Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo cần lưu lại ngay

Hãy trang bị ngay cho mình cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo dưới đây nếu bạn không muốn phải đối mặt với những vết sẹo đáng ghét nhé.

Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo tại nhà

Bước sơ cứu đầu tiên trong các cách trị bỏng nước sôi là hạ nhiệt bằng nước lạnh:

Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo tại nhà

Cũng giống các loại bỏng thông thường như bỏng nắng hay bỏng bô xe máy, cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo tại nhà cần hạ nhiệt vết thương bằng cách rửa vết thương dưới vòi nước lạnh khoảng 15 phút làm vết bỏng không lan rộng, ít đau hơn. Không nên dùng đá lạnh chườm trực tiếp lên vết thương vì có thể bị bỏng lạnh.

Sau 24 giờ, bạn có thể rửa vết bỏng nước với xà bông cùng với nước lạnh hoặc dung dịch nước muối sinh lý. Bôi các loại kem sát khuẩn chuyên dụng có bán tại các nhà thuốc và dùng băng gạc đã vô trùng băng nhẹ lại.

Nếu có xuất hiện các bọng nước, không được chọc vỡ vì bọng nước tự vỡ và có da tái tạo sau đó. Bạn cũng nên ăn một số thực phẩm, nước ép trái cây có chứa vitamin C để tăng sức để kháng cho cơ thể như cam, chanh. Phương pháp chữa bỏng nước sôi có hiệu quả ngay cả khi áp dụng để điều trị vết bỏng dầu ăn gây ra.

Sử dụng các mẹo dân gian để trị các bệnh thường gặp tại nhà thường mang lại hiệu quả tốt và được cho là an toàn. Tuy nhiên, cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo cũng như các loại bỏng khác lại được khuyến cáo không nên áp dụng bất kỳ phương pháp dân gian nào.

Những điều cần tránh đối với cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo

Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo tại nhà

Nhiều trường hợp khi bị bỏng dùng vôi hay kem đánh răng bôi lên vết thương, ngay lập tức vết bỏng sẽ dịu mát và cảm giác đau rát bớt hẳn. Tuy nhiên, chúng có chứa các hóa chất kiềm, nếu gặp môi trường thuận lợi dễ gây ra biến chứng khác khiến cho vết bỏng thêm nặng.

Một số trường hợp khác lại dùng mỡ trăn để điều trị để làm dịu mát vết bỏng. Mỡ trăn rất mát nhưng hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh mỡ trăn chữa lành vết bỏng, nếu bảo quản không tốt sẽ khiến cho vết bỏng dễ bị nhiễm trùng.

Dầu mù u, lòng đỏ trứng gà, dầu cá…cũng được các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng vì đây là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi việc bôi các phương thuốc dân gian này chỉ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng vết thương và có thể để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nếu vùng da bị bỏng nước sôi có diện tích lớn hoặc có quần áo trên bề mặt da thì không được lột quần áo vì khi đó có thể da đã bị dính vào, cởi bỏ chỉ thêm phần đau đớn hơn. Không được dùng nước đá để ngâm vết thương vì sẽ ảnh hưởng tới quá trình lên da non.

Ngày nay, bạn càng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách chữa bỏng nước sôi không để lại sẹo tại nhà. Điều đó không chỉ hữu ích đối với trẻ, bạn mà còn cả người thân trong gia đình và ngay cả chính bản thân bạn.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm