Chữa vết bỏng bị phồng rộp, chuyên gia nói gì?

Những vết bỏng bị phồng rộp có thể coi như những cái gai xấu xí. Hãy tham khảo những phương pháp chữa vết bỏng bị phồng rộp đơn giản dưới đây nhé

Chữa vết bỏng bị phồng rộp, chuyên gia nói gì?

– Theo các chuyên gia y tế, khi bị bỏng da thường xuất hiện những mụn nước có kích thước tuỳ vào mức độ phỏng nặng hay nhẹ. Nguyên nhân là do tác động đột ngột của nhiệt lên bề mặt da, cơ thể sẽ tự động tiết dịch để làm mát vết phỏng. Bên cạnh đó, những vết phồng nước còn có tác dụng ngăn cách vết thương với môi trường bên ngoài, tránh nhiễm trùng và giúp vết bỏng nhanh lành, hạn chế để lại sẹo.

Chữa vết bỏng bị phồng rộp, chuyên gia nói gì?

– Nhiều người khi bị phỏng thường hay chọc thủng những vết phồng nước bởi họ cho rằng làm như vậy vết thương sẽ nhanh khỏi hơn. Nhưng, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi khi bị bỏng, lớp da trên cùng bị chết hoàn toàn và cần thời gian nhất định để lên da non. Lúc này vết bỏng sẽ dễ dàng bị xâm nhập bởi vi khuẩn và các chất độc từ môi trường bên ngoài. Cần giữ cho bọng nước càng lâu càng tốt, tuyệt đối không được chích nốt phồng nước hay cắt da nơi bị bỏng.

Để chữa vết bỏng bị phồng rộp nhanh chóng bạn có thể đắp phần thịt của lá nha đam lên vết thương hàng ngày. Những hợp chất kháng viêm bên trong lá nha đam tươi còn có thể ngăn các loại vi khuẩn xâm nhập giúp vết bỏng nhanh lành, tái tạo tế bào và giảm thiểu gây sẹo. Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ được áp dụng cho những trường hợp bỏng nhẹ, với vùng nhỏ.

Phương pháp chữa vết bỏng bị phồng rộp đơn giản mà an toàn

Bị bỏng là một điều không ai mong muốn, nhưng nếu điều này xảy ra bạn cũng nên bình tĩnh và chữa vết bỏng bị phồng rộp đúng cách nhất nhé.

– Ngâm tay, chân hoặc vùng bị bỏng vào trong nước lạnh trong vòng 30 phút để làm mát vết thương. Sau đó dùng bông tiệt trùng để thấm khô vết thương rồi bôi một lớp mỏng mỡ kháng sinh để làm chống nhiễm trùng, sau đó băng lỏng vết thương lại.

Chữa vết bỏng bị phồng rộp, chuyên gia nói gì?

– Khi xuất hiện vết phồng nước, hãy vệ sinh vết thương nhẹ nhàng bằng nước muối pha loãng, thấm khô vết thương và bôi kem kháng khuẩn. Làm hàng ngày đến khi vết bỏng tự tiêu.

Lưu ý, khi vệ sinh hay băng vết thương bạn nên cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh làm vỡ nốt phỏng. Khi vết bỏng tự tiêu cũng không được bóc phần da chết đi, hãy để nó tự khô và bong ra như thế bạn sẽ hạn chế tối đa nguy cơ bị sẹo. Với trường hợp bỏng nặng, vết bỏng ăn sâu vào da trên diện rộng, bạn cần sơ cứu rồi đến những cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất để được chữa vết bỏng bị phồng rộp đúng cách.

Hiện nay rất nhiều người tin dùng sản phẩm Kem trị bỏng CumarGold Kare bởi độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm này. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tác động lên toàn bộ quá trình tiến triển của vết bỏng. Với nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, không gây kích ứng, Kem trị bỏng CumarGold Kare giúp dịu nhanh bỏng rát chỉ sau lần sử dụng đầu tiên. Không để lại sẹo thâm

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm