Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì để tránh sẹo?

Những bất cẩn khi nấu nướng rất dễ làm bạn bị bỏng. Vậy bạn đã biết bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì để tránh sẹo chưa?

Phòng tránh trước khi biết bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì

Để tránh phải tìm hiểu bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì nhanh khỏi, bạn nên để những thứ gây bỏng như nước sôi, phích nước, bao diêm, bật lửa … ở xa tầm với của trẻ và ở nơi gọn gàng tránh để giữa đường đi khiến người khác va phải.

Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì để tránh sẹo?

 Cũng theo các chuyên gia y tế, các gia đình nên đậy nước phích nước nóng cẩn thận, để xa tầm với của bé. Nên dùng loại có nắp vặn vì loại có nắp đậy nhiều khi các cháu với tới là nước đã đổ vào người. Lúc pha nước tắm thì chú ý pha nước lạnh trước, sau đó cho nước nóng. Điều chỉnh nhiệt độ nước tắm vừa phải , không để quá nóng dễ bị bỏng. Đặc biệt là phải luôn có người lớn ở bên cạnh.

Bố trí bếp và nơi đun nấu xa tầm với của trẻ và sắp xếp gọn gàng.

Không nên ăn thức ăn nóng khi đang bế trẻ, chơi đùa với trẻ.

Khi đun nấu cần để các cán xoong chảo quay vào trong tránh việc vô tình không để ý mà va phải gây bỏng.

Trong những giờ cao điểm chuẩn bị làm bếp thì chú ý có người trông coi các cháu cẩn thận. Nếu không trẻ rất dễ với tay vào bát canh nóng đổ trực tiếp vào người, mặt, dẫn đến bỏng rất thương tâm. Nếu chẳng may trẻ bị bỏng thì cha mẹ phải bình tĩnh, gỡ bỏ quần áo dính nước sôi, ngâm vùng bỏng vào nước mát, tốt nhất là nước 16-20 độ C rồi cho trẻ đi bệnh viện để biết bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì.

Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì để tránh sẹo?

– Nha đam

Nha đam có tính dịu mát, lành với da và chữa vết thương mau lành, do đó khi bị bỏng bạn nên dùng gel nha đam bôi lên vết thương sẽ giúp bạn tránh sẹo bỏng sau này. Bạn cũng có thể dùng mật ong, khoai tây thay cho nha đam cũng có tác dụng tương đương nhé.

– Cây chuối

Đây cũng là mẹo dân gian thường dùng để chữa lành những vết thương khi bị bỏng nước. Theo đó, bạn cắt lấy một thân cây chuối non và lấy đầu nhựa dắp lên vết thương, giữ nguyên khoảng 5 phút và thay bằng lát cắt khác, thực hiện khoảng 3-4 lần như vậy rồi rửa sạch lại với nước sạch. Đây là cách khách phục vết thương không bị phồng rộp rất hiệu quả.

– Lá ổi

Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì để tránh sẹo?

Ngoài nha đam và cây chuối thường dùng để trị sẹo bỏng thì lá ổi cũng là cách giúp bạn khắc phục tình trạng vết thương bỏng trên da đó. Bạn dùng một nắm lá ổi rửa sạch, giã nát. Sau khi đã rửa vết thương bằng nước mát bạn đắp lá ổi lên da giúp khắc phục tình trạng phồng rộp gây sẹo nhé.

Trên đây là các hướng dẫn cách sơ cứu khi bị bỏng lửa, nước sôi mà mọi người nên biết để có thể tự bảo vệ cho bản thân và mọi người xung quanh, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm do bỏng gây ra như nhiễm trùng, sưng viêm … bên cạnh đó bạn cần nắm rõ bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì hiệu quả để hạn chế các nguy cơ bị bỏng tối đa nhất.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm