Nhà có trẻ em, bố mẹ đừng bỏ qua bài viết này!

Theo thống kê của Khoa bỏng, BV Xanh Pôn, Hà Nội, số bệnh nhân cấp cứu và điều trị tại Khoa Bỏng có đến 40-60% là trẻ nhỏ. Rất nhiều bé dù mới chỉ hơn 1 tuổi đã bị bỏng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do những thủ phạm khiến trẻ bị bỏng ngay trong mỗi gia đình mà bố mẹ thường bất cẩn không để ý tới.

Bỏng ở trẻ em – tai nạn trong chớp mắt

Độ tuổi mà trẻ dễ bị bỏng nhất là từ 1 đến 5 tuổi, đặc biệt là độ tuổi 1-1,5 tuổi là gặp nhiều nhất, chiếm đến 90% (theo thống kê của BV Xanh Pôn). Đây là độ tuổi mà trẻ đang tập nói, tập đi nên rất hiếu động và tò mò về thế giới xung quanh. Đồng thời, bé lại chưa ý thức được về các loại nguy hiểm.

Bỏng ở trẻ em – Tai nạn trong chớp mắt

Nguyên nhân gây bỏng chủ yếu ở trẻ em là tai nạn không ngờ tới trong sinh hoạt hàng ngày. Trong đó có 75% là do nước sôi, các loại canh, mì, xúp, cháo nóng, hay như là quạt sưởi – một vật dụng phổ biến vào mùa đông và thường xuyên được sử dụng cho các bé còn nhỏ.

Chị Lê Phương Dung hiện đang sống ở T2, Times City chia sẻ lại về ngày con gái chị vô tình bị bỏng do máy uốn tóc trong lần cùng mẹ đi cắt tóc: “Chưa bao giờ tôi thấy sợ hãi như thế, nhìn cánh tay con bị bỏng, đỏ tấy mà mẹ vô cùng hoảng hốt, may mà tôi biết cách sơ cứu, xịt và bôi thuốc kịp thời, nên vết bỏng nhanh khỏi và không để lại dấu vết”.

Tuy nhiên, với kiến thức và kinh nghiệm của một Dược sĩ, chị đã nhanh chóng tìm ra được cách trị bỏng cực kỳ đơn giản và an toàn cho con.

Từ câu chuyện trên, chúng tôi đã tổng hợp những điều các gia đình cần lưy ý để ngăn ngừa bé khỏi những nguy cơ gây tai nạn bỏng nguy hiểm như sau:

 • Đặc biệt theo dõi các hành vi của bé, nhất là trẻ đang tập đi, tập bò.
 • Để các vật dụng nóng, các chất dễ cháy, các chất dễ phát sinh lửa, đồ điện ở nơi an toàn, ngoài tầm với của trẻ nhỏ.
 • Không để trẻ tự vặn vòi nước, đặc biệt là mùa đông.
 • Kiểm tra độ nóng của sữa, cháo, súp, canh, nước trong bồn tắm trước khi cho trẻ nhỏ sử dụng.
 • Đặt quạt sưởi, máy sưởi ở nơi cao, khô ráo, ngoài tầm với của trẻ.
 • Khi ra ngoài, gia đình chú ý quan sát không gian xung quanh ở địa điểm đến để phòng ngừa những chỗ và những vật dụng nguy hiểm như: phích nước, ấm nước nóng, nồi canh, chảo nóng, bếp núc.
 • Khi trẻ đã biết nhận thức về những nguy hiểm, bố mẹ nhắc nhở và giải thích cho trẻ về nguy cơ và các tai nạn bỏng thường gặp.
 • Luôn dự trữ trong nhà một tuýp kem trị bỏng ở nơi dễ tìm nhất, tất cả mọi người trong nhà đều biết chỗ để này. Vì tai nạn là thứ đến bất ngờ, mình không thể lường trước được nên bố mẹ đừng chủ quan, thà thừa còn hơn thiếu.
 • Không chỉ giữ kem trị bỏng ở nhà mà bố mẹ còn phải luôn mang trong túi khi đi chơi xa, nhất là về quê hay đi chơi nhà khác phòng khi cần dùng đến.

Lựa chọn kem trị và phòng ngừa bỏng phù hợp cho trẻ em

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trị bỏng với khoảng giá dao động từ 100.000đ – 300.000đ. Do tính chất da trẻ em rất mỏng và nhạy cảm nên các cặp bố mẹ nên chọn những sản phẩm có thành phần thảo dược, an toàn và không gây kích ứng cho trẻ. Đặc biệt, thẩm mỹ cũng là một vấn đề các bố mẹ quan tâm. Chắc chắn không bố mẹ nào muốn con mình lớn lên với những vết sẹo thâm trên cơ thể.

Với công thức vượt trội, chứa 6 loại dầu thảo dược quý, tinh chất lô hội và Nano Curcumin, kem bỏng Kare có tác dụng toàn diện lên cả 3 giai đoạn tiến triển của vết bỏng là: Viêm, Tái tạo da, Hình thành sẹo.

Kem bỏng Kare – sản phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc mỗi gia đình

Kem bỏng Kare (hay còn gọi là kem trị bỏng CumarGold Kare) được đóng gói theo quy cách Tuýp dạng gel rất tiết kiệm và dễ sử dụng. Đặc biệt, giá thành mỗi tuýp chỉ 110.000đ, đây là sự lựa chọn phù hợp cho các gia đình.

Khoảng thời gian quan trọng nhất sau khi bị bỏng là 5 PHÚT ĐẦU TIÊN. Đây là thời gian quyết định mức độ tổn thương của vết bỏng.

Dự phòng ngay 1 tuýp Kem bỏng Kare để dùng trong những trường hợp tai nạn bất ngờ!

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

 • Dịu nhanh bỏng rát
 • Hạn chế phồng rộp
 • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm