Người bị bỏng bô xe máy nên ăn gì để nhanh hồi phục

Bị bỏng bô xe máy nên ăn gì tránh sẹo lõm, mau hồi phục, nhanh liền vết thương? Sau đây là một số thông tin các bạn cùng tham khảo nhé!

Người bị bỏng bô xe máy nhẹ nên ăn những gì?

Người bị bỏng bô xe máy mất nước và prôtêin nhiều, vì vậy nên chọn các thức ăn nhiều nước, protein, đường mỡ. Người bị bỏng nên ăn các thực phẩm giàu protein. tuy nhiên một số loại thịt bò, thịt chó, hải sản và trứng thì người bị bỏng nên kiêng tuyệt đối bởi những thực phẩm này có thể khiến vết bỏng để lại sẹo xấu. Đối với người bị bỏng bô xe máy nhẹ, cần bổ sung những thực phẩm sau:

bị bỏng bô xe máy nên ăn gì

Khi bị bỏng chúng ta nên uống nhiều sữa để bù nước và dinh dưỡng cho cơ thể. Lượng nước cần hàng ngày 2500-3000 ml. Người bỏng ở mặt cần gấp 4 lần người bình thường. Có thể uống trà loãng, sữa, sữa đậu, nước dưa hấu, nước hoa quả, nước đậu xanh.

Giai đoạn bị choáng: bổ sung nhiều loại vitamin, như uống trà loãng, nước cơm, nước đậu xanh, nước dưa hấu, sữa, sữa chua, kem que…

Giai đoạn viêm nhiễm: Tiếp tục cho ăn các thức ăn nhiều vitamin và thanh nhiệt, lợi tiểu, tăng dần prôtêin để bổ sung lượng đã mất, bảo đảm da tái sinh và tỷ lệ sống của da cấy. Có thể ăn cháo gạo, mì sợi, gan, trứng, sữa, sôcôla và các loại rau quả tươi.

Giai đoạn phục hồi: Bổ sung các thức ăn có nhiều prôtêin chất lượng cao, nhiều nhiệt lượng, vitamin, giàu giá trị dinh dưỡng. Ăn các loại thịt, cá, sữa, trứng, rau và hoa quả tươi. Giai đoạn phục hồi chúng ta có thể ăn được những loại thịt mà giai đoạn đầu kiêng như thịt chó, thịt bò, hải sản,…

Người bị bỏng bô xe máy nặng nên ăn những gì?

Người bị bỏng bô xe máy nặng có thể gây dính màng ruột, thậm chí xuất huyết, viêm loét nên ăn mềm, ăn đặc, lúc cần nên nhịn ăn. Chức năng gan không tốt, nên chọn thức ăn nhiều prôtêin, vitamin C, B1, B2 và E. Giai đoạn bị tổn thương nên ăn các thức ăn giải nhiệt, lợi tiểu, giải độc, như nước dưa hấu, nước lê, nước đậu xanh, nước actisô và các loại hoa quả tươi để tránh vết bỏng bị phồng nước nặng. Ngoài chức năng thận kém nên tăng lượng đường, thức ăn giàu vitamin, không có muối, hạn chế thích đáng prôtêin. Người bỏng khoang miệng nên ăn nhiều chất dinh dưỡng hỗn hợp như đường, sữa, đậu nành, thịt bò, gan, trứng gà, cà rốt, dầu muối…Đây là những thực phẩm rất tốt giúp thể trạng nhanh hồi phục.

bị bỏng bô xe máy nên ăn gì

Bên cạnh đó người bị bỏng nên lựa chọn cho mình một sản phẩm trị bỏng hiệu quả như Kem trị bỏng CumarGold Kare. Đây là sản phẩm có công thức vượt trội, chứa 6 loại dầu thảo dược quý, tinh chất lô hội và NanoCurcumin, có tác dụng toàn diện lên cả 3 giai đoạn tiến triển của vết bỏng (Viêm, Tái tạo da, Hình thành sẹo), đặc biệt hiệu quả với các vết bỏng sâu do dạ trị.
Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển theo bí quyết của hoàng gia Anh.Sản phẩm được đông đảo khách hàng tin dùng vì độ an toàn cũng như hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800. 1796 để được tư vấn và đặt liệu trình

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm