Top 4 cách chữa bỏng nước sôi

Đau rát cùng với đó là cảm giác rất khó chịu là một trong những là cảm nhận chung với những ai đã từng bị bỏng. Bên cạnh đó, trong quá trình sơ cứu xử lý vết thương chưa đúng cách tuy chưa gây nên nghiêm trọng tới tính mạng con người nhưng nó để lại khá nhiều những hậu quả khác. Đó sẽ là những vết sẹo, vết thâm rất khó chữa và kéo dài mãi mãi gây mất đi sự tự tin cho khá nhiều người.
Vậy chẳng may, nếu bị bỏng do nước sôi bạn sẽ làm gì để hạn chế những hậu quả do chúng để lại. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa bỏng nước sôi an toàn và hiệu quả ngay tại nhà dưới đây bởi đó sẽ là kinh nghiệm khá cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

1. Chữa bỏng nước sôi bằng lô hội

Cách chữa bỏng nước sôi bằng nha đam

Cách chữa bỏng nước sôi bằng nha đam

Cây lô hội hay theo dân gian vẫn gọi chúng là nha đam, nhắc đến loại cây này có lẽ chúng ta không quá xa lạ gì về tác dụng làm đẹp mà khá nhiều chị em phụ nữ đã và đang áp dụng. Bên cạnh đó, sử dụng nha đam cũng là một trong những cách chữa bỏng nước sôi được đánh giá khá an toàn và hiệu quả. Bởi một trong các thành phần của nha đam có chứa lượng vitamin và nước rất tốt cho quá trình làm mát vết thương, giúp vùng da của bạn phục hồi nhanh chóng hơn. Cách làm này được thực hiện như sau:

– Sơ cứu và làm sạch vùng da vết thương bị bỏng do nước sôi

– Rửa sạch lá, sau đó dùng phần gen màu trắng của nha đam bôi lên vùng da đó.

– Thực hiện đều đặn hàng ngày và để chúng khô tự nhiên trong khoảng nửa giờ đồng hồ, sau đó rửa lại vùng da đó.

Bật mí thêm cho bạn, nha đam không chỉ có tác dụng làm đẹp đem đến làn da tươi sáng và khỏe khoắn hơn. Mà đặc biệt loại cây này còn có thêm khả năng lọc sạch không khí khá tốt. Do đó, trồng thêm một vài chậu nha đam trong nhà quả là không hề vô ích đâu ạ.

2. Chữa bỏng nước sôi bằng khoai tây

Cách chữa bỏng nước sôi bằng khoai tây

Cách chữa bỏng nước sôi bằng khoai tây

Một trong những nguyên liệu khá dễ kiếm và có tác dụng khá hiệu quả trong điều trị vết thương do bị bỏng nước sôi. Trước tiên sử dụng khoai tây, nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng hơn cả vẫn là bạn phải nhanh chóng ra xa khu vực gây bỏng và hạ nhiệt thật nhanh cho vết bỏng. Khoai tây có tác dụng làm dịu vết thương và cảm giác đau rát khó chịu, do đó khi bị bỏng ban có thể dùng một lát cắt khoai tây, đắp nhẹ lên vùng vết thương trong vòng 15 phút. Để tránh hiện tượng phồng rộp nước cho vùng da, bạn nên đắp khoai tây sau khi đã sơ cứu bỏng nước sôi.

3. Chữa bỏng nước sôi bằng giấm

Cách chữa bỏng nước sôi bằng giấm

Cách chữa bỏng nước sôi bằng giấm

Giấm cũng được đánh giá là một trong những cách đơn giản giúp bạn chữa bỏng nước sôi ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên chú ý hơn khi sử dụng giấm, nhất là có khá nhiều loại dấm hiện nay. Bởi chỉ trong thành phần của dấm trắng mới chứa thêm hợp chất axit axetic, đây là một thành phần có tác dụng giúp giảm đau, ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả. Nếu không có sẵn dấm trắng bạn có thể thay bằng giấm táo, với cách thực hiện như sau:

– Trước tiên bạn cần phải làm loãng nước giấm, sau đó ngâm trực tiếp một mảnh vải mềm trong đó.

– Tiếp đó, sử dụng mảnh vải mềm đó quấn quanh nhẹ nhàng vùng vết thương.

– Chú ý thay bằng thường xuyên từ 2 đến 3 giờ đồng hồ.

4. Chữa bỏng nước sôi bằng lá mã đề

Cách chữa bỏng nước sôi bằng mã đề

Cách chữa bỏng nước sôi bằng mã đề

Lá mã đề có đặc tính kháng khuẩn chống viêm nên rất tốt trong việc chữa bỏng do nước sôi nhẹ và nhiễm trùng. Nhưng để lá mã đề đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy thực hiện theo cách sau:

– Công đoạn đầu tiên là nghiền thật nát và nhỏ lá mã đề ra, sau đó thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị bỏng. Nhưng trước đó tất nhiên bạn phải đảm bảo được vùng da bị bỏng đó đã được hạ nhiệt và rửa sạch sẽ.

– Tiếp đó, thoa đều và nhẹ nhàng lên vết thương. Bạn có thể sử dụng thêm một mảnh vải mềm quấn quanh, thực hiện thay băng sau khi mảnh vải đã ngấm và khô.

Hi vọng với 4 cách chữa bỏng nước sôi an toàn và hiệu quả trên phần nào là những thông tin bạn đang quan tâm và cần thiết để xử lý một số tình huống không may ngày thường.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm