Thủ phạm khiến trẻ bị bỏng ngay trong mỗi gia đình

Nhiều ông bố bà mẹ bất cẩn khiến không ít trẻ nhỏ dù mới chỉ hơn 1 tuổi đã bị bỏng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hơn 70 trẻ bị bỏng phải nhập viện điều trị

BS. NT – Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội cảnh báo, mỗi năm các cháu nhập viện vì bỏng sinh hoạt đặc biệt là nước sôi, quạt sưởi… chiếm tỷ lệ rất lớn. Thống kê từ khoa Bỏng, thời điểm cao nhất đã tiếp nhận gần 70 trường hợp trẻ bị bỏng do bất cẩn trong sinh hoạt. Số bệnh nhân cấp cứu và điều trị tại Khoa Bỏng có đến 40-60% là trẻ nhỏ. Trong đó, số trẻ từ 1-1,5 tuổi là gặp nhiều nhất, chiếm đến 90%.

Phích nước, ấm siêu tốc – thủ phạm hàng đầu gây bỏng ở trẻ nhỏ

Khi hỏi các ông bố bà mẹ thì được biết, do phích nước và ấm siêu tốc đề dưới sàn, rất gần chỗ bé chơi, thậm chí có trường hợp lúc ấm siêu tốc đang đun sôi thì trẻ thò tay vào nghịch và gây ra bỏng nặng. Bác sĩ NT – Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội cho biết, phần lớn những trường hợp bị bỏng đều do sự tác trách và sự bất cẩn của người lớn.

Nếu người lớn không hiểu tâm sinh lý của trẻ con thì rất dễ bị nạn. Bởi trong độ tuổi đó (tuổi biết bò, tập đi), mọi sự vật hiện tượng ở bên ngoài trẻ con đều thích khám phá. Ví dụ như phích nước nóng, ấm siêu tốc … đối với trẻ con những phích nước màu mè sặc sỡ đó lại là một món đồ chơi bắt mắt, nhưng không phải ai cũng hiểu điều đó để đề phòng. Bởi vậy, khi rời mắt ra là trẻ lao đến nghịch và bị bỏng” – Bác sĩ T cho biết.

Bác sĩ khám và điều trị cho trẻ bị bỏng

Máy sấy tóc, quạt sưởi

Một trong những thủ phạm khác cũng thường xuyên khiến trẻ bị bỏng là máy sấy tóc và quạt sưởi. Mùa lanh, nhiều gia đình sử dụng quạt sưởi nhưng do bất cẩn, trẻ tò mò có thể sờ vào cánh quạt sưởi và bị bỏng. Thậm chí, có nhiều gia đình còn sử dụng máy sấy tóc để làm nóng cho trẻ khi trẻ đang ngủ trong chăn nhưng vô tình làm cho trẻ bị nóng quá gây ra bỏng nặng.

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện cũng là một trong những tác nhân thường gây bỏng ở trẻ nhỏ. Nhiều gia đình bất cẩn để nồi cơm điện khi đang nấu ngay chỗ trẻ chơi, không để ý trẻ lại gần và sờ, mở nồi nghịch và gây bỏng. Đa phần các trường hợp này là bỏng hơi nhưng lại rất nặng. Đã có những trẻ bị bỏng cả một cánh tay do sờ tay vào nồi cơm điện đang nấu.

Xử trí ban đầu khi trẻ bị bỏng

Người lớn phải hiểu hiểu tâm sinh lý của trẻ để hạn chế tối đa các tai nạn không đáng có. Bởi độ tuổi từ 1-1,5 tuổi (tuổi biết bò, tập đi) trẻ con rất thích khám phá thế giới xung quanh. Chia sẻ về cách xử trí ban đầu khi trẻ bị bỏng, BS NT– Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, trước hết người lớn phải bình tĩnh, nhanh chóng cách ly trẻ khỏi nguồn gây bỏng. Sau đó, tưới rửa vùng bỏng dưới vòi nước sạch. Tùy tình trạng nặng hay nhẹ, diện tích bỏng lớn hay nhỏ, phụ huynh cần đưa các bé đến cơ sở y tế. Nếu bố mẹ chăm sóc bé tại nhà thì mỗi ngày cần thay băng, rửa vết thương và bôi kem trị bỏng.

Sử dụng kem trị bỏng CumarGold Kare cũng là một cách được rất nhiều các ông bố bà mẹ lựa chọn. CumarGold Kare là kem trị bỏng duy nhất ở Việt Nam có công thức vượt trội chứa tới 6 loại dầu thảo dược quý, tinh chất lô hội và Nano Curcumin, được phát triển theo công thức bí truyền của Hoàng gia Anh, có hiệu quả toàn diện lên cả 3 giai đoạn của vết bỏng (Viêm, Tái tạo da và Hình thành sẹo) với 5 tác dụng vượt trội.

  • Làm dịu nhanh vết bỏng
  • Hạn chế phồng rộp
  • Ngăn ngừa nhiễm trùng
  • Tái tạo da, thúc đẩy nhanh sự hồi phục
  • Làm mờ sẹo thâm

Kem trị bỏng Kare

Xem thêm 3 bước chăm sóc vết bỏng đúng cách với kem bỏng CumarGold Kare ngừa biến chứng TẠI ĐÂY

Để được tư vấn về cách điều trị bỏng da không để lại sẹo, vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 1796 (trong giờ hành chính) hoặc 0915.001.796 (ngoài giờ hành chính).

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm