại các vùng quê. Đây là loại cây mọng nước, lá mọc đối, phiến lá dày, hoa màu hồng hay đỏ. Dùng lá này đắp lên các vết bỏng sẽ có tác dụng làm lành và làm mát vết thương nhanh chóng, đồng thời hạn chế tối đa tổn thương trên da.

Cách trị bỏng không để lại sẹo từ lá bỏng là phương pháp dân gian được lưu truyền từ lâu được nhiều người áp dụng đặc biệt là ở vùng nông thôn. Để trị sẹo với lá phải bỏng, bạn thực hiện như sau:

– Lấy 2 đến 3 lá phải bỏng rửa sạch và giã lấy nước.

– Dùng nước trên đắp lên các vết sẹo.

– Để khoảng 30 phút thì rửa sạch lại da với nước lạnh.

Hàng ngày bạn có thể áp dụng cách làm trên 2 đến 3 lần để có hiệu quả cao nhất. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì cũng nên cố gắng thực hiện mỗi ngày 1 lần, tránh để lâu lâu mới thực hiện sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cách trị bỏng không để lại sẹo từ lá bỏng trên tuy khá hiệu quả nhưng thời gian áp dụng rất lâu và chỉ phù hợp với những vết sẹo nhẹ hay mới hình thành. Đối với những vết sẹo đã lâu thì phương pháp này không phù hợp. Nếu vết sẹo của bạn đã lâu năm và ở mức độ nặng thì có thể trị sẹo với cách thứ 2 sau đây.

Cách trị bỏng không để lại sẹo với nghệ

Nghệ được đánh giá là có hiệu quả thần kì trong việc làm lành các vết sẹo do bỏng và do nhiều nguyên nhân khác. Trị sẹo với nghệ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần giã nghệ lấy nước cốt và dùng nước này bôi trực tiếp lên vết sẹo. Hàng ngày trước khi đi ngủ bạn có thể áp dụng cách làm này và để vậy qua đêm rồi rửa lại da vào sáng hôm sau. Sau 1 thời gian áp dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả khả quan. Nên thực hiện thường xuyên đến khi vết bỏng mờ hẳn.

cách trị bỏng không để lại sẹo từ nghệ tươi

Tuy nhiên, cách trị bỏng không để lại sẹo với nghệ thường lích kích, cầu kì trong khâu sơ chê và dây ra quần áo và tay nên phương pháp này dù hiệu quả nhưng cũng không được áp dụng nhiều trong thời buổi hiện nay.

Có thể dễ dàng nhận tháy yếu tố đầu tiên quyết định thành công của việc trị sẹo là cần điều trị sẹo ngay khi nó mới hình thành. Sẹo càng để lâu thì càng khó điều trị và thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Chính vì vậy ngay khi bị bỏng bạn nên tìm cách trị bỏng không để lại sẹo càng sớm sẽ càng giảm được nguy cơ để lại sẹo trên da, tránh để lâu sẽ gây khó khăn tronmg việc điều trị sẹo sau này.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm