Dầu mù u trị bỏng có tốt không?

Sử dụng dầu mù u trị bỏng là phương pháp khá phổ biến và được tin tưởng áp dụng từ lâu. Cùng khám phá những công dụng của dầu mù u nhé

Sơ cứu trước khi dùng dầu mù u trị bỏng

Cách sử dụng dầu mù u trị bỏng đơn giản, nhưng chúng ta cần lưu ý các bước thực hiện để đạt được hiệu quả nhanh hơn cũng như hạn chế những vết sẹo thâm để lại sau khi bị bỏng.

dầu mù u trị bỏng có tốt không

Bước 1: Sơ cứu trong vòng 5 phút sau khi bị bỏng

Cách này cực đơn giản, khi vừa bị bỏng, bạn làm dịu vết bỏng bằng nước lạnh ngay lập tức, có thể để vết bỏng dưới vòi nước lạnh trong vài phút. Nếu bạn bị bỏng bô xe máy ở ngoài đường thì có thể mua nước suối ven đường để rửa vết bỏng hoặc đến tiệm thuốc tây mua chai xịt bỏng để làm dịu vết bỏng.

Bước này giúp làm dịu và hạ nhiệt vết bỏng ngay lập tức, các tế bào da sẽ ít bị tổn thương, vùng tổn thương sẽ nhẹ và dễ điều trị hơn. Bước này đơn giản nhưng có thể xem là bước quan trọng nhất. Lưu ý là bạn nên thực hiện bước này trong vòng 5 phút sau khi bị bỏng nhé.

Bước 2: – Thường xuyên rửa vết bỏng bằng nước muối sinh lý hoặc Providine 10% để sát trùng vết bỏng.

– Lưu ý: Bạn không chọc bọng nước nếu xuất hiện bọng nước ngay vết bỏng. Bạn cũng không được rửa vết bỏng bằng cồn y tế, oxi già hay thuốc đỏ. Những chất này có thể làm chết các mô hạt và khiến cho vết bỏng sau này để lại sẹo khó phục hồi, quá trình điều trị cũng sẽ lâu hơn, tốn kém hơn và không mang lại hiệu quả như mong muốn.

 

Cách sử dụng dầu mù u trị bỏng

Sử dụng dầu mù u trị bỏng từ 1 đến 3 ngày sau khi bị bỏng. Tốt nhất bạn nên để vết bỏng seo lại rồi mới bôi dầu mù u, tránh bôi lên vết thương hở hoặc khi vết thương chưa lành. Đối với các vết bỏng nhẹ hoặc bạn không thể đến cơ sở ý tế thì bạn có thể thực hiện cách trị bỏng bằng dầu mù u sau đây:

dầu mù u trị bỏng siêu hiệu quả

Sau khi vết bỏng đã đóng mài và lên da non bạn chỉ cần bôi dầu mù u vào vết bỏng đều đặn mỗi ngày từ 2 đến 3 lần để vùng tổn thương không để lại sẹo cũng như để vết bỏng nhanh chóng phục hồi lại hoàn toàn. Chú ý thoa đều để dầu mù u ngấm vào vùng da bị bỏng phát huy tác dụng, giúp làm nhanh lành vết bỏng rất nhanh

Bạn có thể thay thế dầu mù u trị bỏng bằng các sản phẩm trị sẹo khác, nhưng dầu mù u là 1 chiết xuất thiên nhiên lành tính và có khả năng phục hồi vết bỏng mạnh mẽ. Hiệu quả sẽ rất đáng ngạc nhiên nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước làm đơn giản trên. Tuy nhiên với nguyên liệu tự nhiên này bạn cần thực hiện kiên trì và thường xuyên mới đem lại hiệu quả tối đa nhất, một lưu ý nữa là dầu mù u chỉ trị được những vết bỏng nhẹ ở cấp độ 1. Người bệnh không nên kì vọng quá nhiều, với cấp độ 2 và cấp độ 3 người bệnh cần được đưa đến bệnh viện để thăm khám và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm