Bỏng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào

Bỏng được chia thành 3 cấp độ, trong đó bỏng cấp độ 3 là cấp độ nặng nhất, nghiêm trọng nhất vì các tổn thương lan xuống cả các lớp dưới của da.

Bỏng cấp độ 3 cực kì nguy hiểm

Bỏng cấp độ 3 – mức nặng nhất, tạo nên những tổn thương nghiêm trọng lan xuống tận sâu trong da, gây phá hủy mô vĩnh viễn, thậm chí còn có thể chạm đến các mạch máu. Cơ mỡ và cả xương đều có thể bị ảnh hưởng. Những vùng này có thể bị cháy đen hoặc trắng và khô. Suy hô hấp, ngộ độc khó CO, hoặc các triệu chứng nhiễm độc khác có thể xảy ra nếu bỏng kèm hít khói. Nó gây ra nhiều biến chứng nặng như nhiếm trùng, mất máu, sốc, uốn ván,…

sơ cứu và điều trị bỏng cấp độ 3

Để không bị sẹo sau bỏng đặc biệt với bỏng cấp độ 3, việc sơ cứu và điều trị là vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách điều trị cấp độ bỏng này.

Điều trị bỏng cấp độ 3 như thế nào

Bỏng cấp độ 3 là mức độ nặng nhất nên chúng ta không thể tự điều trị tại nhà. Trường hợp bị bỏng cần nhanh chóng gọi cho 115 để được chữa cháy và kết hợp sơ cứu tại chỗ và chữa trị tại các cơ sở y tế.

Điều trị bỏng cấp độ 3 tại chỗ ( tại vết thương): đầu tiên cần cởi bỏ quần áo của bệnh nhân, đặt họ ở nơi vô trùng. Tiến hành rửa sạch vết thương, phá vỡ những mụn nước và đắp gạc có tẩm thước mỡ kháng khuẩn. Bên ngoài cần có lớp bông vô trùng dày khoảng 5 cm nhằm hút dịch.

Điều trị bỏng cấp độ 3 toàn thân: những biến chứng mà bỏng cấp độ 3 gây ra có thể sẽ rất nghiêm trọng. Ngoài đau rát người bị bỏng còn có thể bị nhiều biến chứng khác. Vì vậy ngoài việc xử lý các vết bỏng còn phải điều trị toàn thân bằng cách truyền dịch, giảm đau, tiêm phòng uốn ván, dùng kháng sinh, an thần, giảm tiết dạ dày, thông tiểu,…

Mỗi loại bỏng sẽ có mức độ nghiêm trọng và nguy cơ để lại sẹo là khác nhau. Để tránh việc hình thành sẹo sau bỏng chúng ta cần tiến hành điều trị nhanh chóng và kịp thời.

Một số chú ý khi bị bỏng cấp độ 3

bỏng cấp độ 3 cực kì nguy hiểm

Không cởi bỏ quần áo bị cháy: Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng nạn nhân không tiếp xúc với vật liệu đang cháy âm ỉ hoặc khói và nhiệt.

Không ngâm vùng bỏng nặng vào nước lạnh: việc này sẽ khiến nhiệt độ cơ thể giảm thấp và giảm huyết áp và tuần hoàn

Kiểu tra các dấu hiệu thở, ho hoặc cử động: Nếu nạn nhân ngưng thở hoặc không có dấu hiệu của tuần hoàn, hãy bắt đầu hồi sức tim phổi.

Nâng cao bộ phận của cơ thể bị bỏng: Nâng cao hơn tim nếu có thể

Che phủ vùng bị bỏng: Dùng băng mát, ẩm, tiệt trùng hoặc vải hay khăn sạch và ẩm

Chích ngừa uốn ván: Bỏng có nguy cơ gây ra uốn ván. Các bác sĩ khuyến cáo nên chích ngừa uốn ván mỗi mũi 10 năm. Nếu mũi tiêm cuối cách đây đã hơn 5 năm, bác sĩ có thể yêu cầu mũi tăng cường.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách điều trị bỏng cấp độ 3 không để lại sẹo sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống đặc biệt trong thời buổi hiện đại ngày nay.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm