Những sai lầm ai cũng mắc khi trị sẹo bỏng nước sôi

Trị sẹo bỏng nước sôi không đúng cách chẳng những khiến vết thương lâu lành hơn mà còn có thể gây nhiễm trùng, lở loét và để lại sẹo xấu

Trị sẹo bỏng nước sôi bằng nước oxy già, thuốc đỏ

Nước oxy già (Hydrogen peroxid) có tác dụng sát trùng, làm sạch vết thương và khử mùi. Bên cạnh đó, không chỉ tiêu diệt vi khuẩn, nước oxy già cũng tiêu diệt luôn cả các bạch cầu, tiểu cầu và những mô mới lành, làm tổn thương các tế bào da khỏe mạnh, làm vết thương chậm lành và gây nhiễm trùng. Vì vậy, không trị sẹo bỏng nước sôi từ nước oxy già khi da đang lên da non. Vùng da bị bỏng rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, mô và tế bào có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến vết thương khó lành và để lại sẹo.

trị sẹo bỏng nước sôi từ nước oxy già

Tuy có tác dụng chống lở loét, làm khô vết thương nhưng thuốc đỏ lại chứa thủy ngân. Vì thế, với vết thương do bỏng trên diện rộng, bị hở… bạn không nên tự ý sát trùng bằng thuốc đỏ vì thủy ngân tiếp xúc với máu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trị sẹo bỏng nước sôi chớ chọc vỡ bóng nước

Khi trị sẹo bỏng nước sôi, da xuất hiện các bóng nước (mụn nước) để bảo vệ vùng da bị tổn thương bên dưới khỏi các tác nhân bên ngoài như va chạm, nhiệt, vi khuẩn…. Do đó, bạn không nên chọc vỡ các bóng nước này, hãy để vết bỏng tự tiêu. Nhớ là để vết bỏng tự bong, tránh cạy vết thương vì dễ để lại sẹo.

Nếu một số trường hợp bỏng quá nặng, bóng nước sẽ không thể tự tiêu được. Trường hợp vết bỏng bị hoại tử, xuất hiện mùi hôi… thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được xử lý thích hợp.

Trị sẹo bỏng nước sôi bằng nghệ tươi

Trị sẹo bỏng nước sôi từ nghệ khi vùng da bị bỏng chưa lên da non sẽ khiến vùng da bị bỏng trở nên đen bóng.

trị sẹo bỏng nước sôi từ nghệ

Nghiên cứu cho thấy, nghệ có chứa vitamin E, C, K và một số dưỡng chất khác có tác dụng kích thích làm lành vết thương, chứ không có khả năng làm liền sẹo hay mờ vết thâm hiệu quả như nhiều người vẫn nghĩ. Nghệ tươi cũng chỉ tác động trên bề mặt da chứ không tác động sâu vào cấu trúc da nên không thể loại bỏ sẹo được. Thêm vào đó, nghệ có khả năng gây dị ứng rất cao.

Để trị sẹo hiệu quả, cần lựa loại kem trị sẹo có chứa 3 yếu tố: tác động lên toàn bộ quá trình tiến triển của vết bỏng, Nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, không gây kích ứng, Dịu nhanh bỏng rát chỉ sau lần sử dụng đầu tiên. Không để lại sẹo thâm.

Một trong những loại kem trị sẹo đáp ứng tốt tất cả các tiêu chí trên chính là Kem trị bỏng Cumargold Kare. Đây là sản phẩm chứa các thành phần hoạt động làm mờ sẹo, đồng thời có tác dụng giữ ẩm, làm mềm mịn và giảm kích thước của sẹo một cách an toàn và hiệu quả. Đặc biệt có chứa hoạt chất NanoCurcumin- nguồn nguyên liệu siêu sinh khả dụng của VHLKH&CN VN có tác dụng chống viêm, thúc đẩy quá trình liền vết thương mà không để lại sẹo thâm. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800. 1796 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm