Dùng kem trị bỏng bằng kem đánh răng – Nên hay không?

Dùng kem trị bỏng bằng kem đánh răng là mẹo dân gian thường được sử dụng để sơ cứu tại nhà. Nhưng thực sự cách làm này có an toàn và hiệu quả?

Kem trị bỏng bằng kem đánh răng có giúp điều trị vết bỏng?

Dùng kem trị bỏng bằng kem đánh răng - Nên hay không?

Bạn nghĩ kem đánh răng có tính mát, có vị the the sẽ có hiệu quả và tác dụng như 1 loại kem trị bỏng . Nhưng thực tế:

– Kem đánh răng chỉ nên dùng với những vết bỏng do axit. Do bản chất kem đánh răng có tính kiềm nên nó sẽ có hiệu quả trung hòa axit ở vết bỏng giúp làm dịu và làm nhẹ vết bỏng hơn.

– Với những vết bỏng do nguyên nhân khác, nếu bạn thoa kem đánh răng vào, gặp điều kiện thuận lợi như vết thương do nhiệt độ cao gây nên, kem đánh răng sẽ xâm nhập và gây nhiều biến chứng nguy hiểm (bỏng kiềm), hay thậm chí nhiễm trùng và làm tổn thương nặng nề hơn, khó điều trị hơn. Không phải vết bỏng nào cũng có thể dùng kem đánh răng để sơ cứu

Nhiều người còn sử dụng nước mắm, muối hay bơ, mỡ… để bôi lên vết bỏng. Khuyến cáo rằng cách làm chưa hẳn sẽ mang lại hiệu quả nhưng nguy cơ sẽ làm tổn thương sâu và nhiễm trùng vết bỏng, gây biến chứng nguy hiểm cho người bị thương.

Chỉ nên dùng dùng kem đánh răng để sơ cứu vết bỏng axit. Tuy nhiên, lưu ý cách trị vết bỏng bằng kem đánh răng này cũng không được khuyến khích, chỉ dùng như phương thức sơ cứu tạm thời, và chỉ thuận tiện cho vết bỏng không quá lớn.

Cách hay nhất vẫn là sơ cứu ban đầu bằng cách ngâm vết thương vào nước sạch, sau đó để bệnh nhân được xử lý y tế tại cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ tư vấn cho loại kem trị bỏng an toàn nhất

Cách sơ cứu và dùng kem trị bỏng an toàn, hiệu quả

Với vết bỏng do bất kỳ nguyên nhân nào, nguyên tắc đầu tiên là làm dịu vết bỏng.

Dùng kem trị bỏng bằng kem đánh răng - Nên hay không?

– Trước hết bạn hãy làm mát vết thương bằng nước sạch 15 – 30 phút để làm giảm đau đớn và tránh vết bỏng ăn sâu hơn. Lưu ý không dùng nước đá hay chườm đá vì nó sẽ làm đông cứng tế bào, gây tổn thương hoại tử ướt khiến vết thương nặng nề hơn.

– Hãy đánh giá tình trạng vết thương. Nếu là vết bỏng nhẹ và nhỏ thì bạn có thể tự xử lý tại nhà bằng cách làm mát và thoa kem trị bỏng. Nếu các vết bỏng lớn, bỏng sâu, bỏng do axit sau khi sơ cứu thì tùy vào tình trạng vết thương mà chuyển nạn nhân tới cơ sở y tế thích hợp.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên sử dụng những loại kem trị bỏng an toàn có thành phần thiên nhiên như Kem trị bỏng CumarGold Kare. Đây được xem là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tác động lên toàn bộ quá trình tiến triển của vết bỏng. Nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, không gây kích ứng. Dịu nhanh bỏng rát chỉ sau lần sử dụng đầu tiên. Không để lại sẹo thâm. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800. 1796 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Hy vọng những thông tin được cung cấp qua bài viết sẽ giúp người đọc có thể tự trả lời câu hỏi có nên hay không dùng kem đánh răng để trị vết bỏng nhé!

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm