Làm sao để trị sẹo bỏng bô nhanh và dễ dàng?

Điều trị sẹo bỏng bô xe máy, làm sao để vết bỏng bô không để lại sẹo là vấn đề nhức nhối đối với rất nhiều người gặp phải tai nạn này.

 Nước cốt chanh điều trị sẹo bỏng bô như thế nào?

trị sẹo bỏng bô từ nước cốt chanh

Nước cốt chanh được chứng minh là một chất có khả năng tẩy trắng tự nhiên, tác dụng rất tốt trong điều trị sẹo bỏng bô xe máy. Bằng cách vắt lấy nước cốt chanh sau đó dùng bông thấm nước cốt tranh lên vùng da bị tổn thương.

Mật ong giúp trị sẹo bỏng bô

Mật ong là một dưỡng chất thiên nhiên ngoài tác dụng làm da trắng sáng tự nhiên nó còn có tác dụng làm mờ các vết thâm lâu năm một cách hiệu quả. Xoa mật ong lên vết thương vào buổi tối trước khi đi ngủ, mát xa nhẹ khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại với nước ấm.

Trà xanh có tác dụng trị sẹo bỏng bô

Trà xanh có tác dụng chống lão hóa làn da, kháng viêm và làm sạch da hiệu quả. Cách dùng tra xanh để trị sẹo bỏng bô xe máy như sau: dùng bông nhúng vào nước trà xanh sau đó xoa bóp lên vùng da bị bỏng, trà xanh sẽ có tác dụng trị sẹo bỏng bô gây ra.

Dùng đu đủ trị sẹo bỏng bô

trị sẹo bỏng bô từ đu đủ

Đu đủ xanh, rửa sạch sau đó lột vỏ cắt miếng cho vào máy nghiền chảy. Dùng đu đủ đã nghiền chảy ấy đắp lên vết sẹo khoảng 15 phút, thực hiện ngày 4 lần.

Sữa tươi trị sẹo bỏng bô  rất tốt

Lactic trong sữa tươi có tác dụng làm trắng da, nên sử dụng lactic như một sản phẩm điều trị vết sẹo do bỏng bô gây ra. Hàng ngày nên dùng sữa tươi bôi lên vết thương, mát xa nhẹ nhàng.

Nghệ tươi trị sẹo bỏng bô hiệu quả

Nghệ tươi hay tinh chất nghệ đều có tác dụng điều trị sẹo bỏng bô hay các loại sẹo do tai nạn khác nói chung.  ghệ tươi cắt lát đắp lên vết thương (không cần mài hay giã nhuyễn).

Gừng trị sẹo bỏng bô, hạn chế vết thâm

Gừng có tác dụng làm suy yếu và ngăn chặn sự phát triển của vết thâm. Sử dụng gừng để hạn chế sẹo bỏng bô bằng cách cắt lát gừng trà lên vết thâm. Sau đó đặt miếng gừng lên vết sẹo khoảng 5 phút. Nên sử dụng 3 lần/ ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Giấm táo trị sẹo bỏng bô dễ dàng

Dung dịch giấm táo pha với nước tỷ lệ 1:2 (1 giấm táo, 2 nước) sau dó dùng bông thấm đắp lên vết thương chờ cho tới khi bông khô thì rửa lại với nước. Nên dùng 2-3 lần/ tuần.

Quá trình điều trị sẹo bỏng bô xe máy thật sự không phức tạp. Điều quan trọng nhất quyết định vết bỏng không để lại sẹo là thời điểm sơ cứu ngay sau khi bị bỏng và trong quá trình điều trị bỏng bô xe máy. Nếu nạn nhân tiếp xúc với bô xe máy qua một lớp vải ( quần hoặc váy..) thì khi cởi độ cần làm nhẹ nhàng.  Nếu không vùng da bị bỏng sẽ bị lột ra cùng với vải, gây khó khăn trong điều trị. Tuyệt đối không được dùng một số cách làm truyền miệng chưa được kiểm chứng tính hiệu quả như: bôi kem đánh răng, bôi nước mắm..v..v lên vùng da bị tổn thương. Điều này có thể làm vết thương bị nhiễm trùng và chắc chắn để lại sẹo.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm