Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất bạn nhất định phải biết

Việc tiếp xúc với nước nóng hay bất cứ những vật nào ở nhiệt độ cao cũng có thể làm cho bạn bị bỏng nếu sơ ý. Bạn đã biết cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất

Phân loại cấp độ bỏng

Hiện nay những chiếc xe máy được thiết kế với hệ thống bô an toàn hơn, hạn chế các hiện tượng người dùng bị bỏng . Tuy nhiên cũng còn rất nhiều xe thiết kế hệ thống bô chưa an toàn, dẫn tình trạng này không phải là không gặp, nhất là khi các trẻ nhỏ chơi đùa gần đó. Khi không may bị bỏng bô, bạn cần nhanh chóng thực hiện phân loại độ bỏng để tìm ra cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất nhé.

Trước hết phải biết bỏng nặng phải điều trị tại bệnh viện và thế nào là bỏng thường hay nhẹ, có thể điều trị ngoại trú tại nhà. Việc đánh giá dựa vào 2 tiêu chuẩn là độ bỏng (độ sâu của tổn thương) và diện tích của da bị bỏng để tìm ra phương án phù hợp và tối ưu nhất.Tránh điều trị đánh đồng tất cả các mức độ bỏng sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất

Bỏng được chia làm 3 độ:

Độ 1: Vùng da đỏ và đau rát, tương tự như da bị phơi nắng lâu trên bãi biển. Khi lành không để lại di chứng trên da.

Độ 2: Bệnh nhân đau rất nhiều, sau đó xuất hiện những nốt phỏng như bong bóng nước lúc trời mưa, bên trong mọng nước. Tránh để vết thương bị nhiễm trùng và không để tổn thương lan sâu hơn, bỏng loại này khi khỏi sẽ không để lại sẹo.

Độ 3: Đau ít hơn, vùng da bỏng căng cứng, đen hoặc trắng nhợt. Thương tổn ngấm gần hết chiều dày của da hoặc qua lớp da lan đến lớp cơ, thậm chí tới xương.

Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất từ nước lạnh

Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất đó là bạn hãy dùng nước rửa qua vết bỏng rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút. Trường hợp vết bỏng ở vùng khó ngâm, bạn có thể dùng miếng băng gạc thấm nước rồi đắp lên vết bỏng và lặp lại sau vài giờ để giảm cảm giác đau rát. Tuyệt đối không bao giờ dùng nước đá để ngâm vết bỏng vì đá sẽ làm máu lưu thông khó hơn, vô tình gây ra những tổn thương không đáng có cho da. Bạn có thể thay thế nước lạnh bằng sữa tươi để trị bỏng, cũng hiệu quả lắm đấy!

Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất từ nha đam

Nha đam chữa đau và trị bỏng rất hiệu quả. Sau khi rửa qua vết bỏng với nước, bạn cắt 1 miếng nha đam đắp lên, cũng chà nhẹ như với khoai tây để dịch nhờn nha đam thấm vào vết bỏng. Chẳng bao lâu vết thương sẽ mau lành mà bạn cũng không cần dùng đến thuốc đặc trị.

Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất từ khoai tây

 

Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất từ khoai tây bởi khoai tây có tác dụng kháng đau rát và làm dịu vết thương rất hiệu quả, hãy cắt một lát khoai tây và đắp lên vùng da bị bỏng, có thể chà nhẹ để nước trong khoai tây ngấm vào vết thương. Tuy nhiên cần lưu ý là phải đắp khoai tây lên vết bỏng càng sớm càng tốt để da không bị phồng rộp lên nhé!

cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất

Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất từ mật ong

 

Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất từ mật ong vì mật ong có rất nhiều công dụng hữu ích, một trong những số đó là khử trùng vết thương và chữa bỏng hiệu quả. Hãy thấm mật ong vào miếng băng gạc rồi đắp lên vết thương khoảng 3 – 4 lần/ngày. Lúc đầu bạn sẽ có cảm giác đau rát khó chịu nhưng dần dần chỗ vết thương sẽ dịu nhẹ đi và chỉ một thời gian ngắn, vết bỏng sẽ nhanh lên da non.

Cách chữa bỏng nước sôi nhanh nhất từ lòng trắng trứng

Bạn hãy tách riêng lòng trứng gà hoặc vịt, cho vào chén rồi trộn đều, sau đó ngâm vết bỏng vào. Nếu vết bỏng ở chỗ không ngâm được bạn có thể dùng băng gạc thấm lòng trắng trứng rồi thoa lên vết bỏng, một ngày làm khoảng 4 lần, da sẽ nhanh chóng giảm phồng rộp.

Trên đây là cách sơ cứu khi bạn bị bỏng nước sôi bằng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, nếu tình trạng bỏng nặng hơn cần đến các cơ sở y tế để được chăm sóc đúng cách.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm