Cách chữa bỏng bô xe máy tại nhà với dầu dừa

Bài viết này mình chia sẻ đến bạn cách chữa bỏng bô xe máy kết hợp dùng dầu dừa nguyên chất để xử lý khi bị bỏng bô xe nhằm giảm sẹo do bỏng

Chữa bỏng bô xe máy có khó

Mặc dù hơi khó chấp nhận nhưng đa số chúng ta bị phỏng bô chủ yếu ở chân. Nó khó chấp nhận bởi vì đôi chân mang lại vẻ thẩm mỹ cho chị em mỗi khi diện váy, mà có chị em nào ghét váy đâu. Và thế là, sẹo phỏng bô trở thành nỗi ám ảnh.

chữa bỏng bô xe máy bằng dầu dừa

Không chỉ riêng chị em phụ nữ đâu, mà đàn ông, con trai cũng rất chú trọng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của đôi chân. Chẳng ai muốn “sở hữu” một đôi chân đầy những sẹo.

Phương tiện giao thông chủ yếu ở Việt Nam là xe máy. Ngày xưa, việc sở hữu một chiếc xe máy là một việc khó khăn, nhưng ngày nay thì đã dễ dàng hơn. Đa số, chúng ta ai cũng có xe máy phải không ạ. Việc sử dụng và tiếp xúc với xe gắn máy hàng ngày chẳng ai biết trước được một ngày nào đó mình “xui” không may bị phỏng bô.Chúng ta không thể bỏ xe máy mà đi bộ đi làm được.

Nhưng không có xe máy không phải bạn đã an toàn. Không nói đâu xa nhé, mình từng bị phỏng bô khi đi qua đường đấy. Vì xe cộ chen nhau đông đúc, lúc qua đường bị người ta lấn, thế là bị… sẹo phỏng bô. Vậy nên, khi ra qua đường chỗ xe cộ đông người, các bạn nhớ cẩn thận nhé. Tuy nhiên chữa bỏng bô xe máy cũng không phải quá khó khăn nếu bạn biết cách này

Chữa bỏng bô xe máy với dầu dừa như thế nào

Sơ cứu là một bước cực kì quan trọng, nó sẽ quyết định đến mức độ tổn thương của vùng da bị phỏng bô xe. Vết phỏng bô nặng hay nhẹ nằm ở việc sơ cứu, xử lí của bạn. Nếu sơ cứu đúng cách thì chắc chắn vết thương của các bạn đã được xoa dịu đi rất nhiều rồi đấy, việc còn lại cần làm đó là điều trị nó nhằm tránh để lại vết sẹo thôi.

Rất đơn giản, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chữa bỏng bô xe máy bằng dầu dừa nếu bạn có tinh dầu dừa sẵn thì càng tốt. Nhưng nếu không có thì bạn hãy nhanh chóng đi mua về và dùng ngay nếu không muốn sau này phải ngại ngùng khi mặc váy vì mấy cái sẹo đáng ghét.

chữa bỏng bô xe máy bằng dầu dừa

Dùng dầu dừa phải chú ý, bôi ít thôi, đừng lấy quá nhiều làm bê bết vết thương. Xoa nhẹ nhàng tinh dầu dừa xung quanh vùng bị phỏng bô xe máy, nhớ là nhẹ thôi nhé, cố gắng đừng làm vết rộp nước bị vỡ ra. Một ngày bạn bôi dầu dừa bao nhiêu lần cũng được (nhưng khoảng 2-3 lần là được rồi).

Khi có việc phải đi ra ngoài, bạn nên băng vết bỏng bằng loại gạc mỡ Vaseline có bán ở các nhà thuốc (loại gạc mỡ này có chứa vaseline giúp tấm gạc không bị dính vào vết thương). Hạn chế mặc quần áo bó sát vào vết thương (nên mặc váy hoặc quần ngắn, hoặc đi làm mặc quần áo rộng rãi một tí), vì như thế sẽ làm quá trình chữa bỏng bô xe máy bằng dầu dừa lâu lành hơn

 

 

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm