Cách trị bỏng bô xe máy hạn chế thương tổn

Bỏng bô xe không chỉ gây ra đau đớn mà còn để lại sẹo xấu. Tuy nhiên, nếu biết cách trị bỏng bô xe máy khẩn cấp thì không cần phải lo lắng nữa

Bỏng pô xe máy cũng giống như các loại bỏng khác, chỉ cần bạn có kiến thức sơ cứu kịp thời, việc điều trị về sau sẽ đơn giản hơn và không để lại thâm, sẹo. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách trị bỏng bô xe máy không để lại sẹo.

Các bước sơ cứu để thực hiện cách trị bỏng bô xe máy cực hiệu qủa

Khi bị bỏng bô xe, việc đầu tiên bạn cần làm là sơ cứu, nếu kịp thời và đúng cách sẽ giúp cách trị bỏng bô xe máyhạn chế để lại sẹo, đồng thời thời gian điều trị sẽ nhanh hơn.

Cách trị bỏng bô xe máy tại nhà

Theo đó, bạn cần ngâm chân vào nước ngay để giảm nhiệt. Bạn có thể ngâm, dùng vòi xịt chếch lên phía trên vết thương, nếu đang đi đường thì mua ngay chai nước suối lạnh rồi đổ lên. Nếu hạ được nhiệt, vết thương sẽ nông hơn, các tế bào da ít bị tổng thương, theo đó bạn sẽ dễ điều trị hơn và ít để lại sẹo. Tuy nhiên, bạn phải cố gắng thực hiện sơ cứu trong vòng 10 phút kể từ lúc bị thương để đạt hiệu quả tốt nhất.

Rửa sạch và ngâm vết bỏng vào nước lạnh là một trong những cách trị phỏng bô xe không để lại sẹo cực hiệu quả

Làm sạch vết thương

Rửa vết thương bằng nước muối sinh lí (NaCl 0.9%) hoặc dung dịch Providine 10% (nước chứa iot), bạn dễ dàng tìm mua hai loại này tại các nhà thuốc.

Bước này sẽ được thực hiện trong vòng từ 1 – 3 ngày nếu vết thương nhẹ. Trong trường hợp bỏng nặng, sau khi tự sơ cứu, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất có đủ uy tín để điều trị.

Cách trị bỏng bô xe máy tại nhà

Tuy nhiên, nếu chỉ bị bỏng vừa và nhẹ, bạn vẫn có thể tự tin điều trị tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

Cách trị bỏng bô xe máy tại nhà

Sau khi làm sạch vết thương, bạn có thể dùng mật ong sạch để bôi lên vết thương. Mật ong ngoài tác dụng kháng khuẩn tốt còn giúp vết thương mau lành hơn.

Nếu không tìm được mật ong sạch, bạn có thể tìm mua ở các nhà thuốc các loại thuốc trị bỏng pô khá tốt như Panthenol để kháng khuẩn, giảm đau, dùng trong giai đoàn 2-3 ngày đầu bị thương; dầu mù u giảm đau, làm lành vết thương, lành sẹo, có thể dùng trong giai đoạn đầu lẫn về sau.

Thoa dầu mù u hoặc Panthenol để kháng khuẩn, giảm đau. Đây là bước cần thiết trong cách trị phỏng bô xe không để lại sẹo

Đối với vết bỏng nhẹ, nông thì bạn không cần chữa trị quá phức tạp, bôi quá nhiều loại thuốc. Vết thương sẽ tự lành trong vòng 2 tuần và không để lại sẹo.

Thoa vitamin E lên vết phỏng đã kéo mày. Hiện nay Dermal-E là loại vitamin E tốt có trên thị trường với giá cả vừa dùng, dạng viên nang. Nó có giá khoảng 180k/vỉ 10 viên, mỗi viên dùng 2-3 ngày

Với những cách trị bỏng bô xe máy không để lại sẹo trên đây, bạn đã cảm thấy an tâm khi đối phó với loại bỏng pô xe thường gặp này hay chưa? Đừng quên nhấn vào nút trái tim để lưu lại bài viết và chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm