Trị bỏng bô cực dễ với 4 bước sau

Bỏng bô xe máy cũng giống như các loại bỏng khác, nếu sơ cứu và trị bỏng bô kịp thời thì vết thương nhanh khỏi và không để lại sẹo

Trị bỏng bô bằng cách hạ nhiệt kịp thời

Bước đầu tiên khi trị bỏng bô xe cần phải giảm nhiệt ngay bằng cách cho chân vào nước. Nếu không có nước thì mua ngay 1 chai nước suối lạnh ở hàng quán gần đó rồi đổ lên.

Bước đầu tiên khi bị bỏng bô xe cần phải giảm nhiệt ngay bằng cách cho chân vào nước

Nếu hạ nhiệt được thì vết bỏng sẽ nông và không để lại sẹo nhưng phải thực hiện trong vòng 10 phút sau khi bị bỏng.

Nếu ngâm nước hoặc chườm đá quá lâu sẽ làm vùng da bị hoại tử, khiến vết thương sâu hơn.

Trị bỏng bô bằng cách làm sạch vết bỏng

Sau khi hạ nhiệt cho vết bỏng, dùng nước muối sinh lý (NaCL 0,9%) hoặc dung dịch Providine 10% (nước chứa Iot) để rửa vết thương. Tuyệt đối không được rửa bằng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì có thể gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu.

Trị bỏng bô bằng cách làm sạch vết bỏng

Sau khi hạ nhiệt cho vết bỏng, dùng nước muối sinh lý vệ sinh vết thương. Đối với vết bỏng nhẹ, nông thì người bị bỏng không cần chữa trị quá nhiều bước và phức tạp. Vết thương sẽ tự lành trong vòng 2 tuần và không để lại sẹo.

Đối với vết bỏng nặng hơn cần chú ý tuyệt đối không chọc vỡ bọng nước. Nhiều quan điểm cho rằng hành động này sẽ làm vết bỏng nhanh lên da non nhanh hơn.

Thực tế thì ngược lại, các bong bóng nước là một cơ chế của cơ thể để bảo vệ vùng da bị tổn thương và nên được “vỡ tự nhiên”. Việc chọc vỡ có thể làm vết thương bị nhiễm trùng và lâu lành hơn.

Trị bỏng bô bằng nguyên liệu sẵn có

Làm sạch vết thương xong, chúng ta có thể tiến hành trị bỏng bô bằng mật ong. Mật ong ngoài tác dụng kháng khuẩn tốt còn giúp vết thương mau lành hơn. Đây là biện pháp được rất nhiều người áp dụng bởi hiệu quả, an toàn mà nó mang lại.

Trị bỏng bô bằng cách làm sạch vết bỏng

Một số thuốc có tác dụng chữa trị bỏng bô khá tốt như Xethanol hoặc dầu mù u. Các loại thuốc này có tác dụng kháng khuẩn và giảm đau, nạn nhân có thể bôi vào vết thương ngay sau bước 2. Tốt nhất chỉ nên bôi Xethanol hoặc mù u trong 2 – 3 ngày đầu sau khi bị bỏng để hạn chế sẹo.

Nạn nhân không nhất thiết phải băng bó vết thương, để vết thương tiếp xúc với không khí sẽ nhanh lành hơn. Cần hạn chế để vùng da tổn thương tiếp xúc với quần áo để tránh nhiễm trùng.

Sau khi vết thương bắt đầu lên da non thì có thể trị bỏng bô bằng vitamin E, thoa lên vết bỏng hoặc dùng nghệ. Nghệ được biết đến như một loại dược liệu có tác dụng ngăn ngừa sẹo. Tuy nhiên, nếu bôi nghệ khi vết bỏng chưa lên da non sẽ làm vết thương bị sẹo đen bóng, gây mất thẩm mĩ.

Vì vây, chỉ được dùng nghệ để chữa sẹo khi vết thương đã lên da non (kín miệng và có cảm giác ngứa). Và cần chú ý tránh tiếp xúc với ánh nắng sau 8h sáng vì tia tử ngoại trong ánh nắng có thể làm sẹo bị thâm.

Kem trị bỏng Kare - Dịu bỏng rát, Hết sẹo thâm

Kem trị bỏng CumarGold Kare

* Giúp hỗ trợ:

  • Dịu nhanh bỏng rát
  • Hạn chế phồng rộp
  • Mờ hết sẹo thâm

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc trẻ bị bỏng nước sôi như thế nào là đúng ?

Chăm sóc bé bị bỏng nước sôi là chăm