Chăm sóc bỏng nước sôi phồng da bị vỡ như thế nào

Bỏng nước sôi phồng da là hiện tượng thường gặp hàng ngày trong đời sống chúng ta. Vậy cách sơ cứu và chăm sóc như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu

Những đối tượng thường bị bỏng là trẻ em, những người làm công việc nội trợ, hoặc làm những công việc có tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn.

Chỉ một sơ xuất nhỏ là có thể bị bỏng ngay. Đối với trẻ em chúng ta nên hướng dẫn trẻ tránh xa những nguồn thể có thể gây bỏng như nước sôi hoặc bô xe máy. Đối với những bà nội trợ thì nguy cơ bị bỏng từ dầu mỡ trong lúc nấu ăn là thường xuyên.

Khi bị bỏng với những nguồn nhiệt lớn bô xe máy, dầu mỡ thì vết bỏng thường sâu hơn, nặng hơn, đặc biệt ngay trong bước đầu sơ cứu bỏng nếu không làm mát ngay với nước mát thì những vết bỏng nước sôi phồng da lên luôn, tùy vào diện tích da bị ảnh hưởng bởi bỏng mà những vết phồng nước có những kích thước về độ rộng khác nhau

Sơ cứu bỏng nước sôi phồng da bị vỡ như thế nào

Phải sơ cứu bỏng nước sôi phồng da với nước lạnh

Chăm sóc bỏng nước sôi phồng da bị vỡ như thế nào

Vết phồng nước của bỏng khi  bị vỡ thường rất khó chịu và gây đau đớn hơn cho người bị thương, chúng ta cần chăm sóc kĩ lưỡng để tránh nhiễm khuẩn. Có một vài bước đơn giản mà bạn nên thực hiện hàng ngày để chăm sóc vết phồng rộp bị vỡ, đảm bảo cho vết thương mau lành.

Chúng ta cần thường xuyên thay rửa vết thương phồng rộp, cũng như thay miếng dán trên vết phồng rộp. Trước khi thay miếng dán khác nên nhẹ nhàng rửa sạch vết bỏng rồi bôi thuốc mỡ kháng sinh. Bạn nên sử dụng miếng dán đến khi vết phồng rộp lành hoàn toàn. Không nên bỏ miếng dán ra vì vết thương dễ bị bụi bẩn xâm nhập gây nhiễm trùng.

Chăm sóc bỏng nước sôi phồng da bị vỡ như thế nào

Nếu vết thương có hiện tượng ngứa vì lên da non, bạn không nên gãi cũng như động vào vết thương nhiều. Cần giữ cho vết thương thoáng mát và khô ráo, có thể thấm ướt một miếng khăn sạch trong nước đá và đắp lên vùng da đang lành. Nên nhớ rửa da phồng rộp lại và bôi thuốc mỡ, băng lại.

Chăm sóc bỏng nước sôi phồng da bị vỡ như thế nào

Lấy miếng da bị bong sau khi vết thương không còn bị đau, vùng da phía dưới vết phồng dần lành, không bị mềm, bạn có thể gỡ miếng da cũ bằng các dụng cụ tiệt trùng. Nếu có hiện tượng bị viêm nhiễm cần đến gặp bác sĩ để có hướng giải quyết kịp thời: Vết thương đỏ rát, sưng phồng, có mủ, sốt, đau đớn,…Tránh để vết thương bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử mới đến gặp bác sĩ nhé vì nó sẽ gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Các vết bỏng phồng rộp đều có khả nặng tự lành tự nhiên và trong thời gian khoảng 1 tuần, nên bạn cần quan sát, chăm sóc bỏng nước sôi phồng da trong thời gian đó. Đừng quá lo lắng khi vết bỏng bị vỡ, hãy sơ cứu và chăm sóc đúng cách, hoặc để hoàn toàn yên tâm, bạn hãy gặp bác sĩ để có những lời khuyên cũng như điều trị cần thiết và tốt nhất cho vết thương cũng như cơ thể của bạn.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm