Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo nhanh lẹ

Bỏng nước sôi là loại bỏng khá phổ biến. Nếu vết bỏng nhẹ, chúng ta đã có cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo với nghệ, nếu nặng hơn cần đi bác sĩ.

Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo với nghệ và trà xanh

Tinh bột nghệ vàng có vị cay đắng, tính ấm được dùng để điều trị một số bệnh như dạ dày, tim mạch, giúp làm tiêu mủ, lên da non, tái tạo làn da nhanh chóng. Đồng thời, tinh bột nghệ vàng còn giúp chữa bỏng rất công hiệu.

Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo với nghệ và trà xanh

Có nhiều cách để làm dịu vết bỏng như sử dụng mật ong, chườm đá, hay để vết bỏng ngâm trong nước lạnh,… Dù vết phỏng nhẹ hay nặng đều để lại sẹo, sẹo lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và chăm sóc của chúng ta. Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo nhanh nhất vẫn là bài thuốc từ tinh bột nghệ vàng dưới đây.

Tinh bột nghệ vàng kết hợp với trà xanh:

– Cần 100g lá chè xanh, 50g tinh bột nghệ vàng.

– Lá chè xanh sau khi mua về rửa sạch, sau đó đem đun sôi để nguội và vò lấy nước chè đặc.

– 2 nguyên liệu trên trộn thành hỗn hợp sền sệt và dùng bông tăm thấm lên vết phỏng, cho đến khi hết rát ở vết phỏng. Dùng vải màn sạch che vết phỏng lại tránh bị nhiễm trùng, bụi bẩn.

– Thực hiện 2-3 lần trên ngày đối với những ngày sau. Vết phỏng nhẹ sẽ nhanh chóng được chữa trị và dùng tinh bột nghệ vàng pha với nước sạch bôi lên vết da non để trị sẹo.

Hàm lượng curucmin và tinh chất có trong lá chè xanh sẽ giúp làm dịu vết phỏng, tái tạo làn da mới và trị sẹo rất công hiệu. Ngoài ra, chúng ta còn 1 cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo từ nghệ vàng kết hợp với dầu vừng (dầu mè).

Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo với nghệ và dầu vừng

Với cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo từ nghệ vàng kết hợp với dầu vừng, chúng ta cần 50g tinh bột nghệ vàng và 1 chén dầu vừng.

Cách trị bỏng nước sôi không để lại sẹo với nghệ và dầu vừng

Quy trình thực hiện: Cho 2 nguyên liệu trên vào nấu, vừa nấu vừa khấy đều cho 2 nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Để nguội và cho vào lọ thủy tinh dùng dần. Chỉ cần dùng tăm bông quệt 1 tí thuốc từ tinh bột nghệ vàng bôi lên vùng da bị phỏng, vết phỏng sẽ hết phồng, giảm đau và liền sẹo hiệu quả. Dầu vừng kết hợp với curcumin trong tinh bột nghệ vàng giúp chữa trị các tế bào da bị tổn thương, hư hỏng và có tính kháng khuẩn, kháng viêm da hiệu quả, giúp vết phỏng nhanh lành và không bị nhiễm trùng. Nên kiên trì thực hiện 2-3 lần/ ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tránh trường hợp bỏ dở giữa chừng sẽ không địa hiệu quả như mong muốn!

Tinh bột nghệ vàng được coi là nguyên liệu dễ kiếm, lại có khả năng chữa trị một số bệnh hiệu quả không riêng gì trị phỏng. Tại sao chúng ta không bỏ túi những mẹo này để đề phòng lúc bất trắc. Cuộc sống vốn dĩ không ngờ, hãy bảo vệ sức khỏe chúng ta từ tinh bột nghệ vàng. Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp được các bạn trong nhiều tình huống khi bị bỏng. Chúc các bạn thành công!

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm