Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì mới không bị sẹo đeo bám

Ai trong đời cũng có một lần bỏng nước sôi. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì hãy cũng xem nên sơ cứu thế nào nhé

Làm nguội bớt vết thương trước khi biết bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì

Trước khi đi tìm phương án cho bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì hiệu quả nên rửa vết thương dưới vòi nước lạnh. Để chỗ bỏng dưới vòi nước lạnh đang chảy từ 15 đến 25 phút hoặc cho đến khi cảm thấy vết bỏng hết đau, trong trường hợp này chỉ cần dùng nước lạnh, k dùng nước đá.

bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì hiệu quả nhất

Khi bị bỏng nước sôi, trước hết phải cởi bỏ y phục bị ướt ra (trước khi vết bỏng hình thành bọng nước), rồi mới cho tiếp xúc với nước lạnh. Rửa vết thương dưới nước lạnh có công dụng làm vết bỏng không lan rộng, làm vết bỏng nhỏ hơn và ít đau đớn hơn. Trường hợp quần áo bị dính vào vết thương, đừng cố cởi bỏ ra, hãy rửa vết thương dưới nước lạnh bên ngoài lớp vải và sau đó đi tìm bác sĩ để biết cách chăm sóc bệnh nhân bỏng

Giữ sạch cho vết bỏng nước trước khi biết bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì

Nhiều người cho rằng bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì không quan trọng và tự ý dùng những chất như bơ, kem đánh răng, giấm, nước mắm… làm dịu vết bỏng. Nhưng thực tế điều đó không đúng, thực ra phương pháp tốt nhất là giữ cho vết bỏng sạch sẽ, không được động chạm gì trong vòng 24 giờ sau khi bị bỏng. Với những chỗ dễ đụng chạm, bạn có thể dùng một băng vải đắp lên vết bỏng tránh sự đụng chạm vào vết bỏng làm đau đớn mà thôi. TRánh bôi những chất trên vì vết thương dễ bị nhiễm trùng.

Rửa vết bỏng nước với xà phòng trước khi biết bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì

Một ngày sau, bạn có thể rửa vết bỏng nước với xà phòng cùng với nước lạnh hoặc một dung dịch nước muối sinh lý, mỗi ngày một lần, lau vết bỏng cho khô sau khi rửa.

bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì không để lại sẹo

Ngoài bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì hiệu quả nên ăn một số thực phẩm, nước trái cây có chứa vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể như vitamin C, D…. có trong cam, chanh. Phương pháp chữa bỏng trên có hiệu quả ngay cả khi áp dụng để điều trị vết bỏng dầu ăn gây ra.

Với nốt phỏng nhỏ để nguyên, nốt phỏng to chọc ở bờ nốt phỏng cho thoát dịch. Rửa vết bỏng: dùng nước vô khuẩn: nước cất, NaCl 0,9%. Đối với bỏng do acid: dùng dung dịch natri bicacbonat 2-3%, Đối với bỏng do kiềm: Sau khi rửa, đắp ngay các dung dịch như acid acetic 0,5 – 6%, amôni clorua 5%, acid boric 3%. Nếu không có dung dịch trên, dùng nước dấm, nước chanh, nước đường 20%. Băng diện bỏng với vài lớp gạc tẩm nhiều thứ thuốc: dầu cá, dầu gấc, thuốc mỡ, oxyt kẽm, cao lá sim, nghệ. Bỏng ở mặt, vùng hậu môn sinh dục thì rắc bột sous gallate de bismuth, để hở, không băng.

Cần ngăn ngừa di chứng sẹo co dính vùng khớp đối với bỏng sâu: băng riêng từng ngón tay, khớp bỏng phải giữ ở tư thế dự phòng quá mức, hạn chế sẹo co dúm. Đặc biệt trong suốt quá trình chăm sóc vết thương do bị bỏng phải tuyệt đối vô trùng. Hạn chế vết bỏng bị tỳ đè hay các vết bỏng tiếp xúc với nhau (nhất là ở ngón tay, ngón chân).

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm