Bỏng cấp độ 3 có nguy hiểm hay không? Điều trị như thế nào

Bỏng cấp độ 3 là cấp độ bỏng nặng nhất nguy hiểm nhất. Nếu không điều trị đúng cách có thể gây ra biến chứng nguy hiểm cho nạn nhân 

Sự khác biệt giữa bỏng cấp độ 3 với các cấp độ còn lại

Chúng ta đều biết, bỏng là một loại tổn thương lên cơ thể có liên quan đến nhiệt, hóa chất hay điện. Tình trạng này không chỉ gây đau rát cho người bệnh mà còn có khả năng gây hủy hoại da và thể để lại sẹo.

Tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng và tổn thương gây ra trên da, mà phân độ bỏng được chia thành 3 mức độ chính, cụ thể như sau:

Bỏng cấp độ 1:  Chỉ làm tổn thương lớp ngoại bì, khiến đỏ, nóng rát, phù nhẹ. Sau khoảng vài ngày sẽ thấy hiện tượng khô, bong da và vùng da bị bỏng đã được thay thế bằng lớp da mới. Bỏng cấp độ 1 là loại bỏng nhẹ nhất nên dễ khỏi.

Bỏng độ cấp 2:  Da bị bỏng xuất hiện hiện tượng xung huyết và nốt phỏng vì những thương tổn này chỉ làm tổn thương trên bề mặt da chứa dịch màu vàng nhạt nhưng các thành phần trong cấu trúc da như ống và gốc lông các tuyến mồ hôi vẫn còn nguyên vẹn. Nốt phỏng được bao bọc bởi lớp biểu bì mỏng, dưới đáy vùng da này có màu hồng, ướt. Sự xuất hiện của nốt bỏng giúp cơ thể ngăn cách với môi trường bên ngoài, ngừa vi khuẩn xâm nhập và cũng tạo điều kiện cho quá trình tái tạo lớp biểu bì mới.

bỏng cấp độ 3

Bỏng cấp độ 3: Bỏng sâu là mức độ bỏng nặng và rất nặng, gây nên việc phá hủy các tế bào đáy – lớp tế bào cuối cùng của da, khiến da rất khó phục hồi. Lớp tế bào da bị phân hủy trầm trọng, những vết bỏng lan sâu tới trung bì gây hoại tử da và dễ bị nhiễm khuẩn do da không được bảo vệ vì mất  đi lớp tế bào đáy sinh sản tế bào da.

Điều trị bỏng cấp độ 3 như thế nào

Là cấp độ nặng nhất của bỏng nên bỏng cấp độ 3 không thể tự điều trị tại nhà. Ngay sau khi bị bỏng cần nhanh chóng gọi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị đúng cách

Việc đầu tiên khi bị bỏng cấp độ 3 là cần cởi bỏ quần áo của bệnh nhân, đặt họ ở nơi vô trùng. Tiến hành rửa sạch vết thương, phá vỡ những mụn nước và đắp gạc có tẩm thước mỡ kháng khuẩn. Bên ngoài cần có lớp bông vô trùng dày khoảng 5 cm nhằm hút dịch.

Những biến chứng mà bỏng cấp độ 3 gây ra có thể sẽ rất nghiêm trọng. Ngoài đau rát người bị bỏng còn có thể bị nhiều biến chứng khác. Vì vậy ngoài việc xử lý các vết bỏng còn phải điều trị toàn thân bằng cách truyền dịch, giảm đau, tiêm phòng uốn ván, dùng kháng sinh, an thần, giảm tiết dạ dày, thông tiểu,…

Bỏng cấp độ 3 gây ra những biến chứng gì

Thân nhiệt giảm

Thân nhiệt giảm đồng nghĩa với việc cơ thể đang gặp nguy hiểm. Vùng da – nơi duy trì nhiệt nên khi bị tổn thương sẽ khiến cơ thể bị mất nhiệt

Sẹo lồi

Bỏng cấp độ 3 nguy cơ để lại sẹo rất cao. Các di chứng sẹo để lại như: sẹo lồi, sẹo lõm, u sùi… và tồn tại mãi mãi trên da gây mất thẩm mỹ cho làn da.

bỏng cấp độ 3

Bệnh xương khớp

Các di chứng của sẹo để lại sẽ khiến vùng da co cứng, gây khó khăn cho các hoạt động của xương khớp thậm chí lệch khớp khỏi vị trí vĩnh viễn.

Lượng máu thấp

Khi bị bỏng, cơ thể sẽ bị mất một lượng nước khá lớn dẫn đến các mạch máu trong cơ thể thấp, quá trình bơm máu lên tim bị gián đoạn.

Tác dụng của kem trị bỏng CumarGold Kare với bỏng cấp độ 3

Bỏng cấp độ 3 gây ra vết thương có nguy cơ để lại thâm sẹo hoặc sẹo lồi rất cao khi vết thương lành. Vì vậy, để cải thiện cấu trúc cho làn da, giảm sẹo, bạn nên sử dụng kem trị bỏng CumarGold Kare. Sản phẩm kem trị bỏng được chiết xuất hoàn toàn 100% từ thiên nhiên với 6 loại thảo dược có công dụng trị bỏng quý như: Dầu mù u, dầu rosemary, dầu dừa, nano cucurmin, dầu avocado, lô hội… giúp xóa sẹo và không để lại sẹo thâm hiệu quả. Kem trị bỏng CurmaGold Kare rất tiện lợi và dễ sử dụng. Tủ thuốc nhà bạn nên dự trữ để dùng khi cần.

 

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác