Mẹo cho ai không biết bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì

Ứng dụng một số mẹo trị bỏng đơn giản cho những ai không biết bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì có thể làm cho vết bỏng nhanh lành và không để lại sẹo xấu.

Một số mẹo cho bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì 

Cồn, rượu

Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì khoa học và hợp lí

Mẹo trị bỏng ớt bằng rượu hoặc cồn: Ngâm tay bị bỏng ớt vào cồn hoặc rượu sẽ giúp vết bỏng không bị phồng và tiêu đỏ tấy. Thời gian ngâm khoảng 1-2h phần bị bỏng sẽ khôi phục lại bình thường. Khi phần bị bỏng không thể ngâm vào cồn hoặc rượu bạn có thê dùng bông thấm rượu (cồn) đắp lên vết bỏng và liên tục nhỏ rượu (cồn) vào bông (không để bông bị khô). Đây chính là câu trả lời tuyệt vời cho bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì hiệu quả.

Nước lạnh

Sau khi tách nạn nhân ra khỏi nguyên nhân gây bỏng bạn chớ vôi vàng tìm hiểu bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì hiệu quả mà nên làm nguội vết bỏng bằng cách xả nước lạnh vào vết bỏng, sau đó ngâm vết bỏng vào nước lạnh nhưng không ngâm vết bỏng trực tiếp vào đá gây hoại tử vết thương. Đối với vết thương đã hở (bị tổn thương) thì không nên ngâm nước lạnh tránh làm nhiễm trùng vết thương.

Bã chè

Mẹo trị bỏng bô từ bã chè: Bã chè đã sao cháy, nghiền thành bột sau đó trộn với dầu hạt cải (tạo thành dạng hồ) bôi lên vết bỏng bô có tác dụng tiêu sưng, giảm đau cho vết bỏng

Nước muối nhạt (tốt nhất là nước muối sinh lý 0,9%)

Loại nước muối này có tính chất khử khuẩn, dùng nước muối nhạt rửa vết thương có khả năng tiêu viêm, tránh nhiễm trùng giúp vết thương nhanh lành.

Dầu thực vật

Khi bị bỏng dầu hoặc nước sôi bạn có thể dùng dầu thực vật bôi vào vết bỏng sau 5’ bạn sẽ thấy vết bỏng không còn đau đớn nữa.

Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì khoa học và hợp lí

Trên đây là các mẹo dân gian hỗ trợ bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì. Tuy nhiên khi áp dụng các phương pháp này cần đúng cách và sạch sẽ nếu không có thể gây nhiễm trùng vết bỏng khiến vết bỏng lâu khỏi và để lại sẹo xấu.

Với những vết bỏng ở mức độ nặng, sau khi sơ cứu bằng những biện pháp trên người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám cũng như điều trị theo phác đồ chuẩn của bác sĩ. Tránh để vết thương bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử sẽ khó khăn cho quá trình điều tri sau này

Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì khoa học và hợp lí

Với sự phát triển của Y học hiện đại , Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên và duy nhất tác động lên toàn bộ quá trình tiến triển của vết bỏng mang tên Kem trị bỏng CumarGold Kare. Với nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, Kem trị bỏng CumarGold Kare an toàn, không gây kích ứng, dịu nhanh bỏng rát chỉ sau lần sử dụng đầu tiên. Không để lại sẹo thâm. Với Kem trị bỏng CumarGold Kare, bạn sẽ không mất thời gian mỗi ngày sơ chế những nguyên liệu truyền thống, mà vẫn đạt được hiệu quả như ý. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800. 1796 (miễn cước) để được tư vấn và hỗ trợ.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm