Phân biệt bỏng cấp độ 3 như thế nào

Nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bỏng, do sơ suất hay tai nạn bất ngờ mà gây nên nhiều mức độ bỏng nhưng bỏng cấp độ 3 là cấp độ nguy hiểm nhất

Cách phân biệt bỏng cấp độ 3 như thế nào

Bỏng chia làm 3 cấp độ cơ bản:

Bỏng cấp độ 1:  Làm tổn thương lớp ngoại bì, khiến đỏ, nóng rát, phù nhẹ. Sau khoảng vài ngày sẽ thấy hiện tượng khô, bong da và vùng da bị bỏng đã được thay thế bằng lớp da mới. Bỏng cấp độ 1 là loại bỏng nhẹ nhất nên dễ khỏi.

phân biệt bỏng cấp độ 3 như thế nào

Bỏng độ cấp 2:  Vùng da bị bỏng xuất hiện hiện tượng xung huyết và nốt phỏng vì những thương tổn này chỉ làm tổn thương trên bề mặt da chứa dịch màu vàng nhạt nhưng các thành phần trong cấu trúc da như ống và gốc lông các tuyến mồ hôi vẫn còn nguyên vẹn. Nốt phỏng được bao bọc bởi lớp biểu bì mỏng, dưới đáy vùng da này có màu hồng, ướt. Sự xuất hiện của nốt phỏng giúp cơ thể ngăn cách với môi trường bên ngoài, ngừa vi khuẩn xâm nhập và cũng tạo điều kiện cho quá trình tái tạo lớp biểu bì mới. Nếu nốt phỏng bị rách, dịch huyết tương trào ra ngoài khiến cảm giác đau rát khó chịu là làm cho vết  bỏng lâu lành hơn.

Bỏng cấp độ 3: Bỏng sâu là mức độ bỏng nặng và rất nặng, gây nên việc phá hủy các tế bào đáy – lớp tế bào cuối cùng của da, khiến da rất khó phục hồi. Lớp tế bào da bị phân hủy trầm trọng, những vết bỏng lan sâu tới trung bì gây hoại tử da và dễ bị nhiễm khuẩn do da không được bảo vệ vì mất  đi lớp tế bào đáy sinh sản tế bào da. Người bệnh cần được điều trị nghiêm túc và theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Phương pháp nào cho bỏng cấp độ 3

Các mức độ bỏng của da được chia thành nhiều cấp độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ tổn thương trên vùng da đó và nguyên nhân gây nên bỏng, thời gian tiếp xúc với nguyên nhân bị bỏng cũng như cơ địa của người bị bỏng mà phân chia mức độ bỏng ở các cấp độ khác nhau. Những vết bỏng nên được xử lý sớm, nếu vết bỏng của bạn ở mức độ nhẹ thì có thể tự xử lý tại nhà nhưng đối với vết bỏng trung bình và nặng cần sự can thiệp của bác sĩ để tránh tình trạng nhiễm trùng và làm mức độ bỏng của vết thương trầm trọng hơn, tránh việc tự ý điều trị bỏng cấp độ 3 vì vô cùng nguy hiểm.

phân biệt bỏng cấp độ 3 như thế nào

Thông thường nguyên nhân của bỏng độ cấp độ 3 và độ 2 là do xăng, acid, bỏng điện…luôn để lại sẹo mất thẩm mĩ cho da. Để cải thiện cấu trúc làn da lúc này khá khó khăn, nhưng có một thông tin đáng mừng, bạn sẽ không còn e ngại việc bị sẹo xấu. Thoa ngay Kem trị bỏng CumarGold Kare- Sản phẩm có công thức vượt trội, chứa 6 loại dầu thảo dược quý, tinh chất lô hội và Nano Curcumin, có tác dụng toàn diện lên cả 3 giai đoạn tiến triển của vết bỏng (Viêm, Tái tạo da, Hình thành sẹo), đặc biệt hiệu quả với các vết bỏng sâu do dạ trị. Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển theo bí quyết của hoàng gia Anh. Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ 1800. 1796

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm