Trẻ nên kiêng ăn gì khi trị bỏng bô xe máy

Khi trị bỏng bô xe máy cho trẻ, bên cạnh xử lý vết bỏng, cha mẹ cần phải kiêng cữ trong chế độ ăn uống của trẻ, để vết bỏng mau lành và không để lại sẹo.

Trẻ nên kiêng ăn gì khi trị bỏng bô xe máy

Rau muống

Nếu trẻ bị vết thương sâu thì nên ăn rau muống để nhanh liền da, nhưng với vết thương ngoài da như vết bỏng bô xe máy thì tránh ăn rau muống vì sẽ để lại sẹo lồi

Đồ nếp, thịt gà

trị bỏng bô xe máy nên kiêng ăn đồ nếp

Trẻ bị bỏng bô xe máy cũng kiêng ăn đồ nếp hay thịt gà, vì gạo nếp có tính nóng, dẻo, dễ gây mưng mủ cho vết thương, còn thịt gà khiến cho vết thương lâu lành.

Trứng

Nếu trẻ ăn trứng, vết sẹo có thể bị loang và để lại một khoảng trắng ở chỗ bị sẹo. Vì vậy trong thời gian vết sẹo lên da non, trẻ cần kiêng ăn trứng.

Hải sản

Khi trẻ bị bỏng hay các vết thương khác trên da cũng nên kiêng ăn hải sản, vì hải sản có thể gây ngứa ngáy khó chịu.

 

 

 

Thịt chó

Thịt chó là một loại thịt chứa nhiều năng lượng và protein rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi trị bỏng bô xe máy không nên ăn vì thịt chó có tính nóng và đặc biệt không tốt cho những ai có vết thương hở trên da. Khi da đang trong quá trình tái hình thành mà ăn thịt chó sẽ rất dễ hình thành thành sẹo lồi do da mới bị rạn và sần cứng hơn.

Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể trẻ nhưng khi bị thương thì trẻ không nên ăn thịt bò cũng như những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò,… vì khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng mà sử dụng thịt bò thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm.

 

Những lưu ý khi trị bỏng bô xe máy cho trẻ

– Một số cách chữa trị bỏng bô xe máy từ nghệ tươi hay bôi kem đánh răng hoặc nước mắm lên vết thương có thật sự hiệu quả hay không? Đây là những cách chữa trị bỏng bô sai lầm, gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, nếu bôi nghệ khi vết bỏng chưa lên da non thì sẽ làm vết thương bị sẹo đen bóng lâu dài rất khó khắc phục. Nước mắm chỉ làm cho vết thương nặng hơn, dẫn đến hoại tử. Khi đến bệnh viện điều trị sẽ phải cấy ghép da mới, nặng thì phải cắt bỏ tay, chân vì hoại tử sau bỏng. Kem đánh răng thì có chất kiềm lại càng không nên.

không dùng kem đánh răng trị bỏng bô xe máy

– Nhiều quan điểm cho rằng dùng kim chọc thủng bong bóng nước sẽ làm vết bỏng nhanh lên da non hơn. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì các bong bóng nước là một cơ chế của cơ thể để bảo vệ vùng da bị tổn thương và nên được vỡ một cách tự nhiên, việc chọc vỡ có thể làm vết thương bị nhiễm trùng và lâu lành hơn.

– Khi trẻ chẳng may bị bỏng ống bô xe thì tốt nhất cha mẹ không nên tự điều trị bằng các thuốc tự có hay bằng các kinh nghiệm dân gian như đổ nước mắm, bôi kem đánh răng,… vào vết bỏng mà cha mẹ hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ để có được những hướng dẫn cụ thể nhất về trị bỏng bô xe máy không bị sẹo, hay vết thâm.

 

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm