Chữa bỏng bô tại nhà an toàn với những lưu ý sau

Cách chữa bỏng, đặc biệt đối với chữa bỏng bô xe máy bạn cần phải nắm rất chắc bởi đây là trường hợp bỏng xảy ra rất nhiều trong đời sống hằng ngày.

Sơ cứu khi bị bỏng bô

– Khi bị bỏng bô thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là hạ nhiệt cho vết bỏng. Việc hạ nhiệt này luôn luôn được khuyến cáo bằng nước sạch, tuyệt đối không nên là các chất khác (kem đánh răng, xà phòng…). Trường hợp bạn không thể có nước sạch trực tiếp tại chỗ thì có thể hạ nhiệt bằng bất kỳ nguồn nước nào tại chỗ nhưng sau đó cần phải rửa lại bằng nước sạch ngay lập tức.

chữa bỏng bô

– Một lưu ý nữa đó là về thời gian sơ cứu. Bạn chỉ nên ngâm/rửa vết bỏng dưới vòi nước trong khoảng từ 15 – 20 phút. Tuyệt đối không nên ngâm quá lâu để tránh vết thương bị tổn thương nghiêm trọng hơn, có thể dẫn tới nhiễm trùng hay hoại tử.

Sát trùng vết bỏng

– Nếu có bóng nước thì tuyệt đối không chọc vỡ.

– Rửa vết phỏng bằng nước muối sinh lí (NaCl 0,9%) hoặc dung dịch Providine 10% (nước chứa Iot).

– Không dùng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì có thể gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu. Nước oxy già thường được dùng để cầm máu cho vết thương nhẹ.

Có thể dùng Pathenol để điều trị, kháng khuẩn trong thời gian đầu.

– Thoa thuốc kháng khuẩn lên vết thương. Có thể dùng Panthenol để kháng khuẩn và giảm đau, nên thường được dùng trong 2-3 ngày đầu.

Chữa bỏng bô bằng nha đam

Trong trường hợp bỏng bô xe máy hoặc bỏng ở mức độ nhẹ, bạn có thể áp dụng cách chữa bỏng tại nhà bằng nha đam như sau:

Bước 1: Dùng vải sạch phủ lên vết bỏng và xả nước nước lạnh 15 phút.

Bước 2: Tách lấy phần gell nha đam bên trong bôi trực tiếp lên vùng da bị bỏng sau đó để khô tự nhiên. Khoảng 20 – 30 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó cứ 2 giờ lại nắp lại một lần để mát da.

Bước 3: Trong trường hợp tổn thương ở mức độ rộng, sau quá trình xử lý vết thương bằng nha đam, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Cách chữa bỏng bô xe máy tại nhà bằng nha đam mang lại kết quả hữu hiệu trong điều trị bỏng. Sử dụng nha đam thường xuyên còn là cách để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của bạn một cách hiệu quả!

Chữa bỏng bô cực tốt với lá mã đề

chữa bỏng bô

Giống như những cách chữa bỏng bô khác, lá cây mã đề rất hữu ích để điều trị bỏng vì nó có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm.

Chọn lá cây mã đề non đem rửa sạch sau đó nghiền nát lá cây mã đề. Lấy bã thoa đều lên vết bỏng và sử dụng một miếng vải cotton để quấn quanh vết bỏng. Khi nó khô, bạn hãy thay thế miếng dán khác. Cứ làm như vậy cho đến khi vết bỏng se lại.

Lưu ý khi chữa bỏng bô tại nhà

Để chữa bỏng hiệu quả, không được dùng các loại phương pháp truyền miệng như kem đánh răng, mật ong, nước mắm..có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn, gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Không ngâm vết thương vào nước đá hay đá lạnh có thể khiến hiện tượng co mạch máu, co cơ, hạ thân nhiệt…

Không tự ý dùng thuốc trị bỏng khi không có tư vấn của bác sĩ, đặc biệt là các loại thuốc không rõ nguồn gốc, tính chất.

Không chọc vỡ các bọng nước sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng và lâu khỏi bệnh hơn.

Nhanh chóng đưa nạn nhân đến các cơ sở y tế trong trường hợp tai nạn bỏng ở mức độ nghiêm trọng.

Đề phòng các tác nhân gây bỏng trong sinh hoạt và gia đình, đặc biệt nguyên nhân gây bỏng ở trẻ em. Khi trẻ bị bỏng, cần điều trị càng nhanh càng tốt để tránh để lại sẹo và vết thương lâu ngày làm mất tính thẩm mỹ sau này.

Xử lý bỏng bô bằng kem bỏng CumarGold Kare

Những người bị bỏng bô đa số là các chị em nhân viên văn phòng không có thời gian rảnh để làm một số mẹo chữa bỏng. Vậy thì không mau sắm cho mình một hộp Kem trị bỏng CumarGold Kare đi nào. CumarGold Kare chiết xuất từ: Dầu mù u, dầu dừa, dầu jojoba, lô hội… Có tác dụng làm dịu nhanh vết thương, giảm đau, chống viên, ngăn ngừa quá trình hoại tử, tái tạo da. Đặc biệt với với thành phần Nano Curcumin Chống viêm, thúc đẩy quá trình liền vết thương mà không để lại sẹo thâm. Vì thế các chị em hoàn toàn có thể yên tâm mà không sợ kích ứng da

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm