Trị bỏng bô xe máy bằng dầu mù u ít ai ngờ

Dầu mù u là nguyên liệu trị bỏng bô xe máy khá phổ biến và được tin tưởng áp dụng từ lâu. Cách sử dụng sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hạt của trái mù u có chứa 57% là tinh dầu, tinh dầu này được chiết ra theo phương pháp hiện đại để được dầu mù u chúng ta vẫn sử dụng. Dầu mù u có màu xanh sẫm, vị đắng và có khả năng phục hồi, tái tạo vết thương tuyệt vời.

Tại sao dầu mù u trị bỏng bô xe máy hiệu quả

Trị bỏng bô xe máy bằng dầu mù u hiệu quả là do trong dầu mù u chứa 3 nhóm lipid căn bản, bao gồm nhóm lipid trung tính, nhóm glycolipid và nhóm photpholipid. Đồng thời chứa 1 hoạt chất kháng sinh mang vòng lactone, 1 chất acid béo là chất calophyllic acid, 1 thành phần kháng viêm không chứa steroid là chất calaphyllolide cùng với chất kháng viêm coumarine có khả năng bảo vệ sức khỏe tốt. Các hoạt chất này tạo nên khả năng giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, giúp tái tạo các mô hạt, làm liền sẹo và làm lành vết bỏng nhanh chóng.

dầu mù u trị bỏng bô xe máy siêu hiệu quả

Bôi dầu mù u vào vết bỏng giúp làm giảm đau tức thì, phục hồi vùng tổn thương và giúp vùng tổn thương không để lại sẹo. Tác dụng của dầu mù u lành tính không gây ảnh hưởng phụ nên càng được sử dụng rộng rãi, nếu bạn đang bị bỏng như bỏng bô xe máy thì có thể sử dụng dầu mù u để điều trị vết bỏng nhanh chóng. Khả năng này của dầu mù u đã được chứng minh hiệu quả ngay cả đối với các vết bỏng sâu tới vùng xương (bỏng cấp độ nặng).

Hướng dẫn sử dụng dầu mù u trị bỏng bô xe máy

Cách sử dụng dầu mù u trị bỏng bô xe máy đơn giản, các bước dưới đây sẽ giúp vết thương của bạn nhanh lành và không để lại sẹo xấu

Bước 1: Sơ cứu trong vòng 5 phút sau khi bị bỏng

Cách này cực đơn giản, khi vừa bị bỏng, bạn làm dịu vết bỏng bằng nước lạnh ngay lập tức, có thể để vết bỏng dưới vòi nước lạnh trong vài phút. Nếu bạn bị bỏng bô xe máy ở ngoài đường thì có thể mua nước suối ven đường để rửa vết bỏng hoặc đến tiệm thuốc tây mua chai xịt bỏng để làm dịu vết bỏng.

Bước 2: Điều trị bỏng bằng dầu mù u

Tốt nhất sau khi sơ cứu vết bỏng với nước lạnh bạn nên đến cơ sở y tế để được điều trị tốt nhất. Nhưng đối với các vết bỏng nhẹ hoặc bạn không thể đến cơ sở ý tế thì bạn có thể:

dầu mù trị bỏng bô xe máy hiệu quả

– Thường xuyên rửa vết bỏng bằng nước muỗi sinh lý hoặc Providine 10% để sát trùng vết bỏng.

– Bôi dầu mù u vào vết bỏng nhiều lần một ngày để kháng khuẩn và giúp làm nhanh lành vết bỏng.

Bước 3: Cách xóa sẹo bỏng bằng dầu mù u

Sau khi vết bỏng đã đóng mài và lên da non bạn tiếp tục bôi dầu mù u vào vết bỏng đều đặn mỗi ngày từ 2 đến 3 lần để vùng tổn thương không để lại sẹo cũng như để vết bỏng nhanh chóng phục hồi lại hoàn toàn.

Mong rằng hướng dẫn sử dụng dầu mù u trị bỏng bô xe máy trên đây sẽ giúp ích và mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm