Công dụng của dầu mù u, dầu mù u trị bỏng có tốt không ?

Dầu mù u trị bỏng là phương pháp dân gian đã được biết đến từ bao đời nay. Với tác dụng trị bỏng bằng dầu mù u vừa nhanh chóng, đơn giản an toàn cho da

Một số công dụng nổi bật của dầu mù u

Công dụng của Dầu Mù u rất đa dạng, đến nỗi nó không cần công thức phức tạp để thực hiện chức năng của nó. Trước khi bạn áp dụng một trong năm cách dầu mù u có thể tái tạo lại làn da của bạn, bôi một ít lên da bạn để chắc chắn rằng da bạn không bị dị ứng với dầu mù u. Dù đây là loại dầu hoàn toàn lành tính nhưng bạn nên giữ thói quen kiểm tra phản ứng nhạy cảm của cơ thể.

dầu mù u trị bỏng

Trị bỏng

Rất nhiều nơi trên thế giới sử dụng Dầu Mù u trị bỏng theo phương pháp dân gian lưu truyền để chữa trị các vấn đề da thông thường, đặc biệt là bỏng. Họ đã biết cách sử dụng Dầu Mù u trị bỏng là một phương thuốc kì diệu để chữa lành vết thương không để lại sẹo lồi hay khác màu.

Điều trị mụn trứng cá

Dầu Mù u rất tốt cho việc chữa lành mụn trứng cá. Những đặc tính chống vi khuẩn, kháng nấm và chống viêm sẽ giúp cho nỗi lo lắng về mụn nhọt của bạn trở nên cực kỳ hiệu quả.

Chữa rạn da

Theo các nguồn tại Livestrong, Mù u thật sự tuyệt vời trong việc giảm thiểu sự xuất hiện của vết rạn da và nghiên cứu đã chỉ ra sử dụng dầu mù u đã giảm kích thước của vết rạn da với cách sử dụng thường xuyên.

Ngừa sẹo và viêm nang lông

Một số người sử dụng dầu Mù u để làm giảm bớt sự viêm nhiễm ở lỗ chân lông sau khi cạo râu. Dầu Mù u không chỉ hữu ích với các vết sẹo hay trầy xước mà còn làm mềm da, tránh tổn thương và khô da ở khu vực mới tẩy lông.

Công dụng trị bỏng tuyệt vời của dầu mù u

Làm dịu vết bỏng

Trước khi sử dụng dầu mù u trị bỏng cần làm mát vết bỏng từ 10 đến 15 phút hoặc đến khi bớt đau rát bằng nước để giúp da khỏi bị tổn thương thêm (Tránh dùng nước lạnh vì nó có thể làm tổn thương vùng da quanh vết bỏng. Việc chuyển đổi nhiệt độ từ nóng sang lạnh sẽ làm chậm quá trình lành vết thương)

Bạn phải thực hiện bước này ngay lập tức trong vòng 10 phút sau khi bị bỏng, nếu không sẽ vô tác dụng vì tất cả các mô da đã bị tổn thương và không thể chữa lành. Lưu ý bạn không nên làm mát vết bỏng quá 30 phút vì vùng da quanh vết bỏng rất dễ bị hoại tử khiến vết bỏng trầm trọng hơn.

Rửa sạch vết bỏng

Sau khi làm mát cho vết bỏng, bạn dùng nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) hay dung dịch nước Iot (Providine 10%) rửa vết bỏng, ngừa nhiễm trùng cho vết bỏng.

Bạn không được dùng nước oxy già, thuốc đỏ hay cồn y tế để rửa vết bỏng vì chúng sẽ làm chết các mô hạt, để lại sẹo xấu trên da.

Dầu mù u trị bỏng

Dầu Mù U trị bỏng nhanh vì có đặc tính giảm đau, kháng sinh và kháng viêm đồng thời có khả năng thẩm thấu vào da rất tốt nên được xem là thần dược để điều trị bỏng. Vì vậy sau khi rửa sạch vết bỏng bạn nhỏ dầu Mù U vào vùng da bị bỏng và giữ cho vết bỏng được thông thoáng.

dầu mù u trị bỏng

 

Tuyệt đối không được chọc vỡ bọng nước vì đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể để bảo vệ vùng da bị bỏng.

Làm mờ vết sẹo với dầu mù u

Khi vết thương do bị bỏng lên da non và bắt đầu lành lại, bạn tiếp tục nhỏ dầu Mù U lên vết thương vì trong dầu Mù U đã có vitamin E. Bạn chỉ nên bôi nghệ khi vết thương đã lên da non hoàn toàn để hạn chế thâm da.

Một số lưu ý khi dùng dầu mù u

– Không sử dụng với măng cụt và Garcinia Kola Nuts

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

– Ngưng sử dụng sản phẩm nếu có phản ứng phụ như: ngứa, nổi mề đay…

Các bạn cần đọc kĩ kiến thức về dầu mù u để có thể lựa chọn phương pháp xử lý vết bỏng một cách tốt nhất !

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm